Tôi năm nay 38 tuổi, trước đây không phải chưa gặp được người thích hợp mà có lẽ do đều không đúng thời điểm nên không đến được với nhau.

Tâm sự buồn của gái trinh 38 tuổi gặp được ý trung nhân, tưởng như kết cục viên mãn nào ngờ… - Ảnh 1
Vẫn là "con gái" khi ở tuổi 38, tôi cứ nghĩ rằng mình sẽ ở vậy đến già - Ảnh minh họa: Internet

Sau đó còn có rất nhiều nguyên nhân khác nữa khiến tôi ế cho tới bây giờ. Mặc dù đã lớn tuổi như vậy rồi nhưng tôi vẫn là con gái. Từ khi đón sinh nhật tuổi 35 tôi đã từng nghĩ rằng có lẽ cả đời này tôi chỉ đọc sách, đi du lịch hoặc đôi khi sẽ tụ tập bạn bè thôi chứ không nghĩ đến chuyện mình sẽ lập gia đình Nhưng thật không ngờ, ở tuổi 38 tôi gặp tình yêu đích thực.

Anh đã 40 tuổi. Tôi và anh gặp nhau trong một buổi gặp mặt bạn bè. Anh từng có một cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhưng chưa có con. Điểm này ở anh khiến tôi rất hài lòng, nếu như có con thì sẽ có nhiều mối quan hệ với vợ cũ rất khó dứt tình.

Anh cũng có tình cảm với tôi. Khi mới bắt đầu quen anh là người chủ động xin thông tin liên lạc của tôi. Sau đó chúng tôi có một chuyến đi du lịch cùng nhau. Sau lần đó, quan hệ giữa tôi và anh ngày càng tốt hơn. Vì tuổi không còn trẻ nữa nên chúng tôi không xấu hổ ngại ngần gì khi đi bên nhau, chúng tôi cũng tính đến chuyện cưới xin. Thậm chí hai đứa tôi còn dự định vào ngày kỷ niệm một tháng quen biết sẽ tiến hành đính hôn và lên kế hoạch lâu dài cho cuộc sống sau này.

Nhưng một lần anh vào nhà vệ sinh mà quên mang theo điện thoại. Tôi vô tình xem được tin nhắn giữa anh và chị gái. Chị anh hỏi: “Cậu đã chuẩn bị kỹ chưa? Nếu lấy bà cô già đó có phải là thiệt thòi cho cậu lắm không?”. Anh trả lời: “Còn phải làm thế nào nữa? Cô ấy cũng được mà, điều kiện cũng tốt, tự mình có một căn nhà và con có xe nữa. Ít nhất em cũng không phải gánh nặng về kinh tế”. Chị anh ta nói tiếp: “Không phải cậu lo lắng cô ấy đã 38 tuổi rồi, sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh nở sao?”. Anh nhắn lại: “Vậy mới lo chứ, nhưng dù sao em vẫn rất thích trẻ con”.

Tâm sự buồn của gái trinh 38 tuổi gặp được ý trung nhân, tưởng như kết cục viên mãn nào ngờ… - Ảnh 2
Lẽ nào phụ nữ chỉ có chức năng là sinh con và duy trì nòi giống thôi sao? - Ảnh minh họa: Internet

Xem xong đoạn tin nhắn này chân tay tôi run bần bật. Lẽ nào một cô gái còn trinh ở tuổi 38 thì sẽ bị nghi ngờ về khả năng sinh con sao? Lẽ nào tác dụng duy nhất của người phụ nữ chỉ là sinh con và duy trì nòi giống thôi sao? Đầu óc tôi rối bời, tôi cứ nghĩ rằng anh ta thật lòng thương yêu tôi nhưng thì ra anh ấy cũng rất thực tế. Anh để ý hết những gì tôi đang có. Liệu rằng cuộc hôn nhân này sẽ có được hạnh phúc hay không? Tôi đang đứng ở ngã ba đường, tôi cũng muốn kết hôn sinh con nhưng không biết rằng người đàn ông ấy liệu có yêu thương và bảo vệ tôi suốt đời hay không? Tôi vô cùng lo lắng và do dự trước quyết định quan trọng về tương lai của mình.

Vợ chồng tạm bợ, đàn ông ba mươi đàn bà ba mươi ba

Vợ chồng tạm bợ, đàn ông ba mươi đàn bà ba mươi ba

Hôn nhân cần lắm sự trung thành của cả hai người, vợ chồng tạm bợ chỉ vì dục vọng thì không bao giờ tồn tại lâu dài.

phungthao | Theo Phụ nữ sức khỏe