Phụ nữ cần nhất là sự an toàn ở chính người đàn ông họ yêu

17/10/2016 21:16

Phụ nữ ấy, nhiều khi họ nói thế thôi, chứ thực ra trong lòng họ chẳng nghĩ nhiều đến như thế. Phụ nữ mong manh, yếu mềm và dễ bị xao động trước người đàn ông họ yêu lắm.

Người ta vẫn nói rằng, phụ nữ yêu rất thực dụng, họ luôn lựa chọn người đàn ông đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn họ đặt ra. Có thể là tiền, có thể là hình thức, có thể là người có địa vị chức sắc… Đàn ông cho rằng đó là những tiêu chuẩn phù phiếm, bởi yêu là yêu thôi. Họ nói thế, nhưng họ đâu hiểu rằng, đằng sau những tiêu chuẩn đó là cả một sự đắn đo, suy nghĩ.

Phụ nữ ấy, nhiều khi họ nói thế thôi, chứ thực ra trong lòng họ chẳng nghĩ nhiều đến như thế. Phụ nữ mong manh, yếu mềm và dễ bị xao động trước người đàn ông họ yêu lắm. Dù đôi khi, người đó chẳng có gì, dù đôi khi người đó chỉ là người để họ trút bầu tâm sự, để họ nghĩ đến và có thể mỉm cười.

Phụ nữ nhạy cảm lắm, khi yêu họ sẽ thường xuyên hỏi bạn “anh yêu em có nhiều không?”. Khi đó, không phải họ hoài nghi bạn đâu, họ chỉ muốn bạn khẳng định rằng “rất nhiều” là họ đã yên tâm rồi. Họ có xinh đẹp tới mấy, nhưng cũng có lúc họ hoang mang, lo sợ rằng người đàn ông họ yêu sẽ chẳng yêu họ nhiều như ban đầu.

Nếu đi cạnh nhau, người đàn ông của họ vô tình liếc nhìn một cô gái nóng bỏng khác. Ngay khi đó họ sẽ chạnh lòng, bởi lẽ, họ sợ người đàn ông của họ sẽ bị cuốn vào những cám dỗ tương tự như thế trên đường đời. Và có ngày họ sẽ phải ôm mối hận tình trong tim mình. Vì thế, hãy là người đàn ông tin tưởng, hãy cho cô ấy một cảm giác an toàn nhé!

Ảnh minh họa.

Một ngày, nếu bạn nhìn thấy cô ấy khóc, bạn đừng vội phán xét cô ấy mít ướt hãy hỏi cô ấy rằng cô ấy có ổn không nhé! Hãy ôm cô ấy vào lòng, hãy là chỗ dựa là điểm tựa vững chắc nhất để cô ấy có thể trút bầu tâm sự lên bạn. Đừng làm cô ấy hoang mang, bởi cô ấy dù có tỏ ra mạnh mẽ tới đâu cũng chỉ là một đứa trẻ mới lớn mà thôi.

Dù mối tình của bạn đã trải qua 1 năm, 2 năm hay đã 10 năm thì bạn cũng hãy dành cho cô ấy sự quan tâm yêu thương như thưở hai người mới gặp nhau. Hãy luôn ân cần, chu đáo. Hãy quan tâm tới cô ấy từ bữa ăn, giấc ngủ… Bạn đừng sợ rằng cô ấy sẽ nhàm chán. Bởi cô ấy lúc nào cũng mong chờ điều đó từ bạn.

Phụ nữ vốn quen với những gì họ có, họ quen với sự quan tâm của bạn từ ban đầu. Chỉ cần bạn thay đổi, chỉ cần bạn lơ là một chút cũng có thể khiến cô ấy tổn thương, cô ấy sẽ tự hỏi “vì sao lại thế?”, “phải chăng anh ấy không còn yêu mình”, “vì sao lại thay đổi”,… Chính những suy nghĩ đó dồn nén, khiến cô ấy luôn cảm thấy hoang mang, cảm thấy tình yêu mong manh dễ vỡ.

Bởi thế, phụ nữ chẳng cần gì nhiều đâu, họ chỉ cần sự an toàn khi ở bên người đàn ông của mình. Họ sợ sự thay đổi, họ sợ những giọt nước mắt rơi. Nếu bạn là người đàn ông thực lòng yêu thương cô ấy, bạn đừng để cô ấy khóc nhé! Hãy luôn là người đàn ông cô ấy yêu thương, hãy luôn là bờ vai vững chắc cho cô ấy dựa vào.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của mẹ đơn thân: Tôi thấy sợ những ngày Tết
Vài lần, tôi chạnh lòng khi nghe con kể, bạn con năm nay được về quê nội. Rồi con hỏi tôi, quê nội ở đâu,...
XEM TIẾP
Đàn ông tham lam: Vừa muốn ăn vừa muốn chiếc bánh của anh ta mãi còn
Câu chuyện được kể bởi một người đàn ông đã kết hôn với bạn gái lâu năm của mình nhưng mãi luyến tiếc người phụ...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn bà một đời chồng: Vì thương con nên tôi sẽ không đi bước nữa
Tôi và chồng cũ cũng yêu nhau sâu nặng, cũng hứa hẹn đủ điều nhưng rồi hôn nhân cũng tan vỡ gây ra những vết...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM