Bác sĩ trẻ tự cách ly vì nghi nhiễm virus corona, mẹ già khóc nghẹn cố gửi thức ăn cho con

Thế giới 10/02/2020 17:31

Clip khiến người xem xúc động mạnh trước tình cảm của một người mẹ già khi chứng kiến con trai phải cách ly vì virus corona.

Đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona đang là tâm điểm chú ý của toàn thế giới. Ngay cả lực lượng y bác sĩ trong quá trình điều trị cũng đã dương tính với chủng virus nguy hiểm này. 

Mới đây mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn clip cảm động thu hút sự chú ý của nhiều người. Một bác sĩ đã tự cách ly khỏi gia đình sau khi xuất hiện triệu chứng nhiễm virus corona. Ngay khi biết tin tức, người mẹ già của bác sĩ này đã không ngại nguy hiểm tìm cách gặp con. 

Do không thể vào bên trong ngôi nhà nên bà mẹ chỉ biết đứng khóc trước cánh cửa đóng chặt. Theo khuyến cáo, bà phải đeo khẩu trang và đứng cách xa con trai tối thiểu 2 mét. Người mẹ vừa khóc vừa nói rằng bà mang đến súp và mì, dặn con ăn uống và chăm sóc bản thân cho tốt. Những người chứng kiến sự việc đã bật khóc vì xúc động, đồng thời mong vị bác sĩ trẻ sớm khỏe lại. 

clip cam dong 1
Bác sĩ trẻ tự cách ly vì nghi nhiễm virus corona, mẹ già khóc nghẹn nhìn con qua cánh cửa - Ảnh cắt từ clip

Clip gây bão mạng và nhận được nhiều bình luận, chia sẻ ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng: "Với mẹ thì con luôn nhỏ dại, luôn cần được chăm sóc, yêu thương"; "Mong dịch bệnh qua mau, thật sự thương lực lượng y bác sĩ"; "Họ là những người hùng";...

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona lây qua tiếp xúc trực tiếp với giọt bắn (dịch tiết như nước bọt, nước mũi) của người nhiễm bệnh; hoặc gián tiếp qua đụng chạm, sờ tay vào các vật dụng có dính dịch tiết, giọt bắn, các chất trong vùng hầu họng của người có mang virus, sau đó đưa lên mặt, vùng mũi miệng. Chính vì vậy, mọi người luôn phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh. Khi có biểu hiện bệnh hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời. 

Xuất hiện "phương pháp diệt virus Corona bá đạo" khiến cộng đồng mạng hoang mang: Tẩm muối khẩu trang

Khẳng định khẩu trang tẩm muối có thể giết chết virus Corona thậm chí là tất cả các loại virus trong không khí.