Khi yêu, tôi là một chàng trai độc thân không vướng bận, việc nhà đã có ba má lo. Sáng mở mắt dậy chỉ việc đi làm, về làm tô cơm rồi phi nhanh đón em yêu đi bách phố. Tối nằm rảnh rỗi thì suy nghĩ ngày mai làm gì cho nàng vui, rồi thì rủ vài ba thằng bạn kiếm kèo tụ tập cho em đi chơi. Đời sướng thế là cùng. Thời gian để làm mấy thứ lãng mạng là vô tư, em alo anh sẽ có mặt, em cần là anh có. Và tuổi trẻ mà, ta cùng nhau đi khắp nẻo đường cho thỏa cái tình yêu nồng cháy em nhỉ!

Không chỉ riêng em luôn tưởng tượng về ngày ta về chung một nhà mà anh cũng vậy, ngày nào cũng bên người trong lòng ai mà chẳng thích. Thế nhưng khi kết hôn rồi thì mới vỡ lẽ, trách nhiệm một người đàn ông là trụ cột gia đình lớn lắm em à! Đấy là một áp lực khổng lồ vô hình mà mỗi người chồng gánh lấy mà vẫn mỉm cười tự nguyện.

Ảnh minh họa: Internet

Khi lấy nhau, chúng ta sẽ là một gia đình riêng. Không còn ba má đôi bên sát cánh, em sẽ là người phụ nữ gia đình và anh sẽ là trụ cột gồng gánh che chở cho tổ ấm ta. Không phải tự dưng mà gia đình có thể sung túc đầm ấm được em à, ngoài kia anh phải đối mặt với bao thứ đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Em làm một, anh phải làm mười, vì anh không muốn em phải gánh nặng hơn anh, anh muốn vợ anh được nhẹ nhàng hơn. Vì thế, đôi khi cuộc sống bon chen tiền nong vật chất cuốn anh xoay vòng, khiến anh không còn rảnh rỗi như xưa, không thể chiều chuộng em chu đáo như thuở nào. Có gia đình, chững chạc hơn và có trách nhiệm hơn, nên người đàn ông của em không thể được như chàng trai ngày ấy. Em chớ vội thất vọng mà hãy nhìn những gì anh đang phấn đấu. Cuộc sống của gia đình ta có vững vàng hơn không? Mẹ con em có đang hãnh diện với người ngoài không? Bà con họ hàng anh cũng cư xử thân thiết. Và ngoài kia bao sóng gió, hãy cứ để anh lo. 

Ảnh minh họa: Internet

Nên em ơi, xin đừng than phiền hoài câu nói “Cưới rồi anh khác xưa, hay anh không yêu em?...” Anh vẫn yêu em lắm, nhưng yêu theo cách một người chồng có trách nhiệm yêu vợ. Đã lớn rồi, chúng ta không thể nào vẫn mãi lông bông ngoài phố, hãy làm những trò lố như xưa nữa đúng không? Ta vẫn yêu và yêu theo cách thầm kín có trách nhiệm, yêu thực tế hơn vợ nhé!

Điều gì tôi cũng có thể tha thứ, trừ sự bội bạc...

Điều gì tôi cũng có thể tha thứ, trừ sự bội bạc...

Đàn ông liệu có biết một lần thứ tha của đàn bà đã đánh đổi bằng bao nhiêu nước mắt và xót xa? Hay đàn ông chỉ cần một lần tha thứ như thế để rồi lại tổn thương đàn bà?