Trang chủ Tâm sự gia đình

'Xin lỗi anh chỉ là thằng phụ hồ thì làm sao cho tôi đám cưới tiền tỷ?' để rồi 10 phút sau cô gái phải đứng hình khi bạn trai móc ra thứ này

18/12/2016 21:09

“Xin lỗi, anh chỉ là thằng phụ hồ thì làm sao cho tôi đám cưới tiền tỷ được. Thôi chúng ta chia tay đi cho nó vuông. Tôi có người mới rồi, anh ta có thể lo cho tôi một cuộc sống sung sướng”.

Ra thành phố lập nghiệp, Vy như đứa trẻ bị lạc mẹ không biết bấu víu vào đâu. Cô không có bằng cấp, không có người thân nhưng vì chán cảnh quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời, Vy hạ quyết tâm phải lên thành phố xin được việc gì đó làm để đổi đời. Mục đích của cô là lấy được một tấm chồng giàu có để có thể lo cho cô một cuộc sống sung sướng.

Vy nhờ một người trong làng giới thiệu rồi đến làm bưng bê cho một quán cà phê. Suốt ngày được tiếp xúc với những anh chàng công sở lịch thiệp, Vy bắt đầu mơ mộng đến một ngày sẽ được sánh bước bên họ, một bước lên xe sang, ở nhà lầu.

Nhưng đó chỉ là mơ ước viển vông vì không ai chú ý đến một cô gái bưng cà phê như Vy cả. Công bằng mà nói, Vy có nhan sắc xinh xắn, dễ nhìn nhưng vì không được ăn mặc sành điều nên vẻ đẹp chưa được phát lộ ra.

Thế rồi đùng một cái, Vy bị đuổi việc do làm đổ cà phê lên người một vị khách sang. Bỗng chốc mất việc, không có tiền, Vy không biết phải sống như thế nào thì bất ngờ cô gặp Hoàng. Hoàng làm phụ hồ ở một công trường gần đây, hôm đó gặp cô gái thất thểu đi ngoài đường, vừa đi vừa khóc, Hoàng thấy tội nên đến hỏi han thì thấy Vy ngã lăn luôn xuống đường vì quá đói. Hoàng đi mua bánh mỳ cho Vy ăn rồi đưa cô về lán mình nghỉ ngơi. Vy tỉnh dậy, nghe Hoàng hỏi han thì khóc lóc, nghĩ thế Hoàng bảo:

- Chỗ cạnh công trường anh có một nhà hàng, anh có quen chủ ở đó, để anh hỏi xem họ có việc gì làm không rồi giới thiệu cho em, đừng có nghĩ quẩn, còn người là còn của.

- Vâng, anh giới thiệu việc làm cho em với, không thì em cũng không biết phải làm thế nào, em không quen ai ở đây cả.

Thế rồi hai người thân nhau rồi yêu nhau khi nào chẳng hay. Hoàng tìm được việc cho Vy, công việc tuy có cực hơn trước nhưng tiền cũng nhiều hơn. Thỉnh thoảng Hoàng đến ăn, cả hai lại tranh thủ tám chuyện, tình yêu của họ rất đẹp và yên bình.

'Xin lỗi anh chỉ là thằng phụ hồ thì làm sao cho tôi đám cưới tiền tỷ?' để rồi 10 phút sau cô gái phải đứng hình khi bạn trai móc ra thứ này ảnh 1
 (Ảnh minh họa)

Thế rồi đùng một cái, Vy cứ xa lánh Hoàng. Thì ra có một vị khách đến ăn, thấy Vy xinh xắn thì buông lời lả lơi rồi hứa sẽ cưới Vy, sẽ cho cô một đám cưới như trong cổ tích, rồi cô sẽ cho cô nhà lầu, xe hơi. Sau hôm đó, anh ta cũng thường xuyên đến rủ Vy đi ăn, mua cho cô nhiều thứ. Vy như say trong men tình, quên mất cả Hoàng. Những thứ đó khiến Vy mờ mắt vì chưa bao giờ Vy được chiều chuộng, săn đón như vậy. Yêu Hoàng, sang lắm thì được anh đưa đi uống cà phê 50 ngàn một cốc chứ làm gì được vào khách sạn, được mua đồ hiệu các thứ?

Thế là Vy đòi chia tay. Hoàng nghe xong sốc lắm, đòi gặp Vy bằng được để hỏi lý do. Dù sao thì họ cũng đã yêu nhau được 1 năm rồi. Vy dấm dẳng bảo với Hoàng:

- Tôi chán sống cảnh nghèo khổ lắm rồi. Bạn tôi đứa nào cũng chỉ biết chúi đầu vào mấy thửa ruộng, chả nhẽ tôi cũng phải làm vậy?

- Anh có bắt em đi cấy đi cày gì đâu? Với cả tương lai còn ở phía trước, sao em cứ nói kiểu bi quan vậy?

- Thì chả thế? Anh làm phụ hồ, anh làm sao có tiền để lo cho tôi? Chả lẽ tôi cứ đi rửa bát suốt đời như thế này ư?

- Anh dám chắc rằng anh có thể lo cho em mọi thứ. Chỉ cần em tin ở anh là được.

- Thế anh có cho tôi được một đám cưới tiền tỷ không?

- Được.

- Xin lỗi, anh chỉ là thằng phụ hồ thì làm sao cho tôi đám cưới tiền tỷ được. Thôi chúng ta chia tay đi cho nó vuông. Tôi có người mới rồi, anh ta có thể lo cho tôi một cuộc sống sung sướng. Đừng có đôi co với tôi nữa, anh chỉ là thằng khố rách áo ôm mà thôi.

Hoàng đứng hình trước những lời nói của Vy. Không ngờ người yêu anh lại là kẻ tham vàng bỏ ngãi như vậy. Hoàng cứ đơ ra 10 phút, nhưng rồi trước thái độ hống hách của Vy, anh bình tĩnh móc từ trong quần ra tờ giấy rồi bảo:

- Chia tay thì chia tay, nhưng cứ đọc xong cái này đã rồi đường ai nấy đi cũng chưa muộn.

'Xin lỗi anh chỉ là thằng phụ hồ thì làm sao cho tôi đám cưới tiền tỷ?' để rồi 10 phút sau cô gái phải đứng hình khi bạn trai móc ra thứ này ảnh 2
(Ảnh minh họa)

Vy cầm tờ giấy, cô sững sờ khi thấy đó là giấy chứng nhận cả khu căn hộ đang xây này là của Hoàng. Vy xem đi xem lại mấy lần rồi lắp bắp:

- Anh lại dùng mánh gì lừa tôi thế này?

- Dùng mánh gì đâu, tôi cũng định nói thật với em tất cả rằng tôi là chủ khu này, chỉ đến đây để giám sát thi công thôi, ai ngờ em chê tôi là thằng phụ hồ nên bỏ một cách phũ phàng vậy thì đành thôi.

Hoàng nói xong bỏ đi, Vy lắp bắp chạy theo nói:

- Anh ơi, lúc nãy là em thử lòng anh thôi, anh đừng hiểu nhầm em mà tội nghiệp. Em chỉ yêu mình anh thôi mà.

Hoàng cười khẩy bảo với cô người yêu:

- Em tưởng tôi ngu ngơ dại khờ thế à? Tôi từng yêu em vì em thật thà, nhưng giờ tôi sợ cái thật thà của em lắm rồi. Em cứ đi yêu anh chàng cho em đám cưới tiền tỷ đi.

Vy ngơ ngẩn đứng lại một mình. Hôm đó cô cứ đứng chờ anh đại gia tiền tỷ của mình đến chở đi chơi nhưng mãi vẫn không thấy bóng dáng anh ta đâu, điện thoại thì không liên lạc được. Lúc này Vy mới ngớ người, thì ra hôm trước cô đã trao đời con gái cho anh ta thế nên giờ không còn lý do gì để anh ta xuất hiện nữa. Vy ôm mặt khóc nức nở vì hối hận nhưng lần này không có ai đến bên cô.

Đàn ông thiếu kiên nhẫn đợi chờ, đàn bà lại dùng cả đời để ngóng trông
Đàn ông thường ghét chờ đợi, kể cả đối với người họ yêu. Thế nhưng, đàn bà lại dùng cả cuộc đời để ngóng trông...
XEM TIẾP
Đàn ông nên làm gì sau khi ly hôn để cân bằng lại cuộc sống
Đàn ông nên làm gì sau khi ly hôn để nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cuộc sống, bởi sau ly hôn họ...
XEM TIẾP
Tâm lý đàn ông sau khi ly hôn rất dễ bị suy sụp về tinh thần
Không phải tâm lý đàn ông sau khi ly hôn nào cũng thấy thoải mái, sung sướng để bắt đầu một cuộc sống mới. Thực...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM