Tâm sự của người đàn bà 40: Giá như có sắc vóc của tuổi 20 và sự khôn ngoan của tuổi 30

25/04/2019 15:15

Phụ nữ 40 nhìn cuộc sống trôi qua lặng lẽ, chẳng còn muốn đôi co, sân si với đời. Họ chỉ mong ước mình mãi xinh đẹp, có nhiều sức khỏe như tuổi 20 và sự khôn ngoan của tuổi 30.

20 tuổi, tài sản quý nhất mà phụ nữ có chính là nhan sắc và sự trẻ trung. Khi đó chúng ta muốn làm gì cũng được. Nhưng ở độ tuổi này, bạn chưa có đủ sự chín chắn và trưởng thành.

Yêu nhiều tổn thương nhiều, vấp ngã trong công việc cũng không ít. Tôi đã từng ghét độ tuổi này đến mức chỉ muốn lớn thật nhanh. Bởi tôi không đủ khả năng chống chọi với những khó khăn ập đến.

Phụ nữ 40 không còn muốn sân si...

Đến năm 30 tuổi, tôi liều lĩnh và chín chắn hơn. Nhưng lúc này tôi lại tiếc nuối sắc vóc của thời đôi mươi. Tiếc sức khỏe, tiếc thời gian rảnh rỗi, tiếc những thứ mà mình chưa thể làm kịp khi ở độ tuổi này.

Đến 40 tuổi, tôi chẳng còn muốn hơn thua gì với đời. Chỉ muốn mỗi ngày an yên kiếm tiền và sống một đời bình đạm, vui vẻ. Nhưng có nhiều lúc tôi cảm thấy tiếc nuối về thời thanh xuân đã qua.

... chỉ muốn có được sự khôn ngoan và liều lĩnh của tuổi 30 - Ảnh minh họa: Internet

Nếu có một điều ước, tôi chỉ muốn có sắc vóc của tuổi đôi mươi và sự khôn ngoan của độ tuổi 30. Nhiều người khao khát sự trưởng thành và độ chín muồi của đàn bà 40. Nhưng tôi lại ao ước lấy lại thời thanh xuân của mình.

Tôi muốn được sống trong giai đoạn đôi mươi. Được cười, được nói, được vui đùa và được sở hữu một làn da mịn màng, một vóc dáng như mình mong muốn. Bên cạnh đó tôi cũng muốn sở hữu sự nhanh nhẹn, khôn ngoan của độ tuổi 30.

Thanh xuân là thứ mà ai cũng muốn có lại - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc đời đàn bà mỗi giai đoạn sẽ có một bài học giúp họ trưởng thành hơn. Tuổi trẻ như một thứ phép màu khiến bạn chẳng sợ hãi gì cả. Ai cũng mong muốn trở lại thời thanh xuân tươi đẹp nhất để có thể thoải mái làm những điều mình thích.

Bởi vậy mới có câu, thanh xuân như cơn mưa rào. Dù phải dầm mưa, dù có cảm lạnh cũng muốn quay lại một lần. Muốn quay lại để sống trọn vẹn một cuộc đời mà mình mong muốn. Làm những gì mà mình chưa thực hiện được.

Đàn bà 40 muốn sở hữu nhan sắc xinh đẹp và sự khôn ngoan - Ảnh minh họa: Internet

Cũng vì vậy mà người phụ nữ 40 tuổi như tôi thường ghen tỵ với vóc dáng, làn da của thiếu nữ đôi mươi. Ghen tỵ với sự khôn ngoan, liều lĩnh của người phụ nữ 30. 

Ở độ tuổi 40, dường như ai cũng muốn ổn định và chẳng thích bay nhảy nữa. Vì vậy mà chúng tôi thường mơ về những tháng ngày tươi đẹp trước đó. Được yêu, được liều lĩnh, được vấp ngã và tổn thương.  

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những bí mật đằng sau chiếc điện thoại của đàn ông, phụ nữ chắc chắn chưa biết hết
Chiếc điện thoại là nơi chứa nhiều bí mật nhất của đàn ông, tuy nhiên ít có người phụ nữ nào biết hết được những...
XEM TIẾP
Viết cho những người phụ nữ còn loay hoay trong hôn nhân: Thử một lần dứt khoát xem sao!
Thử một lần dứt khoát xem, biết đâu mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn. Biết đâu khi bắt đầu một cuộc sống mới, đời bạn...
XEM TIẾP
Phụ nữ lấy chồng: Tưởng đã bình yên nào ngờ giông bão lại xuất phát từ ngực trái của người đàn ông
Phụ nữ lấy chồng, tưởng đã bình yên, nhưng nào ngờ sóng gió lại xuất phát từ trái tim của người đàn ông. Khi trái...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM