Có lẽ phụ huynh nào cũng từng rơi vào tình huống con ăn vạ khi có chuyện gì không như ý muốn. Lúc này, phụ huynh cần cư xử khéo léo để con hiểu hành động của mình là không tốt, không nên đánh mắng gay gắt, sẽ khiến trẻ tổn thương và sự dạy dỗ cũng vì vậy mà phản tác dụng.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip hài hước ghi lại cảnh bố dạy con theo cách đặc biệt khiến cậu con ngoan ngoãn nghe lời, còn dân mạng thì được dịp cười nghiêng ngả, tự hỏi trong nhà này rốt cuộc ai là bố ai là con.

Theo hình ảnh trong clip, ông bố đang nhấm nháp một món ăn vặt nào đó thì bị cậu con tiến lại gần rồi giật lấy. Nếu bố đòi lại ngay lập tức sẽ khiến cậu bé mèo nheo và làm nũng dữ hơn. Vậy nên ông bố quyết định "lấy độc trị độc", dùng chính chiêu ăn vạ của con để đối phó.

clip hai huoc 1
'Bố cho xin miếng coi' - Ảnh: Weibo
clip hai huoc 2
'Thôi đừng khóc nữa con trả lại nè' - Ảnh: Weibo
clip hai huoc 3
'Bình tĩnh nha, dọa người ta hết hồn à!' - Ảnh: Weibo

Cậu con trai hết hồn khi thấy bố nằm lăn ra sàn, vừa giãy giụa vừa đạp loạn xạ, khóc lóc như một đứa trẻ. Sau vài giây "đứng hình" thì bé trai quyết định trả đồ ăn lại cho bố. Cậu nhóc còn vỗ nhẹ lên người bố để an ủi khiến người xem không thể nhịn cười.

Clip gây bão mạng xã hội và nhận được hàng ngàn bình luận lầy lội: "Từ từ rồi trả lại chứ lăn ra khóc làm người ta hết hồn luôn á"; "Nhà này riết rồi không phân biệt được ai là bố ai là con"; "Hai cha con dễ thương ghê"; "Khi bạn đã làm bố nhưng vẫn còn trẻ trâu"...

Con gái khóc ăn vạ, ông bố dùng chiêu 'lấy độc trị độc'

Con gái khóc ăn vạ, ông bố dùng chiêu 'lấy độc trị độc'

Clip ông bố trị con ăn vạ gây sốt mạng xã hội. Nhiều phụ huynh cho biết sẽ áp dụng chiêu cao tay này với đứa con của mình.