Từ trước đến nay, đàn ông lấy vợ đều có những tiêu chuẩn nhất định cho người phụ nữ của mình như nhân phẩm, tướng mạo hoặc cách đối nhân xử thế… Nhưng nhìn chung, phụ nữ tốt là người không đem 4 bí mật này kể cho đàn ông biết.

Biết chồng không còn dành tình yêu cho mình hoặc anh ta đã thay đổi, người vợ vờ như không biết để tiếp tục giữ lấy gia đình, bảo vệ con cái.

Tình yêu chính là miếng giấy bao trọn hôn nhân. Tình yêu càng mặn nồng sẽ quyết định chỉ số hạnh phúc nhưng không thể nào quyết định đến độ dài ngắn của hôn nhân. Đây có thể là sự khác biệt lớn nhất giữa tình yêu và hôn nhân. Tình yêu có thể tự do phát triển hoặc kết thúc nhưng hôn nhân còn mang nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ, rất khó có thể nói cắt đứt là cắt luôn được.

Phụ nữ tốt sẽ không bao giờ nói 4 bí mật này với chồng  - Ảnh 1
Phụ nữ tốt là người sẽ không nói những bí mật này với chồng - Ảnh minh họa: Internet

Chúng ta đừng bao giờ đánh giá thấp một người phụ nữ biết rõ chồng mình đã thay đổi nhưng vẫn quyết tâm giữ lấy hôn nhân. Họ luôn hy vọng chồng mình sẽ hồi tâm chuyển ý để con cái có một gia đình hoàn chỉnh. Có những lúc họ tự lừa dối bản thân mình bởi vì yêu quá sâu nặng nên không thể đưa ra quyết định chia tay.

Người phụ nữ nào có thể tha thứ cho một người đàn ông phản bội chính là một người phụ nữ tốt. Không phải ngốc, cô ấy chịu tất cả mọi ấm ức để được sống với người đàn ông ấy. Cô ấy đặt cược hạnh phúc cả cuộc đời mình với người đàn ông đó.

Cho dù công việc có bận rộn thế nào, mệt mỏi đến đâu cũng không bao giờ mang những chuyện không vui về nhà.

Người phụ nữ hiện đại đều là những người có kinh tế độc lập, cho dù là trước hay sau khi kết hôn đi chăng nữa, phần lớn phụ nữ ngày nay đều có một công việc độc lập không dựa dẫm vào ai. Một phần là muốn giảm gánh nặng kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình, một mặt khác họ cũng có niềm đam mê công việc của riêng mình.

Con người ai cũng có lúc tức giận. Đây là phản ứng rất bình thường nhưng chúng ta phải biết cách khống chế cơn giận của mình. Dù mệt mỏi đến đâu, trước mặt người đàn ông của mình phụ nữ không nên oán than, trách móc. Đừng nên mang những điều không vui từ chỗ làm về nhà.

Thông thường, người có thể quản lý được tâm trạng của mình đều là những người phụ nữ biết trân trọng hạnh phúc trước mắt. Họ không nổi giận một cách vô lý đồng thời không đem những điều phiền lòng đó ảnh hưởng đến những người xung quanh. Những người phụ nữ như vậy đều là người phụ nữ tốt.

Phụ nữ tốt sẽ không bao giờ nói 4 bí mật này với chồng  - Ảnh 2
Khi có được người vợ có những đặc điểm này, đàn ông hãy trân trọng - Ảnh minh họa: Internet

Vì muốn giữ mối quan hệ gia đình êm ấm, cho dù có mâu thuẫn với mẹ chồng nhưng vẫn chủ động dung hòa mối quan hệ đó, không nói với chồng khiến anh ấy bị kẹt ở giữa.

Khi kết hôn, trên thực tế là bạn đã được gả cho cả gia đình chồng. Cuộc sống gia đình thật khó tránh khỏi những mâu thuẫn đặc biệt là với mẹ chồng. Một người phụ nữ tốt là người biết dung hòa mối quan hệ với mẹ chồng, không khiến chồng phải khó xử.

Nếu nhà mẹ đẻ nói những lời không hay về chồng, họ sẽ không bao giờ nói lại với anh ấy.

Từ trước đến nay, không chỉ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mà mối quan hệ giữa con rể và gia đình bên vợ cũng là nguyên nhân khiến gia đình bất hòa. Khi gặp phải tình huống đó, người phụ nữ tốt sẽ biết khéo léo xử lý, không để tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng bởi những điều này.

Đàn ông cứ làm như thế này sẽ dần dần đánh mất vợ mình thôi

Đàn ông cứ làm như thế này sẽ dần dần đánh mất vợ mình thôi

Vào ngày kết hôn, cô thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên thế giới này. Cô tin tưởng rằng cuộc sống sau này sẽ ngập tràn hạnh phúc.

Kỳ Dương | Theo Phụ nữ sức khỏe