Bị cấm qua cầu vì không mang khẩu trang, người phụ nữ nhảy cầu ăn vạ và cái kết dở khóc dở cười

Thế giới 17/02/2020 18:19

Người phụ nữ cãi nhau với cảnh sát bảo vệ trạm kiểm soát virus Covid-19 rồi nhảy cầu ăn vạ. Cái kết của câu chuyện khiến dân mạng dở khóc dở cười.

Dịch Covid-19 do chủng mới của virus Corona đang là tâm điểm chú ý của toàn thế giới, đặc biệt là Trung Quốc. Người dân được khuyến cáo phải đeo khẩu trang ra đường, tránh tụ tập nơi đông người, phải tự cách ly và báo cho chính quyền khi có biểu hiện bệnh. Đặc biệt, chính quyền Trung Quốc cũng lập nhiều chốt kiểm tra trên đường nhằm ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Vào ngày 11/2 vừa qua, một phụ nữ ở Quảng Châu, Quảng Đông (Trung Quốc) đã bị chặn lại không cho qua cầu vì không đeo khẩu trang. 

Theo Sohu, người phụ nữ họ Yan đã bỏ nhà đi sau khi cãi nhau nảy lửa với chồng. Khi đi ngang trạm kiểm soát, bà bị các nhân viên ngăn cản vì không đeo khẩu trang ở nơi công cộng theo quy định của chính phủ.

Đang sẵn cơn bực tức trong người, bà Yan đã "giận cá chém thớt", cãi nhau to tiếng với các nhân viên trạm kiểm soát. Sau đó bà Yan bất ngờ trèo qua thành cầu rồi nhảy xuống, song không rơi vào lòng sông mà vẫn còn bám vào trụ chống bên dưới cây cầu. Trước tình cảnh dở khóc dở cười, cảnh sát đành dùng thuyền nhỏ để đưa bà trở lại bờ sông.

covid 19
Người phụ nữ nhảy cầu ăn vạ khi bị bắt đeo khẩu trang - Ảnh: Sohu

Đại diện chính quyền địa phương cho rằng thái độ của người phụ nữ rất hung hăng, không chấp nhận quy định của chính phủ: "Bà ta cố đi qua trạm kiểm soát nhưng bị nhân viên cản trở. Vì không được qua cầu nên bà ấy nổi giận, xô xát với nhân viên của chúng tôi. Hiện cảnh sát đang tạm giữ người phụ nữ này để giải quyết vụ việc".

5 tin tốt liên quan tới dịch Covid-19 tại Việt Nam: 3 tỉnh sắp đủ điều kiện công bố hết dịch, 5 trường hợp nhiễm virus có kết quả âm tính

3 tỉnh có dịch Covid-19 tại Việt Nam là Khánh Hòa, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc đã nhiều ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm virus mới. Trong khi đó, những bệnh nhân nhiễm virus đều đang trong quá trình phục hồi tốt, đã có kết quả âm tính với Covid-19.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE