Vừa tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, chị xin vào làm việc ở một công ty tư nhân. Không lâu sau, chị kết hôn rồi có thai. Chị vẫn đi làm, vì điều này mà anh nhiều lần tỏ thái độ không vui.

Tâm sự phụ nữ lấy phải chồng vô tâm: Đau vì không được là chính mình! - Ảnh 1
Chị đã từ bỏ công việc để ở nhà dưỡng thai - Ảnh minh họa: Internet

Anh khuyên chị bầu bì thai nghén nên nghỉ việc ở nhà, kinh tế gia đình đã có anh lo, chị không cần phải nghĩ nhiều. Nhưng nghĩ đến việc ở nhà buồn chán, cuồng chân cuồng tay nên chị thuyết phục anh cho mình tiếp tục đi làm. Thời gian đó anh trở nên lạnh nhạt, mặc kệ chị muốn làm gì thì làm.

Thậm chí mỗi ngày, anh đều đi sớm về muộn, không còn quan tâm đến vợ như trước. Có lần chị tỏ ra thân mật với chồng, anh liền gạt ra rồi nói với giọng lạnh lùng: “Anh không cần một người vợ không nghe lời”. Câu nói đó khiến trái tim chị như thắt lại.

Tâm sự phụ nữ lấy phải chồng vô tâm: Đau vì không được là chính mình! - Ảnh 2
Chị đã dần đánh mất đi chính mình - Ảnh minh họa: Internet

Đắn đo, thao thức nhiều đêm, chị quyết định nghỉ việc để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Từ ngày chị nghỉ làm, thái độ của anh thay đổi hoàn toàn, không còn khó chịu như trước. Chị cũng thở phào nhẹ nhõm. 

Tâm sự phụ nữ lấy phải chồng vô tâm: Đau vì không được là chính mình! - Ảnh 3
Anh luôn bảo vợ ở nhà để một mình anh kiếm tiền - Ảnh minh họa: Internet

Chị nghĩ, có lẽ vì anh thương chị mệt mỏi nên mới tỏ thái độ như vậy. Hồi còn đi làm, chị sụt gần 5kg, không ăn uống được gì. Hơn nữa, từ lâu anh đã không đồng tình về việc chị làm ở công ty đó. Anh từng nói sẽ kiếm được nhiều tiền để vợ nghỉ ở nhà chăm con. 

Thời gian chị nghỉ ở nhà, nói không buồn thì là lừa mình dối người. Bởi chị đã quen chạy tới chạy lui giải quyết công việc trong văn phòng, giờ chỉ ăn và ngủ, quả thật chẳng quen. Đôi khi chị nghĩ, liệu mình có quyết định đúng không?

Tâm sự phụ nữ lấy phải chồng vô tâm: Đau vì không được là chính mình! - Ảnh 4
Mỗi ngày ở trong bốn bức tường, chị vô cùng tủi thân - Ảnh minh họa: Internet

Liệu chị có thật sự vui với những điều mình đang làm hay không? Chị cũng không biết. Bây giờ chị chỉ muốn sinh đẻ, rồi con lớn thật nhanh để còn đi làm trở lại, chứ không muốn sống trong bốn bức tường cô đơn như vậy.

Ai cũng nói chị sướng vì được chồng nuôi bởi những người quen của chị đều phải nai lưng ra làm. Người thì nuôi chồng, người thì nuôi con, ai cũng khổ trăm bề.

Tâm sự phụ nữ lấy phải chồng vô tâm: Đau vì không được là chính mình! - Ảnh 5
Ai cũng nghĩ chị sướng vì lấy được chồng tốt...

Họ nghĩ, chỉ có chị là sung sướng nhất. Nhưng chị lại không nghĩ bản thân mình thật sự hạnh phúc. Đánh mất đi công việc mình yêu thích, mất đi những mối quan hệ, chị rất đau lòng. Từ ngày nghỉ việc đến giờ, anh không cho chị sử dụng điện thoại để liên lạc với đồng nghiệp, bạn bè.

Anh nói sóng điện thoại có hại cho đứa con trong bụng. Khi ba mẹ chị lên thăm, anh cũng ít khi có ở nhà để cùng ăn cơm. Hỏi thì anh nói bận, anh nói phải làm nhiều thêm để có tiền nuôi vợ nuôi con.

Tâm sự phụ nữ lấy phải chồng vô tâm: Đau vì không được là chính mình! - Ảnh 6
... chỉ có chị biết mình không hề hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Thấy chồng vất vả, chị cũng thủ thỉ sau sinh sẽ đi làm lại để đỡ đần gánh nặng cho anh. Nhưng thay vì cảm kích, anh lại quát mắng: “Cô nghĩ tôi vô dụng không nuôi được vợ con hay sao”.

Trong mắt người khác, anh là người đàn ông tốt, có trách nhiệm với gia đình. Nhưng với chị, anh trở thành một người rất đáng sợ. Ở bên anh, chị dần đánh mất chính mình, đánh mất đi cuộc sống mà bản thân mơ ước.

Có lẽ cảm giác này chỉ có ai sống với người vô tâm mới thấu hiểu được. Giống như chị vậy, buồn cũng không dám than, vui cũng không cười nổi. 

Sống chung với chồng vô tâm, đàn bà chẳng còn sức để rơi nước mắt

Sống chung với chồng vô tâm, đàn bà chẳng còn sức để rơi nước mắt

Hôm nay anh lại về muộn, để vợ phải đợi đến khuya và chẳng buồn hỏi han vợ như thế nào. Anh luôn như vậy, vô tâm đến mức tàn nhẫn.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe