Sợ con trai nằm liệt giường bị cắm sừng, mẹ chồng cài thiết bị định vị theo dõi con dâu và cái kết quá bất ngờ

29/11/2016 21:53

Nhìn con trai mình nằm liệt bà lại rớt nước mắt, quyết không thể để con dâu cắm sừng con trai mình thế là mẹ chồng quyết định âm thầm cài định vị để theo dõi hành tung của Vy để xác thực..

Yêu nhau 5 năm thì Cường và Vy quyết định đi đến hôn nhân, vậy nhưng ngày về ra mắt ra đình Cường thì Vy đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của bà Hoa ( tên mẹ Cường ). Bà cho rằng mẫu phụ nữ gò má cao như Vy cưới về thì chỉ có rước họa vào thân, vậy nhưng vì lúc đó Vy đã mang thai được hơn 2 tháng cộng với sự quyết liệt của Cường nên cuối cùng mẹ anh cũng phải đồng ý cho đám cưới được diễn ra trước khi bụng bầu của Vy ngày càng một lớn khiến hàng xóm chê cười. Đến tận khi về làm dâu Vy luôn cố tỏ ra là một người vợ đảm con dâu ngoan, nhưng vốn xem Vy là gai trong mắt nên dù cô có cố gắng hơn thế nào đi chăng nữa thì mẹ chồng cô cũng không có thiện cảm.

Chán cảnh mỗi khi về nhà là thấy mẹ la mắng vợ nên dù là con trai duy nhất trong gia đình nhưng Cường cũng quyết định xin ra ở riêng vì anh nghĩ như vậy thì mọi chuyện sẽ tốt hơn, không ở gần nên mỗi lần về thăm nhà thì chắc chắn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ được cải thiện hơn. Và quả thực đúng như Cường nghĩ, chỉ sau một thời gian dọn ra ở riêng thì mẹ đã có cái nhìn khác biệt hẳn về Vy. Bà dần nhận ra rằng cô con dâu của mình không đến nỗi nào như mình vẫn nghĩ. Nhìn thấy cảnh đó với cương vị là một người con trai, một người chồng Cường cảm thấy vui sướng vô cùng.

Cứ tưởng cuộc sống của vợ chồng Vy sẽ kéo dài mãi niềm hạnh phúc đó, nào ngờ một tai nạn ập đến khiến Cường bị gãy cột sống phải nằm liệt giường. Lúc đó Vy đau khổ vô cùng vì cô không biết mai này cuộc sống gia đình sẽ ra sao vì trong nhà Cường là lao động chính, còn Vy thì từ ngày sinh con xong cô ở nhà nội trợ để lo việc bếp núc. Đau buồn là thế vậy nhưng Vy biết nếu cô nản chí thì chồng cô sẽ càng mất đi hi vọng sống, Vy cố tỏ ra mạnh mẽ trước mặt chồng để anh an tâm chữa bệnh không phải lo nghĩ gì.

Sợ con trai nằm liệt giường bị cắm sừng, mẹ chồng cài thiết bị định vị theo dõi con dâu và cái kết quá bất ngờ - Ảnh 1
 ( ảnh minh họa )

- Bây giờ mọi việc cũng đã xảy ra rồi, đối với em chỉ cần anh còn sống bên mẹ con em thế là quá đủ. - Vy ôm lấy chồng.

- Nhưng anh…nhưng anh bây giờ đã là thằng tàn phế. Nếu em muốn ly dị…

- Em cấm anh nói điều đó. Vợ chồng mình sống với nhau bao lâu nay anh còn không hiểu tính em sao, nếu anh thương em thì phải chóng khỏe lại. Rồi lúc đó bù lại cho em.

Nghe được những lời nói đó mà Cường như được tiếp thêm sức mạnh, còn Vy thì cô tự nhủ mình sẽ gắng gượng để làm chỗ dựa cho chồng và con. May mắn cho cô là sau khi nộp hồ sơ đi làm thì cô nhanh chóng kiếm được một công việc với mức lương ổn. Đi làm thì không có thời gian ở bên chồng nhiều nên Vy đành phải nhờ mẹ chồng và mẹ đẻ ban ngày sang chăm sóc chồng giúp cô. Và rồi sau một vài tháng chật vật khó khăn thì cuối cùng mọi chuyện cũng đã ổn, bệnh của chồng cô cũng khỏe hơn nhiều.

Vì tính chất công việc của Vy thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng nên giờ giấc đi về nhà của cô không được ổn định, và chính điều đó khiến mẹ chồng cô bắt đầu tỏ ra nghi ngờ cô con dâu ngoan hiền của mình ngoại tình, cặp kè bên ngoài. Nhiều lần thấy Vy ăn mặc đẹp là bà lại bóng gió.

- Cô đi làm hay đi quyến rũ đàn ông mà lại ăn diện như thế kia.

- Mẹ đang nói gì vậy ạ, con làm gì có ai ngoài chồng mình cơ chứ. Dù gì con cũng làm việc văn phòng, thường xuyên phải tiếp khách nên việc chú ý ăn mặc một tý cũng là chuyện thường mà mẹ.

Dù nghe Vy giải thích như vậy nhưng mẹ chồng cô một mực không tin vì bà nghĩ có kẻ nào ngoại tình mà lại đi công khai trắng trợn như thế cơ chứ. Nhìn con trai mình nằm liệt bà lại rớt nước mắt, quyết không thể để con dâu cắm sừng con trai mình thế là mẹ chồng quyết định âm thầm cài định vị để theo dõi hành tung của Vy xem có đúng như sự thực là cô con dâu nói sự thật hay không. Và rồi sau 3 ngày theo dõi thì mẹ chồng chết điếng khi định vị ngày nào cũng báo con dâu vào khách sạn mấy tiếng rồi ra.

Lúc đó bà chỉ muốn lao đến tận nơi để dằn mặt thay cho con trai ốm liệt giường của mình, nhưng vì sợ manh động mọi chuyện sẽ bung bét hết nên bà quyết định sẽ bí mật đi theo rồi bắt tại trận để con dâu hết đường chối cãi. Sáng sớm hôm đó khi Vy nói chào tạm biệt chồng và mẹ chồng đi làm thì bà Hoa vẫn giả vờ vui vẻ như không có gì xảy ra rồi âm thầm bắt taxi đi theo con dâu. Ngồi trên xe mà bà Hoa chỉ ước sao cho định vị báo sai chứ cô con dâu của mình không hề hư hỏng như vậy, nào ngờ khi đang mải suy nghĩ theo hướng tích cực thì bà Hoa điếng người khi con dâu ăn mặc sang trọng của mình dừng xe bước vào khách sạn. Chỉ đến đó thôi bà Hoa cũng đã hiểu con người thật của con dâu mình.

Cố gắng lấy lại bình tĩnh, bà Hoa từ từ đi theo sau vào. Bà quyết định dù cho có bị người ta cười chê thì nhất định cũng phải đánh ghen một trận tơi bời để dạy bảo cho con dâu một bài học. Nào ngờ khi đang tức lộn ruột lên thì bỗng bà Hoa ngã quỵ xuống không dám tin vào mắt mình khi cô con dâu mà bà nghĩ đang ôm eo bá cổ người đàn ông khác lại đang mặc trên mình bộ quần áo nhân viên dọn vệ sinh. Lúc đó Vy cũng đã kịp nhìn thấy mẹ chồng mình, cô vội vã lao đến.

Sợ con trai nằm liệt giường bị cắm sừng, mẹ chồng cài thiết bị định vị theo dõi con dâu và cái kết quá bất ngờ - Ảnh 2
 ( ảnh minh họa )

- Mẹ…sao mẹ lại ở đây?

- Con…chính mẹ mới phải hỏi con câu đó chứ? Sao con lại ở đây, con nói con làm việc văn phòng cơ mà..sao…lại đi làm công việc khổ sở này.

- Con…vì không muốn mẹ và anh Cường lo lắng nên con mới phải nói dối đã tìm được một công việc tốt, rồi ăn mặc đẹp để cho mọi người đều tin là con có một công việc ổn định thật. Nhưng mẹ khỏi lo đi vì con thấy công việc ở đây cũng không vất vả lắm đâu.

- Sao con ngốc vậy chứ, vất vả đến mấy thì cũng phải nói để mọi người cùng nhau giải quyết chứ. Sao lại đi chịu đựng một mình như thế. Mẹ…xin lỗi vì đã hiểu lầm con lâu nay, mẹ thật đáng trách…con vất vả bên ngoài mà mẹ còn nghĩ con hư hỏng này nọ.

- Con hiểu mẹ nghĩ gì mà…mẹ đừng lo lắng. Dù như nào con cũng sẽ chăm sóc tốt cho chồng con và bố mẹ.

Nói rồi cả hai mẹ con Vy ôm nhau khóc nước nở mặc kệ cho bao ánh mắt đang tò mò nhìn hai mẹ con cô, đến tận lúc này thì bà Hoa mới vỡ lẽ ra tất cả mọi chuyện. Rằng con trai bà thật có phúc khi lấy được một người vợ hiền ngoan, như Vy ở cạnh bên lúc khó khăn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà cạn tình: Chỉ muốn rời khỏi người tệ bạc càng nhanh càng tốt
Đàn bà một khi đã không còn yêu thì sẽ nhẫn tâm buông bỏ người đàn ông tệ bạc chứ chẳng còn sợ hãi hay...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn bà có chồng ngoại tình: Giả mù, giả điếc để đổi lại bình yên cho các con
Gia đình tôi bề ngoài vẫn rất yên ấm, chồng tôi vẫn đi làm mang tiền về nuôi các con, tôi vun vén gia đình...
XEM TIẾP
Mẹ dạy con gái: Đừng bao giờ chịu đựng, khổ quá thì bỏ người đàn ông tệ bạc rồi về với mẹ
Mẹ không muốn con phải chịu đựng những điều vô lý từ người đàn ông đó. Cũng chẳng muốn con phải sợ hãi trước những...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM