Trên đường đi đẻ thấy bố mẹ chồng cũ gặp tai nạn nguy kịch, cô con dâu bị hắt hủi năm xưa đã làm 1 việc khiến ai biết cũng nhòa lệ

29/11/2016 07:27

Khi đang trên đường thì vợ chồng Liên gặp một vụ tai nạn, trong lúc mở cửa ra để xem tình hình thì Liên tá hỏa khi thấy bố mẹ chồng cũ của cô đang nằm trên đường máu me khắp người.

Ngày lên xe hoa về làm dâu đối với Liên mà nói thì cũng từ đó bi kịch bắt đầu đổ ập lên người cô, Liên không được lòng bố mẹ chồng chính vì thế mà dù đã cố gắng hết sức nhưng mọi thứ cô làm đều bị mẹ chồng moi bằng được lỗi rồi đay nghiến, chì chiết. Nhiều lúc cô mệt mỏi vô cùng nhưng tự nhủ có chồng yêu thương cũng đã đủ lắm rồi, vì cô muốn được lòng vừa ý bố mẹ chồng nên dù đang có một công việc vô cùng tốt với mức lương khá cao nhưng Liên vẫn kiên quyết bỏ để ở nhà làm nội trợ theo ý mẹ chồng. Vậy nhưng tình hình chẳng những không tốt lên mà nó còn mệt mỏi hơn khi suốt ngày ở nhà giáp mặt Liên nên mẹ chồng cô cáu bẳn mọi lúc mọi nơi.

- Cô làm dâu hay cô làm mẹ thiên hạ mà có mỗi cái việc bếp núc làm không xong? Đã ăn bám cái nhà này rồi mà không làm nổi việc gì ra trò ạ.

Trên đường đi đẻ thấy bố mẹ chồng cũ gặp tai nạn nguy kịch, cô con dâu bị hắt hủi năm xưa đã làm 1 việc khiến ai biết cũng nhòa lệ - Ảnh 1
 ( ảnh minh họa )

Nghe thế đúng là tủi thân, đau đớn nhưng Liên thừa biết dù mình có làm tốt hơn thì với mẹ chồng cô chẳng khác gì cái gai trong mắt, chính vì vậy cô lại nín nhịn để êm cửa êm nhà. Vậy nhưng khi Liên càng nhún nhường thì bố mẹ chồng đều không coi cô ra gì, thậm chí người chồng mà cô tin chắc rằng là điểm tựa vững chắc cho mình để vượt qua mọi khó khăn lại cũng có thể nhẫn tâm phản bội lại cô. Liên đau đớn đến vỡ vụn khi phát hiện ra chồng ngoại tình, xưa nay cô chịu đựng sự ghẻ lạnh của mẹ chồng cũng vì còn có sự yêu thương của chồng. Còn bây giờ cô thật sự rơi vào đường cùng khi mọi chuyện lại đến mức này, không cam tâm để mất chồng vào tay người khác Liên cố gắng bỏ qua rồi khuyên bảo chồng quay về. Vậy nhưng chồng cô một mực đâm đơn ly hôn ra tòa, thậm chí anh ta còn ngang nhiên đưa cô bồ về để giới thiệu ra mắt với bố mẹ chồng.

Cứ tưởng bố mẹ chồng Liên sẽ thấy hành vi sai trái của con trai mình mà lên tiếng bênh vực, nói một câu phải đạo cho cô. Ai ngờ xưa nay vốn chẳng ưa gì cô con dâu như Liên nên mẹ chồng cô bình thản để yên cho con trai mình ngoại tình, thậm chí bà còn lên kế hoạch để con trai ly hôn bằng được với vợ rồi rước cô bồ về.

- Sao mẹ có thể làm cái chuyện tày đình như vậy cơ chứ? Mẹ biết rõ anh ấy và con đã kết hôn rồi cơ mà? Bây giờ anh ấy làm sai mà bố mẹ còn hưởng ứng thì liệu sau này sẽ…- Liên gào khóc.

- Mày gào khóc cái gì nữa, làm vợ như mày mà để chồng cặp bồ thì nên xem lại bản thân. Hơn nữa cưới nhau gần 1 năm trời rồi mà mày vẫn chưa có thai…mày định để nhà tao tuyệt tự đúng không? Con bồ của thằng Huy ( tên chồng Liên ) nó có thai 2 tháng rồi nên nó hơn hẳn cô là đúng.

- Làm sao mẹ biết cô ta đang mang thai đứa cháu nội của mẹ hay của người khác cơ chứ?

- Mày nghĩ con trai tao ngu sao. Nó chỉ ngu khi rước đứa không biết đẻ như mày về làm vợ, mày liệu hồn ký vào đơn ly hôn để con trai tao được tự do.

