Trang chủ Tâm sự gia đình

‘Nhà em nghèo quá nên tự thuê xe đến nhà trai nhé, xem như giữ thể diện cho nhà anh” và hành động không ngờ của cô dâu

18/12/2016 13:05

Chờ đến hơn 3 giờ chiều vẫn chưa thấy cô dâu đâu, nhà trai nháo nhào lo lắng. Còn Hiền và bố mẹ thì vẫn ung dung ngồi nhà không đếm xỉa gì đến đám cưới giàu sang ấy cả.

Hiền và Minh yêu nhau từ năm nhau từ thời năm nhất đại học. Khi đó bạn bè đều khen ngợi cả hai đẹp đôi, họ tin rằng sau này ra trường Minh sẽ cho Hiền 1 đám cưới hoành tráng vì nhà Minh ở thành phố rất giàu có.

Ra trường với bằng giỏi trên tay Hiền sớm xin vào làm việc 1 công ty nước ngoài còn Minh đã có chỗ do bố mẹ sắp xếp sẵn. Mọi việc dường như rất suôn sẻ, cũng đã đến lúc cả hai người nghĩ đến chuyện cưới xin với nhau.

Hiền đưa Minh về nhà mình chơi bố mẹ cô rất quý mến chàng trai này. Hơn nữa thấy con gái hạnh phúc họ cũng vui lây. Ra Tết Minh đưa Hiền về nhà ra mắt, anh hào hứng đến mức cả đêm không ngủ nổi còn Hiền thì hồi hộp còn tập chào hỏi đi đứng các thứ vì cô nghe Minh kể mẹ anh rất đồng bóng cái gì cũng thích đẹp.

‘Nhà em nghèo quá nên tự thuê xe đến nhà trai nhé, xem như giữ thể diện cho nhà anh” và hành động không ngờ của cô dâu ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Nhưng rồi tất cả tan tành mây khói khi mẹ Minh đến cốc nước cũng không rót cho Hiền uống mà bà nói thẳng:

- Bác xin đi thẳng vào vấn đề luôn nhé, con trai bác chỉ có thể lấy gái Hà Nội còn gái tỉnh lẻ… chơi thì được còn cưới thì không bao giờ.

- Kìa mẹ, bọn con yêu nhau 7 năm rồi sao mẹ nỡ nói như vậy, chẳng phải con nói với mẹ con yêu và sẽ chỉ lấy mình cô ấy hay sao?

- Tỉnh mộng đi con trai, nhà mình thế nào mà con nghĩ có thể lấy đứa con gái tỉnh lẻ về làm vợ hả, không bao giờ có chuyện đó đâu.

Nói rồi bà ta đứng dậy đi thẳng để Hiền ngồi run lẩy bẩy, đứng không vững nữa. Cô bị tổn thương qua nặng nề đến mức ốm không đi làm nổi. Hiền đề nghị chia tay nhưng Minh không chịu, mất hơn nửa năm thuyết phục chày cối anh như phát điên lên cuối cùng mẹ Minh cũng chịu miễn cưỡng đồng ý.

Hiền về nhà ban chuyện cưới xin với bố mẹ trong tâm trạng thất thểu, cô ngắm lại ngôi nhà khang trang mà bố mẹ mình đã đổ mồ hôi sôi nước mắt để xây dựng. Nhưng với nhà Minh thì đây chỉ là cái móng tay, họ ở trong căn biệt thự xa hoa vậy cơ mà. Hiền cười chua chát. Rồi cô trở lại Hà Nội, bàn chuyện cưới xin với Minh sau lễ ăn hỏi, lúc này Minh bảo với Hiền:

- À anh quên mất chưa nói với em chuyện này, hôm trước mẹ bảo đồng ý cho cưới với điều kiện… Vì nhà em nghèo quá nên hôm đám cưới em phải bắt xe ra đây rồi anh sẽ đón cách chỗ tổ chức vài cây số xem như giữ thể diện cho nhà anh.

Nghe chồng sắp cưới nói xong Hiền đang ăn đánh rơi cả đũa, mắt cô ngấn nước miệng lắp bắp:

- Anh nói sao cơ, tự bắt xe ra ư? Anh nói vậy mà nghe được ư?

- Anh xin lỗi, anh đã vất vả thuyết phục mẹ. Anh mệt mỏi quá rồi nên em cũng giúp anh 1 tý đi.

- Chuyện đám cưới là chuyện cả đời anh bảo gia đình em phải tự bắt xe ra mà nghe được à? Sao nha anh khinh thường bố mẹ em đến vậy?

- Nghe anh, mình đã yêu gần 8 năm nay rồi đừng vì chuyện cỏn con này mà phá hỏng tất cả em hiểu chứ.

Hiền về quê với tâm trạng đau khổ, cô khóc sưng cả mắt. Cô nghĩ bụng cô sẽ dạy cho cái gia đình coi trời bằng vung đó 1 bài học để họ còn dám vênh váo không? Đúng là không xem ai ra gì, cô mà về làm dâu trong nhà đó dù họ có giàu thì cô cũng chẳng được sống thoải mái. Vùi cuộc đời mình vào nơi đen tối như vậy có lẽ cô nên nghĩ lại.

Nhà Hiền và nhà Minh cách nhau 350 km, giờ họ bắt nhà gái tự bắt xe ra đúng là quá nhục nhã. Nghe con gái nói vậy bố Hiền đập bàn còn mẹ cô đưa tay gạt nước mắt. Họ bàn bạc với nhau nghe lời con gái nói cuối cùng bố mẹ Hiền cũng cắn răng đồng ý.

Hôm đám cưới diễn ra, nhà Minh mời gần 2 nghìn khách toàn những ông bà làm to giàu có bạn bè thân hữu gần xa. Đám cưới được tổ chức ở nơi nhà hàng lộng lẫy xa hoa nhất. Theo như bàn bạc bên nhà dâu sẽ mời khách trước 1 hôm rồi ngày đám cưới chính thức diễn ra họ sẽ phải đi từ sớm cho kịp giờ. Mỗi lần Minh gọi cho Hiền cô đều bảo bọn em xuất phát lâu rồi đang đi, theo như dự kiến khoảng 1 giờ chiều họ sẽ đến nơi.

Khi quan khách ăn xong chờ đến 2 giờ rồi 3 giờ vẫn không thấy nhà gái đâu, Minh cho xe đến đầu Hà Nội đón cũng không thấy. Nhà trai lo lắng nháo nhào lên sợ có tai nạn, còn Hiền và bố mẹ thì đang ung dung ngồi ở nhà. Ở quê họ chẳng có đám cưới nào, vì cô quyết định không lấy anh chàng này nữa nhưng vì muốn cho nhà trai 1 bài học nên mới làm vậy. Minh gọi cho Hiền mãi cuối cũng nhận được câu nói:

‘Nhà em nghèo quá nên tự thuê xe đến nhà trai nhé, xem như giữ thể diện cho nhà anh” và hành động không ngờ của cô dâu ảnh 2
(Ảnh minh họa)

- Anh bảo quan khách về hết đi, nhà em không ra Hà Nội  nữa đâu. Bố mẹ em quyết định không gả con gái nữa, em xin lỗi khi phải nói lời hủy hôn. Anh báo lại với bố mẹ anh giúp em nhé. Em chúc anh sau này sẽ kiếm được 1 cô dâu môn đăng hậu đối và hi vọng cô ta sẽ có lễ rước dâu đàng hoàng chứ không bị khinh thường như gia đình em. Chào anh.

- Hủy hôn ư? Em điên rồi sao? Alo alo….

Hiền tắt ngấm máy cô bật khóc nhưng bố mẹ cô bảo:

- Bố biết chúng ta làm vậy hơi quá nhưng con à, nhưng nếu con lấy về gia đình như thế bố sợ con cũng không sống được hạnh phúc đâu.

Nhà trai như phát điên lên khách khứa bỏ về hết, mẹ Minh ngồi thừ ra tức giận còn bố Minh thì muối mặt chửi bới:

- Tất cả là tại bà, bà nghĩ mình 1 tay có thể che bầu trời hả? Thiếu tôn trọng người ta như thế người ta không gả con gái là phải? Giờ thì đẹp mặt chưa, nhục nhã chưa?

Mẹ Minh gào lên gọi điện cho bố mẹ Hiền. Bà ta đòi bắt xe đến nhà Hiền và chửi họ 1 trận nhưng Minh ngăn lại:

- Là con chủ quan ngu ngốc khi ép người yêu làm theo điều kiện của mẹ. Giờ thì hay rồi, con đã bị đá đít, tất cả là tại mẹ hết. Thế này thì con còn dám lấy vợ lần nữa không?

- Mày còn dám đổ lỗi cho mẹ ư? Không lấy con ranh đó thì lấy con khác, con khốn nạn nó dám chơi tao. Tao sẽ cho nó biết tay.

- Mẹ thôi đi, tình yêu 8 năm của con giờ bị mẹ đạp đổ hết rồi.

Tối đó Minh gọi điện gào lên với Hiền nhưng cô chỉ nói:

- Là gia đình anh không tôn trọng gia đình em trước, chúng ta xem như huề từ nay đường ai nấy đi. Em chúc anh sớm tìm được hạnh phúc theo ý mẹ anh, tạm biệt.

Hiền tháo sim ra khỏi máy, bố cô nói đúng biết khổ mà con đâm đầu vào thì khác gì người hồ đồ.

Gửi kẻ thứ ba: Chỉ đàn bà ngốc mới xem đàn ông có vợ là cực phẩm  
Kẻ thứ ba đừng tưởng đàn ông có vợ là món mồi thơm ngon mà lao vào. Đó vốn chỉ là cái bẫy được bao...
XEM TIẾP
Tâm sự của người vợ trả thù chồng ngoại tình: Bỏ nhưng không bao giờ buông
Ly hôn khác nào mở lồng cho chồng đến với ả kia nhanh hơn. Ly hôn khác nào hai tay dâng miếng mồi thơm cho...
XEM TIẾP
Chồng trót tình một đêm và sửng sốt khi người tình khóc lóc đòi danh phận trước mặt vợ
Anh nói trong cơn say không kiềm chế được bản thân nên đã qua đêm với đồng nghiệp, cô ấy dọa sẽ làm lớn chuyện...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM