Trang chủ Tâm sự gia đình

Thấy vợ lề mề chưa cài được mũ bảo hiểm, chồng tức điên cầm mũ vứt vào thùng rác rồi rồ ga phóng xe chở vợ đi để rồi 5 phút sau…

23/12/2016 21:24

Phong tức tối lao đến, Hằng cứ tưởng chồng sẽ cài cho mình, ai ngờ Phong giật lấy cái mũ bảo hiểm trên đầu vợ quăng vào thùng rác ngay cạnh đó rồi hét…

Bi kịch của một trưởng phòng như Phong là có cô vợ quê vừa chậm chạp vừa ít học. Chẳng hiểu tại sao ngày xưa Phong lại nghe lời mẹ lấy Hằng làm vợ. Hằng là hàng xóm của Phong, mẹ anh bảo Hằng ngoan ngoãn, hay lam hay làm, thật thà và chịu thương chịu khó nên rất muốn anh cưới Hằng. Phong thời đó nghe lời mẹ, hơn nữa thấy Hằng cũng hiền lành, xinh đẹp nên gật đầu đồng ý.

Ai ngờ 5 năm sau, Phong được thăng chức từ anh nhân viên quèn lên thành trưởng phòng. Lúc đó, Phong thấy mình oai lắm, anh đổi xe sang hơn, ngày nào đi làm cũng mặc vest, thắt cà vạt rất chỉnh chu. Hằng từ ngày lên thành phố ở với chồng, được làm quen với các thiết bị hiện đại trong nhà thì cứ há hốc mồm kinh ngạc.

Với Hằng, cái máy giặt, cái tủ lạnh hay ti vi đều là những thứ khiến cô ngạc nhiên tột độ và xen lẫn sung sướng nữa, nhưng với Phong thì đó là một sự quê mùa khiến anh tức giận. Ai ngờ cái máy giặt đang chạy mà vợ anh cứ nhảy cẫng lên bảo: “Ôi anh ơi, thế là nó sạch á? Thế là em không phải ngồi vò nữa á? Thế có đảm bảo không anh? Sao sạch xà phòng được?”. Phong điên lắm, ai đời vợ gì mà cái gì cũng phải dạy, từ cách bật ti vi, bình nóng lạnh, lò vi sóng, bếp các kiểu.

Hằng dần dần cũng quen được với nhịp sống ở thành phố. Cô không còn tỏ ra quá ngạc nhiên với những thiết bị hiện đại nữa. Nhưng cái tật lề mề, chậm chạp của Hằng thì không bỏ được. Thật ra điều này cũng có nguyên do, tại lúc nhỏ Hằng bị ngã, đập đầu vào hòn đá bị chấn thương nên cô không được nhanh nhẹn như những người bình thường.

Phong lên chức, anh khi nào cũng tỏ ra cao sang nên dĩ nhiên là với một người vợ quê mùa như Hằng, Phong tỏ ra rất khó chịu. Hằng từ sau khi sinh đứa con đầu lòng thì lại nhớ nhớ quên quên, cô làm gì cũng chậm chạp, có khi đang nấu cơm lại bỏ dở vào nựng con khiến đồ ăn cháy khét lẹt. Ngày nào cũng thế, Phong đã về nhà trong tình trạng mệt mỏi thì chớ, lại còn phải chứng kiến sự phá hoại của cô vợ quê hậu đậu vụng về nên anh cảm giác rằng cả thế giới này như đang muốn chống lại anh vậy.

Thấy vợ lề mề chưa cài được mũ bảo hiểm, chồng tức điên cầm mũ vứt vào thùng rác rồi rồ ga phóng xe chở vợ đi để rồi 5 phút sau… ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Phong chán vợ lắm, nhưng cũng chưa đến mức muốn đi ngoại tình vì anh thương con vô cùng. Con anh mới 2 tuổi, ngày nào cũng bi bô gọi bố. Đi làm về, Phong sà ngay vào giường hôn con. Hằng thấy thế thì vui lắm, ít ra ngoài những giờ phút cáu bẳn với vợ, Phong cũng là ông bố tốt, biết cười đùa.

Ấy vậy mà đợt này có cô Châu thực tập sinh mới vào. Nhìn Phong, cô ta cứ đỏ hết mặt. Phong thấy mấy lần cô gái xinh đẹp đó cứ đứng sát sàn sạt vào người anh khiến anh nóng bừng bừng. Rồi Châu chủ động rủ anh đi ăn, đi cà phê, cô còn quan tâm pha cà phê cho sếp hằng ngày. Những cử chỉ quan tâm đó của Châu khiến Phong tan chảy. Vợ anh cả đời chẳng làm cho anh được mấy chuyện này, khi nào cũng cười hô hố quê ơi là quê. Ăn mặc thì cứ giật gấu vá vai, đưa tiền bảo đi mua váy mới mà mặc thì ngày hôm sau lại thấy diện bộ đồ cũ. Hỏi ra mới biết Hằng tiếc tiền nên lại đút vào lợn để tiết kiệm.

Hôm đó Châu rủ Phong đi ăn tối, anh đã đồng ý vậy mà đến giữa chiều lại nghe tin bà cô của Hằng mất, phải đi viếng. Hằng không biết đi xe máy nên Phong phải đèo đi. Thực ra bà cô của Hằng ở thành phố, khá giàu và cũng giúp đỡ Phong nhiều trong lần thăng chức này nên anh miễn cưỡng đến viếng đám tang.

Đang gấp thì chớ, gọi mãi vẫn chưa thấy vợ ra. Phong hét lên:

- Giời ạ, làm gì mà 30 phút rồi vẫn chưa xong? Có biết tôi bận lắm không hả?

- Em… em chưa cài được mũ bảo hiểm.

- Có cái mũ cài cũng không xong thì cô còn làm được trò trống gì hả?

- Cái này khó quá, em cho vào mãi không được.

Phong tức tối lao đến, Hằng cứ tưởng chồng sẽ cài cho mình, ai ngờ Phong giật lấy cái mũ bảo hiểm trên đầu vợ quăng vào thùng rác ngay cạnh đó rồi hét:

- Dẹp, không cài được thì đừng có đội nữa. Cô không leo lên tôi cho cô đi bộ luôn.

- Anh ơi, không đội mũ sao đi được? Nguy hiểm lắm, lại bị bắt vì vi phạm giao thông thì chết.

- Nói nhiều quá. Tóm lại cô có đi không?

Hằng sợ quá lập cập leo lên chiếc xe cao lênh khênh của chồng mà không dám ra thùng rác nhặt lại cái mũ bảo hiểm. Phong phóng vút đi ra ngõ nhưng mới 5 phút sau thì…

Rầm…

Xe anh va chạm với xe một người đàn ông chở bia. Hai xe đổ kềnh ra đường, những chai bia rơi ra văng tung tóe. Phong ngồi trước, ngã lăn ra nhưng nhờ chiếc mũ bảo hiểm mà anh tránh được thương tích ở đầu. Tay chân bị chảy máu và xây xát khá nặng.

Thấy vợ lề mề chưa cài được mũ bảo hiểm, chồng tức điên cầm mũ vứt vào thùng rác rồi rồ ga phóng xe chở vợ đi để rồi 5 phút sau… ảnh 2
 (Ảnh minh họa)

Phong cuống quá, chưa định thần lại được. Đến khi nhớ ra vợ, nhìn lại thì thấy một cảnh tượng kinh hoàng. Hằng nằm giữa đường, những chai bia vỡ găm cả vào người cô, vào cả trên đầu. Máu chảy ra lênh láng. Lúc đó Phòng mới hoảng hốt gọi mọi người đến giúp.

Hằng được đưa vào viện trong tình trạng mất máu trầm trọng. Bác sỹ bảo rằng vì không đội mũ bảo hiểm nên đầu của Hằng bị tổn thương. Hằng vào viện được 6 tiếng thì qua đời.

Phong lúc này mới khóc thương vợ thảm thiết. Anh hối hận tột cùng vì đã tự tay quẳng chiếc mũ bảo hiểm của vợ vào thùng rác. Giá như anh đội mũ tử tế cho vợ, giá như anh đừng phóng nhanh thì mọi chuyện đâu đến mức này. Giờ đây Phong không biết giải thích thế nào với đứa con đang gọi mẹ khản cổ ở nhà, giờ đây anh cũng mới cảm thấy xót thương vợ nhưng mọi thứ đã quá muộn mất rồi.

Đòi bỏ vợ để theo nhân tình nhưng ngay sau đó lại xảy ra chuyện bất ngờ khiến chồng nằng nặc muốn quay lại
Nhưng cuộc đời thật chẳng nói trước được chữ ngờ. Đơn chị vừa viết xong, anh đã kí, chị chưa kịp nộp thì...
XEM TIẾP
Đàn ông khôn ngoan không tìm đàn bà để ngủ cùng mà để đồng hành trong cuộc đời
Đàn ông tìm một người đàn bà ngủ cùng dễ lắm. Bởi xã hội ngày nay, bao nhiêu người đàn bà chỉ cần có tiền...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn ông lấy đàn bà một đời chồng
Mỗi lúc buồn phiền, sóng gió tôi luôn mong sẽ là bờ vai, là điểm tựa cho người phụ nữ bất hạnh. Tôi biết, đàn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM