Dạy con là một quá trình không hề dễ dàng. Đôi khi cha mẹ đau đầu vì con cái không nghe lời, mắng mỏ thế nào cũng vẫn ương bướng. Sợ đánh mắng sẽ phản tác dụng, một số phụ huynh chọn cách dùng điều gì đó đáng sợ để dọa con. Ví dụ như "không nghe lời bố mẹ sẽ không nuôi nữa"; "không ngủ sớm sẽ bị ông ba bị đến bắt"...

Tuy nhiên những lời dọa dẫm này chỉ có tác dụng khi trẻ còn nhỏ. Một khi trẻ đã lớn và thông minh hơn thì bố mẹ khó mà áp dụng những chiêu này nữa, điển hình như bé gái trong đoạn clip hài hước dưới đây.

Bé gái vì mải mê xem tivi cả ngày, không để ý đến việc gì khác nên bị bố mắng và dọa: "Cả ngày chỉ biết xem tivi. Không ngoan như này bố sẽ vứt đi rồi nhặt đứa khác về đấy".

Với những đứa trẻ khác khi nghe bố dọa như vậy có lẽ sẽ hốt hoảng, thế nhưng cô bé này lại bình thản đáp: "Bố nhặt đứa khác về cũng sẽ không ngoan. Vì đấy là đứa trẻ bị bố mẹ nhà người ta bỏ đi".

clip hai huoc 1
Bé gái đáp trả bá đạo khiến bố vừa tức vừa buồn cười - Ảnh: FB

Câu trả lời nghe vô lý nhưng cực kỳ thuyết phục của bé gái khiến ông bố phì cười. Ai mà ngờ bé gái còn nhỏ lại có "IQ vô cực" như vậy. Đoạn clip gây bão mạng và nhận được hàng ngàn bình luận hài hước: "Phải chi thông minh như cô bé này thì ngày xưa đã biết cách đáp trả mẹ rồi"; "Haha coi ông bố vừa tức vừa buồn cười kìa"; "Con bé thông minh quá"; "Đúng là gậy ông đập lưng ông, cười chết mất thôi"; "Đúng là con hơn cha mà"...

Từ nhà ngoại về, bé trai cứ khư khư ôm đầu khiến bố mẹ khó hiểu, đến lúc biết sự thật thì cười ngặt nghẽo

Từ nhà ngoại về, bé trai cứ khư khư ôm đầu khiến bố mẹ khó hiểu, đến lúc biết sự thật thì cười ngặt nghẽo

Dù đang chơi món đồ chơi yêu thích nhất nhưng bé trai vẫn giơ một tay che đầu. Sau khi biết sự thật cả nhà được phen cười ngặt nghẽo.