Nghe những lời nói đó của nhà chồng mà Liên chẳng thể nào cầm được nước mắt, cô đau đớn vô cùng. Vậy nhưng đến nước này thì dù cô có làm gì đi chăng nữa cũng vô ích, Liên gạt nước mắt ký vào đơn ly hôn trong sự hả hê của nhà chồng. Liên tự nhủ nhất định mình sẽ sống thật hạnh phúc để nhà chồng trắng mắt ra.

Và rồi bẵng đi 5 năm trôi qua bây giờ Liên đã có một cuộc sống mãn nguyện, ngày đó khi ly hôn với chồng chưa bao giờ Liên nghĩ mình sẽ lại có được hạnh phúc. Vậy nhưng số phận đã đưa một người đàn ông theo đúng nghĩa dành cho cô. Chồng mới của Liên là một người đàn ông thành đạt và hơn hết là anh vô cùng yêu thương Liên, bây giờ gia đình nhỏ của Liên đã có một bé trai kháu khỉnh hơn 2 tuổi và hiện tại Liên đang mang bầu đứa con thứ hai cũng sắp đến ngày lâm bồn. Kể từ khi có hạnh phúc mới Liên cũng chẳng buồn quan tâm xem gia đình chồng cũ mình ra sao vì với cô bây giờ đó không còn là điều cô muốn bận tâm nữa.

Trên đường đi đẻ thấy bố mẹ chồng cũ gặp tai nạn nguy kịch, cô con dâu bị hắt hủi năm xưa đã làm 1 việc khiến ai biết cũng nhòa lệ - Ảnh 2
 ( ảnh minh họa )

Mọi chuyện có lẽ cũng không có gì phải nói, nhưng có lẽ do duyên nợ khi mà Liên gặp lại bố mẹ chồng cũ trong một hòan cảnh hết sức đặc biệt. Hôm đó vì có dấu hiệu trở dạ nên chồng chở Liên đến bệnh viện để làm thủ tục sinh đẻ. Vậy nhưng khi đang đi trên đường thì vợ chồng Liên gặp một vụ tai nạn, trong lúc mở cửa ra để xem tình hình thì Liên tá hỏa khi thấy bố mẹ chồng cũ của cô đang nằm trên đường máu me khắp người. Có lẽ nhiều người vẫn nghĩ khi Liên chứng kiến cảnh đó thì chắc cô hả hê vô cùng, vì hơn ai hết bố mẹ chồng cũ của Liên là người gây ra đau khổ cho cô. Lúc đó nếu như Liên bỏ đi thì cũng chẳng ai có thể trách được, vậy nhưng vì nhìn bố mẹ chồng cũ đang nguy kịch mà không có một xe nào dám chở đến viện nên Liên không thể làm ngơ được.

Trước đây quá khứ của Liên thì cô cũng đã nói hết cho người chồng mới của mình chính vì vậy cô tin chồng mình sẽ không suy nghĩ nhiều và đồng tình với việc mà cô đang làm. Thế là Liên quyết định để bố mẹ chồng cũ lên xe chồng mới chở đi viện còn cô thuê taxi đến sau vì lúc đó mẹ chồng cũ đang trong tình trạng nguy cấp. Hành động đó của Liên khiến nhiều người bái phục vì không ai nghĩ Liên có thể bao dung như vậy, nói về nhà chồng cũ thì sau khi đuổi Liên ra khỏi nhà và rước cô bồ về thì mọi chuyện tai ương ập đến. Cô bồ đối xử với bố mẹ chồng cũ cô không ra gì, thậm chí đứa con trong bụng cô ta cũng không phải máu mủ gì với gia đình chồng cũ. Với Liên bây giờ cô không còn gì căm thù với nhà chồng nữa vì cô nghĩ những chuyện xảy ra trong 5 năm qua coi như đã là quả báo cho cả nhà chồng cũ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà yêu một đời, đàn ông chỉ yêu một thời?
Đàn bà một khi đã yêu ai thì chẳng màng đến bất cứ thứ gì, nguyện cả đời chỉ mãi yêu một người. Còn đàn...
XEM TIẾP
Đàn bà ngoại tình, có phải là do người chồng quá tệ?
Thất bại lớn nhất cuộc đời một người đàn ông đó là để vợ ngã vào vòng tay người khác, để cô ấy phải tìm...
XEM TIẾP
Khi đàn bà cô đơn trong chính ngôi nhà của mình quá lâu...
Phụ nữ lấy chồng rồi tưởng chừng sẽ bớt cô đơn hơn thời còn độc thân. Nhưng không, có lẽ nỗi cô đơn với họ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM