‘Tôi bị vô sinh mà cô còn sợ gì nữa, tối nay cho tôi ngủ nhờ 1 đêm thôi nhé mai tôi sẽ dọn đồ đi’ và cái kết cười lăn lộn

23/09/2016 06:55

Em biết thừa nó to còi thôi, chứ mắt sưng húp, mặt mũi thì hốc hác thế kia chắc mấy hôm em đi nó khóc và không ngủ được. Tối đó nằm ngoài sofa chán, lạnh lạnh nữa nên em liền chui vào phòng và rồi...

Em cưới vợ đến nay đã được 2 năm, vợ em là con bé ngày trước chuyên gia rủ em đi ăn trộm xoài ở chùa lúc còn học đại học. Thú thật em cũng không hiểu sao em lại lấy 1 đứa siêu quậy như nó về làm vợ nữa các bác à. Con gái con đứa gì mà chiều nào cũng ôm bóng đi đá với lũ trẻ con, không đá bóng thì đá cầu đến khuya mới chịu về.

Yêu nhau 2 năm mà ngày nào nó cũng hẹn em ra chùa chơi, nó bảo như thế là lãng mạn rồi không cần gì nhiều. Tính nó nghịch ngợm nhưng được cái đơn giản chẳng cầu kỳ hay đòi hỏi gì nên nhiều khi em cũng thấy khỏe. Lúc yêu vợ em bảo với em thế này các bác ạ: ‘Sau này cưới nhau về em sẽ sinh cả 1 đội bóng luôn và em sẽ là huấn luyện viên trưởng”. Nghe nó nói xong em lăn ra cười ngặt nghẽo em chưa thấy đứa con gái nào lại mê bóng đá như vợ em. Có hôm đi đá bóng về sung quá, nó nằm mơ, vợ em có cái tật ngày làm gì ấn tượng là đêm về mơ lại chuyện đó. Lúc em đang ngủ ngon lành thì giật bắn mình khi nghe con vợ hét lên “vào”, em chưa kịp định thần thì nó đã vung chân đá vào mặt chồng.

‘Tôi bị vô sinh mà cô còn sợ gì nữa, tối nay cho tôi ngủ nhờ 1 đêm thôi nhé mai tôi sẽ dọn đồ đi’ và cái kết cười lăn lộn - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Hôm đó em bị sái hàm phải nghỉ việc mấy hôm để đi tìm thầy lang nắn sửa. Vợ với chả con em cay cú lắm chỉ muốn đánh cho 1 trận, nhưng nhìn mặt nó tỏ vẻ đáng thương xin lỗi tự dưng lòng em cũng dịu lại. Sau lần đó em cấm nó đi đá bóng, em lấy dao em chặt nát tươm quả bóng luôn. Ai đời có chồng rồi mà vẫn ham mê mấy trò ấy được cơ chứ, đã vậy bố em lên cứ gật gù: “Thằng Nam dạo này tinh thần thể thao cao nhỉ, còn đá bóng cơ đấy”. Em không biết nói gì đành gật gù cười trừ, nhưng đâu phải, mấy quả bóng đó là của con vợ em đấy chứ.

Cưới nhau về bọn em kế hoạch 1 năm để dành thời gian cho nhau. Sau mấy tháng kiêng kị, cuối cùng bọn em thực hiện nguyện vọng sinh 1 đội bóng của vợ. Nghĩ mình to khỏe máy móc hoạt động tốt nên em tự tin lắm, ai dè thả gần 1 năm chưa thấy gì. Vợ em lo quá đi khám suốt ngày, nhưng bác sĩ bảo là sức khỏe cô ấy bình thường. Vợ kéo em đi khám cùng nhưng nghe bảo đến đó phải ‘tự xử’ để lấy tinh trùng em sợ quá em không chịu đi. Hơn nữa em to khỏe, làm gì có bệnh gì mà khám.

Hai vợ chồng cãi nhau, vợ vừa buồn vừa giận còn em thì tự ái nên chiến tranh lạnh mất mấy ngày. Sau đó vợ em chủ động xin lỗi rồi lại canh trứng chiến đấu tiếp, thú thật nhìn vợ em mòn mỏi mong con mà em cũng thương lắm. Đi đâu gặp ai hỏi chuyện con cái có khi cô ấy quay lưng gạt nước mắt. Nhưng con cái là của trời cho, đâu phải muốn có là có được ngay. Lòng em cũng rối như tơ vò nhưng vẫn tỏ ra lạc quan yêu đời thế mới khổ các bác ạ. Con vợ em nó hay cả nghĩ, nên em luôn phải vui vẻ để động viên nó. Có hôm em mua tặng nó quả bóng, kêu là: ‘Tén tèn, vợ thích không, em rủ mấy chị trong công đoàn mà đi đá nhé. Anh tặng vợ đó”.

Tự dưng mặt vợ em xị ra khóc um lên: “Anh thấy tôi không sinh được 1 đội bóng nên mới mua bóng về trêu điên phải không?”. Em nghĩ bụng: ‘Bố con điên, đúng là làm ơn mắc oán”. Em cũng cú lắm, mua quả bóng mất cả củ tiền lương vậy mà nó nỡ phang vào mặt em như thế, nhưng biết vợ nhạy cảm nên em cố nhịn cho qua.

Cách đây mấy hôm con vợ em đi vắng, em chán đời quá rủ lũ bạn thân qua nhậu. Mà các bác biết rồi đấy mấy thằng bạn thân thì có thằng nào ăn nói tử tế đâu:

- Chuyện con cái thế nào rồi mày, cái Liên nó vẫn ổn chứ?

Thằng thứ nhất hỏi theo kiểu quan tâm thật sự. Khi em chưa kịp phản ứng gì thì thằng thứ hai nhảy vào cổ họng:

- Có khi thằng này tịt rồi, tao nghi lắm. Có khi nào ngày trước yêu mấy em kia mày lao lực nhiều quá nên giờ vô sinh rồi không, tao nghi ngờ lắm. Nếu không làm ăn gì được thì nói thật với vợ rồi để anh em tao giúp

- Tao giết mày bây giờ, bạn bè mà ăn nói như vậy đó.

- ….

Mấy thằng tranh cãi sôi nổi, hầu như ai cũng đổ lỗi cho em. Em cay lắm nhưng vì hiểu chúng chỉ nói đùa nên bỏ qua. Lúc bọn ấy về hết rồi em lóc cóc xách túi rác đi đổ thì nghe bác hàng xóm nói:

- Cô Liên lúc nãy về mà lại đi rồi à chú Nam?

‘Tôi bị vô sinh mà cô còn sợ gì nữa, tối nay cho tôi ngủ nhờ 1 đêm thôi nhé mai tôi sẽ dọn đồ đi’ và cái kết cười lăn lộn - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

Em ngơ ngác, em có thấy vợ về lúc nào đâu. Hay vợ về tới nghe thấy mọi người nói chuyện như vậy thì bỏ đi nhỉ? Tối đó về mặt vợ em xị ra như cái bơm. Em nhìn thấy thế thì khó chịu, hỏi han tý nào ngờ hai vợ chồng cãi nhau. Vợ em lồng lộn lên hỏi có phải tại ngày kia em đi gái hay ngủ lung tung nên giờ mới thế này không? Nó điên lên nó còn hỏi thẳng có phải em bị vô sinh mà giấu nó không em mới cay chứ. Thế rồi em đòi ly hôn, con vợ em nó làm thật các bác ạ. Nó chạy vào bàn viết đơn luôn. Em ký xong em bỏ đi. Mấy hôm sau em quay về, hôm đó hơi mệt. Nó đuổi em như đuổi tà:

- Anh lấy đồ rồi đi đi, mai mốt tòa gọi rồi lên.

- Tôi mệt, hôm nay tôi ngủ ở nhà.

- Ai cho phép anh.

- Đây cũng là nhà tôi mà, hơn nữa tôi bị vô sinh cô còn sợ gì nữa. Tối nay cho tôi ngủ nhờ 1 đêm thôi nhé mai tôi sẽ dọn đồ đi.

Nghĩ ngợi 1 lúc rồi nó bảo:

- Đúng 1 đêm thôi đấy.

- Biết rồi.

Em biết thừa nó to còi thôi, chứ mắt sưng húp mặt mũi thì hốc hác thế kia chắc mấy hôm em đi nó khóc và không ngủ được. Tối đó nằm ngoài sofa chán, lạnh lạnh nữa nên em chui vào phòng nằm bên cạnh con vợ. Thú thật em nhớ nó lắm, nó và em đều có cái tính không ôm vợ hoặc ôm chồng là không ngủ được.

Em mệt quá đầu óc mụ mị, mặc kệ trời đất em cứ ôm nó ngủ. Vợ em cũng mệt hay sao ấy, nằm im re. Sáng mai ai cũng bị muộn giờ, nên bọn em nghỉ luôn. Cả hai quên béng cái vụ ly hôn nên ôm nhau ngủ say lắm. Tay em vẫn hoạt động sờ hết người con vợ theo thói quen vẫn làm. 10 giờ sáng đang ngủ thì vợ em bật dậy nôn mửa, em lo quá cũng bật dậy theo:

- Mấy hôm nay em nhịn ăn à hay sao mà nôn? Có khi bệnh dạ dày lại quay lại rồi. Đã dặn là phải ăn đủ bữa rồi cơ mà.

- Anh còn đứng đó mà lảm nhảm, đi chợ nấu cơm đi.

- Em có sao không?

Đưa vợ vào giường nằm xong em đi chợ, nhìn nó như que củi khô trên giường mà em thấy xót quá. Nấu cơm xong, gọi vợ ra ăn. Đang ăn dở bát cơm thì vợ em lại nôn, em nghĩ có khi nó mệt và stress nên mới vậy chứ cũng không nghĩ đến lý do khác. 1 lúc sau thấy vợ thất thần đi ra, nhìn con vợ em khi đó không khác gì xác chết di động các bác ạ. Em lo lắng hỏi:

‘Tôi bị vô sinh mà cô còn sợ gì nữa, tối nay cho tôi ngủ nhờ 1 đêm thôi nhé mai tôi sẽ dọn đồ đi’ và cái kết cười lăn lộn - Ảnh 3
(Ảnh minh họa)

- Em mệt lắm à?

- Chồng ơi, huhu.

- Làm sao?

- Em có thai rồi.

- Hả cái gì… thai, em có thai rồi ý à. Thật ư? Thật không?

Em đang uống nước liền phun hết ra nhà.

- Hai vạch đỏ lét rồi này.

- Trời ơi tôi làm bố rồi, đấy nói anh bị vô sinh nữa đi. Ôi mẹ ơi, con có con thật rồi.

Em cứ lâng lâng các bác ạ, hôm đó tòa gọi lên nhưng em bảo: “Bọn tôi không ly hôn gì nữa hết”. Không ngờ nổi chuyện vui lại đến trong hoàn cảnh này, em cho vợ em nghỉ việc ở nhà dưỡng thai luôn và cưng chiều vợ như bà hoàng. Bây giờ nghĩ lại em vẫn thấy phì cười, hai vợ chồng đã trải qua bao sóng gió khó khăn, buồn có vui có nhưng bọn em vẫn bên nhau và sắp chào đón thành viên mới nữa rồi. Mấy hôm nay em cứ vui vui chẳng tài nào ngủ nổi. Liệu có bác nào rơi vào hoàn cảnh và có con vợ điên điên giống vợ em chưa?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Rỗng ngực
Bên trong lồng ngực là trái tim. Một khi trái tim đã “chết”, không còn đập những nhịp cảm xúc thì đó là sự “rỗng...
XEM TIẾP
Đừng tin ‘gái có công chồng chẳng phụ’: Đàn ông đã muốn phụ thì bất chấp công lao
Trước kia nghèo khó, anh siêng năng lại thương yêu vợ con hết mực. Nhưng khi có nhà, có xe, có tiền anh lại hay...
XEM TIẾP
Những câu nói hay và cảm động nhất về hôn nhân tan vỡ
Hạnh phúc gia đình có thể là điều giản đơn, nhưng cũng có thể là ước mơ nhiều người cả đời theo đuổi. Suy ngẫm...
XEM TIẾP
chi-nhan-xem-thu-quynh-dien-vai-my-soi-toi-thay-giat-minh-vi-giong-qua
Chí Nhân chia sẻ, anh không thể sống chung với Thu Quỳnh nữa vì thói giả dối, đồng thời khi... ...
loi-tran-tinh-cua-su-thay-bao-hanh-be-trai-10-tuoi-tham-tim-khap-nguoi
Theo Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, sự việc bé trai bị sư thầy đánh đã xảy ra... ...
clip-hoa-hau-my-va-mieng-khi-nhan-xet-ve-kha-nang-tieng-anh-cua-hhen-nie
Lời nhận xét của Hoa hậu Mỹ đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.
nam-em-nhay-mua-khi-dien-vedette-tai-show-thoi-trang
Trong sự kiện thời trang diễn ra tại Đà Lạt vừa qua, việc Nam Em cởi giày, đi chân trần... ...
chu-cho-tung-don-bat-gon-ca-tre-khung-trong-chop-mat
Sau một hồi kiên nhẫn, chú chó Golden bất ngờ tung đòn thần tốc, bắt gọn cá trê khủng trong... ...
chui-tran-thanh-truong-giang-thi-sinh-6-tuoi-am-ngay-10-trieu
Thí sinh nhí đã lễ phép xin phép Trấn Thành, Trường Giang: 'Chịu khó nghe con chửi một chút' càng... ...
khi-sap-het-tien-ngoc-trinh-chi-mua-sam-don-gian-the-nay-thoi
Lần trước khô máu hết 4 tỷ tiền mua sắm, còn lần này cô mua sắm thế nào khi sắp... ...
video-doan-van-hau-bi-cau-thu-malaysia-danh-nguoi-gay-buc-xuc
Tình huống diễn ra ở đầu hiệp 2 trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, cầu thủ Malaysia đã... ...
vu-ngoc-anh-khoe-dang-nong-bong-o-thien-duong-bien-dao-bali
Vũ Ngọc Anh chia sẻ một số hình ảnh và clip trong chuyến du lịch ở Bali, Indonesia. Nữ diễn... ...
nhung-thuoc-phim-dac-biet-truoc-va-sau-tran-chung-ket-luot-di-aff-cup-2018
Cũng nhìn lại những thước phim đặc biệt về đội tuyển Việt Nam trước và sau trận chung kết lượt... ...
clip-duy-manh-khien-dinh-trong-boi-roi-khi-dang-tra-loi-phong-van
Trung vệ Trần Đình Trọng đang trả lời phỏng vấn sau trận hòa 2-2 Malaysia, Duy Mạnh bất ngờ đi... ...
ban-gai-thu-mon-van-lam-chia-se-bai-tap-lam-dep-thuc-hien-tai-nha
Yến Xuân, bạn gái tin đồn của thủ môn Đặng Văn Lâm mới đây chia sẻ clip trong đó là... ...