Tôi lo lắng nhắn tin, gọi điện gặng hỏi thì anh nói do anh bận quá, nhiều thứ phải lo quá nên không có thời gian trả lời. Tôi thấy thương anh nên lại chẳng giận hờn nữa. Nhưng cái việc làm vô tâm này của anh cứ lặp đi, lặp lại mãi khiến tôi buồn bã, hụt hẫng vô cùng. 

Lòng kiêu hãnh bản năng của người phụ nữ trỗi dậy, trong khi nói thật so với anh tôi chẳng có gì là thua kém để phải xuống nước cả. Hơn nữa tình cảm đôi lứa thì phải cùng nhau vun đắp chưa nói đến chuyện xưa nay phụ nữ vẫn luôn được nâng niu, chiều chuộng hơn. Anh đã không cho tôi cảm giác ấy mà ngược lại tôi luôn như cái bóng chạy theo anh không ngừng nghỉ. 

Anh gặp chuyện buồn hay khó khăn trong công việc tôi phải hết lời động viên, khích lệ. Anh ốm đau tôi phải hết lời hỏi han, thuốc men chăm sóc. Trong khi đó anh lại chưa bao giờ hỏi đến công việc hay cuộc sống của tôi thế nào.

Vì sao phụ nữ luôn nhận lại sự đau khổ sau khi yêu hết mình? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tôi có bao giờ thấy mệt mỏi, muộn phiền gì không, có cần anh giúp gì không. Thậm chí khi tôi nói mình bị ốm anh cũng chỉ hỏi qua quýt một hai câu rồi im bặt. Anh cũng chẳng rõ là tôi đã uống thuốc chưa hay khỏi ốm từ lúc nào. 

Trong khi tôi luôn cố gắng để hiểu về anh, về gia đình và những thứ xung quanh anh. Đó là sự quan tâm và tò mò chính đáng khi yêu, tôi nghĩ vậy. Nhưng anh thì đặc biệt chẳng bao giờ nhắc đến, mẹ tôi bị bệnh nặng cũng không thấy anh hỏi han dù tôi đã kể cho anh về tình hình của bà.

Chỉ những lúc nào vui vẻ hay cần ở tôi thứ cảm giác gì đó anh mới tìm đến. Anh chỉ chăm chăm nghĩ đến cảm xúc của mình còn tôi thế nào dường như anh chẳng quan tâm cho lắm. Tôi nói về lòng tự trọng nhưng anh gạt phắt đi bảo đừng bao giờ nói về từ đó trong tình yêu.

Vì sao phụ nữ luôn nhận lại sự đau khổ sau khi yêu hết mình? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đã xác định đến với nhau thì không nên để ý, suy nghĩ quá nhiều. Ngẫm anh nói cũng đúng, có lẽ do tôi còn trẻ con, còn thích cảm giác nũng nịu hờn lẫy vu vơ. Mà anh thì không thích như vậy nên lảng tránh hoặc hững hờ để tôi tự chín chắn, trưởng thành. 

Tôi biết anh nhiều công việc, anh bộn bề với cuộc sống của một ông bố đơn thân. Tôi cũng chẳng bao giờ dám đòi hỏi ở anh bất cứ thứ gì. Nhưng tôi yêu anh, hết lòng vì anh như vậy chẳng lẽ anh không cảm nhận được?

Một ngày có 24 tiếng, anh làm việc 8 tiếng ở cơ quan, số thời gian còn lại chẳng lẽ anh không thể bớt ra được vài phút để nhắn tin hoặc gọi điện cho tôi an tâm và vui lòng sao? 

Người ta nói rằng, khi muốn thì tìm cách mà khi không muốn thì sẽ tìm lý do. Có lẽ tình yêu của tôi còn chưa đủ, hoặc có lẽ anh chưa sẵn sàng cho mối quan hệ này. Và có lẽ với anh tôi cũng chưa xứng đáng để bận tâm hay hết lòng nghĩ đến.

Vì sao phụ nữ luôn nhận lại sự đau khổ sau khi yêu hết mình? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Tôi vẫn ở đấy thôi, vẫn da diết nhớ nhung ngóng đợi dù anh hờ hững, lạnh lùng. Không! Anh nhầm rồi, anh quá nhầm rồi. Dù tôi rất yêu, dù tôi đã từng đạp lên lòng tự trọng của mình để chạy theo anh nhưng đến lúc này thì tôi mệt mỏi thực sự rồi. 

Anh có hiểu được rằng có cho đi thì mới có nhận lại. Anh ích kỷ chỉ biết đến bản thân mà lại trách móc khi tôi bắt đầu lạnh nhạt thì chẳng phải vô lý quá hay sao. Tôi không phải cái hình nộm để anh thay thế cho người cũ trong quá khứ của anh. Tôi có giá trị của riêng mình và chắc chắn từ nay sẽ không để anh coi thường, chà đạp nữa. 

Khi phụ nữ đã chọn im lặng thì có nghĩa rằng tất cả đã kết thúc, cô ấy sẽ không bao giờ để ý hay quan tâm đến mọi hành động của kẻ đã khiến trái tim cô ấy tê liệt đến vô cảm thế này.

Vợ có chồng bội bạc: Khi tình yêu thì chất ngất, còn tưởng tin thì cạn cùng...

Vợ có chồng bội bạc: Khi tình yêu thì chất ngất, còn tưởng tin thì cạn cùng...

Người ta có thể bỏ hết kiêu hãnh để giữ lại một người chồng ngoại tình. Chị lại nghĩ làm sao để đặt lòng tin vào một người hết lần này đến lần khác chà đạp lên tự trọng của mình?

Theo Tuệ Thiên/Lao Động