Tâm thư gái xinh nhắn chồng tương lai "3 không" gây tranh cãi

04/09/2015 12:17

Tâm thư gái xinh nhắn chồng tương lai "3 không" gây tranh cãi

Chỉ với nửa trang giấy, cô gái đã viết những dòng tâm sự gửi tới chồng tương lai và hy vọng người chồng này có thể đáp ứng điều kiện để trở thành một anh chồng theo tiêu chuẩn “3 không”: Không thể thao, không game, không “ăn phở”. Ngoài ra, cô gái "hứa hẹn" sẽ gửi nốt chồng tương lai bức tâm thư dài 8 trang của mình vào đêm tân hôn.

Cô gái trẻ và bức tâm thư gửi chồng tương lai.

Bức tâm thư có nội dung như sau:

Gửi anh! Người chồng tương lai…

Để sau này gia đình hạnh phúc ấm êm, mong anh hãy đọc hết những dòng chữ này để hiểu về em hơn.

Anh ạ! Em thật sự rất thích thể thao, thích con trai đá bóng, chơi bóng chuyền hay bất kỳ một môn thể thao nào. Nhưng anh ơi, sau này lấy em, anh đừng chơi thể thao nhé! Lý do à? Em sẽ nói sau với anh…

Anh đừng đi chơi game thâu đêm suốt sáng với mấy game thủ bạn anh nhé! Em thật sự ghét lắm lắm lắm!.

Em thích nấu ăn, thích nấu những món ngon, món lạ, thích được anh khen là “Vợ anh tuyệt vời”. Anh nhớ phụ bếp cho em nhé!.

Con gái mà, những ngày cận kề đèn đỏ, đèn xanh, đèn vàng không bật, phải dừng lại ngoài đường giữa thời tiết nắng nóng em khó tính lắm! Em sẽ cáu gắt anh, anh cố nhường em vài ngày anh yêu nhé! Những ngày còn lại trong tháng, em hứa là cô vợ ngoan, dịu hiền của anh.

Người ta bảo “Rượu ngon là phải có bạn hiền”, anh nhớ đừng quên người bạn hiền này nhé! Cùng nâng ly và cạn nha anh, còn cả sau này nữa, nếu đi nhậu với bạn bè anh cho em đi ké với được không? Nếu anh say, em nhất định lái xe đưa anh về mà không càu nhàu câu nào.

Thỉnh thoảng anh cho em về, chúng mình thăm bố mẹ em nhé!

Và điều cuối cùng cực kỳ quan trọng của một phần trang giấy thứ nhất em muốn nhắn nhủ với anh. “Anh nhớ cơm em nấu chứ đừng ra ngoài ăn phở”. Bây giờ phở dở lắm! Nhìn mắt thì ngon lành đấy, nhưng ăn vào toàn hàn the, đáng sợ lắm!.

Còn 8 trang giấy em viết cho anh nữa nhưng thôi, sau đêm tân hôn em gửi anh, anh nhớ đọc cho hết nhé!

Em yêu anh!”.

Ngay sau khi bức tâm thư này được đăng tải, đã có rất nhiều cư dân mạng xôn xao bàn luận. Phần lớn mọi người cho rằng, những anh chồng có thể đáp ứng được đủ 3 điều kiện của cô gái đều chỉ còn tồn tại trong tiểu thuyết hoặc trong những giấc mơ. Bởi đàn ông bây giờ, không mắc tật này thì sẽ dính bệnh kia.

Cũng có nhiều bạn cho rằng, cô gái này còn trẻ quá, vẫn còn “nhiễm phim” ảo tưởng về tình yêu, thần thánh hóa cuộc sống gia đình. Nhưng một số bạn khác lại tích cực ủng hộ và cho rằng những tiêu chuẩn mà cô gái này đề ra không hề quá đáng.

Một số lời bình luận của cư dân mạng.

Một facebooker bình luận: "Em gái thật đáng yêu, ước gì mình có một cô bạn gái như thế này".

Bạn Phạm Hương lại cảm thấy không thực tế: “Gen này chưa tuyệt chủng nhé mấy thánh. Gen này vẫn xuất hiện ở các em độ tuổi chưa yêu, còn ảo tưởng. Tìm được người yêu rồi hóa sói hết. Các ông người yêu, chồng có đúng theo lịch trình ảo tượng đặt ra đâu mà thế được. Tui cũng thế rồi, tôi biết”.

Một bạn nam học theo lối viết tâm thư của cô gái trẻ, nói vui: “Gửi vợ tương lai. Dù anh chưa biết em là ai, đang yêu ai hay được ai nuôi. Nhưng mà anh muốn báo cho em biết là anh vẫn đang sống tốt và mạnh khỏe, vẫn ngày ngủ 8 tiếng, ăn đủ 3 bữa (mỗi bữa 3 bát cơm), 2 ngày tắm 1 lần. Vẫn chuẩn mực thanh niên ưu tú không rượu chè, thuốc lá, cờ bạc, gái gú và đang FA.

Anh đang cố gắng học tập, lao động để kiếm tiền cho cuộc sống sau này cho anh, cho em, cho gia đình nhỏ bé chúng ta. Hẹn gặp lại em trong thời gian sớm nhất...”.

Mơ mộng trong tình yêu, của tuổi trẻ không phải là điều xấu, nỗi lòng của cô gái trẻ này cũng chính là điều muốn nói của rất nhiều cô gái khác, nhưng quả thật, đối với cánh nam giới thì họ cho rằng đây đúng là 3 tiêu chuẩn "khó lòng đạt được". Dù có người cho rằng "đòi" chồng tương lai không chơi thể thao là không chính đáng, nhưng nói rộng ra đó là mong muốn của rất nhiều "phái yếu" luôn muốn có người đàn ông của mình ở bên cạnh để yêu thương thì lại là lý do hoàn toàn chính đáng.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự đàn ông ngoại tình: Lúc hết tiền mới hiểu ai là người thật tâm thật dạ với mình
Khi tôi thú thật mình sắp phá sản, có người lật mặt, tỏ thái độ khinh khi. Cả cô nhân tình tôi vung tiền không...
XEM TIẾP
Đàn bà 40: Không cần nhà quá rộng, không cần chồng quá giàu, chỉ cần bình yên là đủ
Đàn bà từng trải hiểu rằng, điều gì trên đời này cũng có giá của nó. Cưới một người chồng giàu có chưa chắc lòng...
XEM TIẾP
Đàn bà bản lĩnh: Chớ vội ly hôn vì kẻ thứ ba!
Khi biết chồng ngoại tình, đàn bà đừng vội từ bỏ cuộc hôn nhân của mình. Đàn bà bản lĩnh không từ bỏ gia đình...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM