Vừa khen chị dâu tương lai hiền lành lương thiện, tôi đã tái mặt khi thấy hành động tiếp theo của chị ấy

Tâm sự gia đình 28/01/2022 04:21

Tôi sững sờ, cảm giác mình tin lầm, khen lầm người rồi.

Chào Hướng Dương,

Anh tôi mới dẫn người yêu về ra mắt vào hôm qua. Chị ấy nhìn rất dễ thương, ngoan ngoãn, hiền lành. Tôi và bố mẹ ưng bụng lắm. Đặc biệt là khi thấy chị ấy bồng bế, cưng nựng hai chú cún trong nhà. Nói thật, nhà tôi sống theo kiểu lương thiện, không sát sinh và rất yêu động vật.

Tôi dành lời khen ngợi nhiệt tình và ủng hộ cuộc hôn nhân của anh tôi. Không ngờ một lúc sau, tôi lại đắng chát khi thấy chị dâu cầm cả ly nước sôi đổ vào một ổ kiến ở dưới chân ghế đá. Vừa đổ nước sôi, chị ấy vừa bĩu môi: "Lũ kiến này cắn phải là sưng cả chân tay. Giết đi mới tốt".

Không chỉ tôi mà bố mẹ đều thấy khó chịu và bực bội với hành động của chị dâu tương lai. Từ đó đến khi chị ấy về, tôi cũng không nói chuyện thêm lần nào nữa. Nhưng anh tôi lại trách cả nhà quá xét nét, kĩ tính. Anh ấy còn bảo nếu mọi người không thích thì cưới xong, anh ấy chuyển ra ở riêng.

Hướng Dương ơi, tôi bực anh mình quá. Có nên tìm cách tách chị ta ra khỏi anh tôi không? Tôi sợ anh tôi rồi cũng giống chị ta mất thôi. (thanhnhan...@gmail.com)

Vừa khen chị dâu tương lai hiền lành lương thiện, tôi đã tái mặt khi thấy hành động tiếp theo của chị ấy - Ảnh 1

Chào bạn,

Bạn đang thất vọng và giận dữ vì chị dâu tương lai đang sống "phá cách", vượt ngoài khuôn khổ của gia đình mình. Và việc chấp nhận một sự khác biệt đã trở nên khó khăn khi mà tâm trí bạn đã bị vây chặt bởi những suy nghĩ khắt khe. Hướng Dương khuyên bạn không nên đánh giá một người chỉ qua một hành động của họ. Nếu bạn muốn nhận xét về bản chất của chị dâu tương lai, bạn cần thêm thời gian và những cuộc gặp mặt khác.

Anh trai bạn đã trưởng thành để có quyền tự quyết định cuộc sống của chính mình. Hôn nhân là lựa chọn và tương lai của anh ấy, chỉ có anh ấy mới có quyền đưa ra quyết định cuối cùng. Bởi chẳng ai sống thay cuộc đời của anh ấy cả. Bạn không nên cố tìm cách "tách" hai người họ ra. Thay vào đó, bạn nên tiếp xúc nhiều hơn với chị dâu tương lai để tìm hiểu chị ấy cặn kẽ, xác đáng hơn. 

Thân ái.

Hướng Dương.

Người ta đi làm giúp việc có tiền, tôi tiền không có, lại còn mất mát quá nhiều thứ!

Tôi không thể để tuột mất những gì mình đã làm cho nhà bạn trai suốt 3 năm nay được.

TIN MỚI NHẤT