Tâm sự đàn bà có chồng ngoại tình: Em đã cho anh thiếu điều gì?

23/10/2018 05:30

Rốt cuộc em đã cho anh thiếu điều gì? Một tuổi trẻ thanh xuân chưa đủ, hay một gia đình chưa là tất cả? Một người vợ không khiến anh muốn ở lại, hay những đứa trẻ chẳng thể làm anh nghĩ suy thêm lần nữa?

Em còn nhớ, hồi đó có một chàng trai hỏi cưới em chỉ bằng một chiếc nhẫn cưới chưa tới 5 phân vàng. Chàng trai đó nói, cho anh ấy chút thời gian và lòng tin, nhất định sẽ không làm em thất vọng. Lúc đó em nói với anh, em bằng lòng. Thật ra, khi ấy dù anh nói điều gì, em đều sẽ đồng ý. Vì em tin, vì em yêu, vì em sẵn lòng đánh cược một lần vào anh.

Suốt bao năm là vợ chồng, em chưa từng từ chối anh điều gì. Dù là phải rời quê tha phương cầu thực, dù là chỉ có mình em nuôi con khi anh xa nhà hàng mấy tháng dài, dù tủi thân hay khổ sở… Em chưa một lần hối hận, không giây phút nào khiến anh thấy mỏi mệt vì em. Vì em thương anh, vì em tin chỉ cần mình có nhau, có tình có chí thì thế nào cũng thành công.

Tâm sự đàn bà có chồng ngoại tình: Em đã cho anh thiếu điều gì? - Ảnh 1
Vì em tin, vì em yêu, vì em sẵn lòng đánh cược một lần vào anh - Ảnh minh họa: Internet

Vậy rồi, cuối cùng mình cũng có chút gì đó để tự hào về những tháng năm khổ sở. Anh có công việc anh yêu thích, em và con cũng có cuộc sống thoải mái hơn. Nhiều đêm em quay sang nhìn anh và con, vẫn thấy mình hạnh phúc quá đỗi, như gió mưa đều đã đi qua, mình lại thấy mặt trời, lại vẫn nắm tay nhau.

Anh bận rộn hơn, với thế giới sau cánh cửa gia đình mình, nhiều tham vọng, nhiều ước mơ. Em cũng có thế giới nhỏ để đợi anh về ngắm nhìn, là bếp núc, là con cái, là những bữa cơm nóng hổi. Chỉ là, hình như những gì ngoài kia rộng lớn quá, em chưa từng nhìn thấy hết. Còn ngôi nhà mình lại thật nhỏ bé, anh chỉ cần về đã thấy em, đã rõ hết những gì mình được nhận. Để rồi, có ngày em không biết thế giới ngoài kia có điều gì mà nuốt chửng lấy người đàn ông của em từng ngày. Anh đổi thay, anh không còn là anh, anh bắt đầu muốn nhiều hơn một mái ấm chỉ có con và em…

Tâm sự đàn bà có chồng ngoại tình: Em đã cho anh thiếu điều gì? - Ảnh 2
Anh đổi thay, anh không còn là anh, anh bắt đầu muốn nhiều hơn một mái ấm chỉ có con và em… - Ảnh minh họa: Internet

Đến một ngày, em biết hóa ra ngoài kia có một hay thậm chí là nhiều người phụ nữ khác muốn giữ lấy anh. Và anh, đau lòng thay, cũng muốn nắm lấy tay họ. Những cuộc vui, những đêm muộn, những thăng hoa cảm xúc… em một lần đã nhìn thấy hết. Anh ở nơi đó, hoảng hốt nhìn em. Còn em, chỉ thấy rõ ràng trong đôi mắt anh những mơ hồ lạc lối, thật sự đã chẳng còn em và con…

Em luôn tự hỏi mình, rốt cuộc em đã cho anh thiếu điều gì? Một tuổi trẻ thanh xuân chưa đủ, hay một gia đình chưa là tất cả? Một người vợ không khiến anh muốn ở lại, hay những đứa trẻ chẳng thể làm anh nghĩ suy thêm lần nữa? Một nơi trở về quá bình yên để anh muốn đi tìm những mới mẻ, hay một mái nhà đã có em mà anh mặc nhiên chẳng cần mình bỏ công? Anh ơi, còn thiếu điều gì đây, hay vì đủ đầy quá mà người ta chỉ muốn cơi nới thêm vài lần bội bạc?

Tâm sự đàn bà có chồng ngoại tình: Em đã cho anh thiếu điều gì? - Ảnh 3
Anh ơi, còn thiếu điều gì đây, hay vì đủ đầy quá mà người ta chỉ muốn cơi nới thêm vài lần bội bạc? - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng rồi em dần nhận ra, em chưa từng nợ anh điều gì, cũng không hề cho anh thiếu điều chi. Từ lời hứa khi mình lấy nhau, là thời gian, tin tưởng, hy sinh suốt mười mấy năm vợ chồng, đều vẹn tròn đến cùng. Chỉ là, đến hôm nay, em đã không thể cho anh một thanh xuân tuổi trẻ khác chưa từng hao mòn như những người đàn bà kia. Em chỉ là em, một người vợ đã đặt cược thanh xuân vào anh, để giờ anh lại thèm khát thanh xuân của một người đàn bà khác.

Thế thì em đành buông tay, em lấy đâu ra một tuổi trẻ khác để lấp đầy hết dục vọng của anh đây? Em lấy đâu ra một lần son trẻ nữa để níu chân anh? Không, cho dù là thời gian của em hôm nay hay mai sau em cũng sẽ không cho anh thêm giây phút nào nữa. Đời người vốn chỉ nên có một lần đặt cược, đã thua chính là hết. Em chấp nhận là kẻ thua, vì em còn muốn sống một cuộc đời khác cùng con, cùng chính mình. Anh cứ hãy là một kẻ thắng kiêu ngạo, với thanh xuân cả biết bao đàn bà, của thứ ham muốn không ngày kết. Còn em, sẽ hạnh phúc với cuộc đời của mình. Vì em tin, kẻ tham lam không bao giờ có thể hạnh phúc được đâu anh ơi…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cuộc đời đàn ông rồi sẽ có bao nhiêu cơn say nắng?
Khi trẻ người ta say để tìm đúng tình yêu, khi lớn rồi người ta lại say để đòi thêm tình yêu. Những cơn say...
XEM TIẾP
Đàn bà bị phản bội: Làm sao để tha thứ?
Suốt 1 năm qua, anh ấy luôn gắng sức gột rửa hết những dối lừa đã qua. Bạn thấy hết, nhưng chỉ hỏi tôi, làm...
XEM TIẾP
Có một kiểu đàn bà mong manh như thế…
Bên ngoài trông họ thật vững vàng, tự chủ, là cầu gai, nhím xù, họ sẵn sàng kiên cường đối đầu với những khó...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM