Tôi có một cô bạn đại học. Cô ấy và chồng kết hôn được 4 năm và có một cậu con trai ba tuổi. Cô ấy nói một năm trở lại đây chồng đối xử với cô vô cùng lạnh nhạt. Hai vợ chồng không nói chuyện nhiều với nhau, anh thường lấy lý do công việc rồi không về nhà.

Khi đàn ông thay đổi, người phụ nữ bên cạnh anh ta sẽ là người đầu tiên cảm nhận được. Đôi khi không tìm được chứng cớ nhưng giác quan thứ sáu của đàn bà vô cùng chính xác. Có nhiều lúc họ tự an ủi mình rằng chồng họ không phải là người như vậy.

Người đàn bà có thể tha thứ cho chồng ngoại tình là người có trạng thái tâm lý thế nào? - Ảnh 1
Một khi đàn ông ngoại tình, giác quan thứ sáu của người phụ nữ sẽ mách bảo họ vô cùng chính xác - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ khi đã kết hôn, nếu như từ bỏ sự nghiệp để toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình thì rất có thể đến một ngày nào đó chồng họ sẽ ngoại tình. Cô bạn đại học của tôi linh cảm không sai. Ngày phát hiện ra chồng mình ngoại tình với người đàn bà khác, cô suy sụp hoàn toàn. Cô gửi bằng chứng ngoại tình cho chồng và muốn nhận một lời giải thích từ anh ta. Sau khi nhận được hai tấm hình vợ gửi chồng cô chỉ nhắn lại vỏn vẹn: "Đang bận, có gì tối về nhà nói chuyện sau".

Buổi tối hôm đó đợi con trai đi ngủ, chồng cô nói rằng dù sao thì cô cũng đã biết rồi anh ta không có gì để giải thích. Anh ta thừa nhận mình ngoại tình và cũng nhận lỗi. Anh ta nói thêm, nếu như cô thấy hai người vẫn có thể chung sống thì hãy bỏ qua mọi chuyện. Anh thề nguyền và bảo đảm rằng sẽ không phát sinh thêm một lần nào nữa. Anh sẽ thay đổi và đối xử tốt với mẹ con cô.

Đàn ông là vậy, khi mọi chuyện bại lộ rồi mới biết gia đình quan trọng thế nào. Những người đàn ông có lương tâm sẽ suy nghĩ phải làm sao mang đến cho cha mẹ và con cái những điều tốt đẹp nhất. Chuyện ngoại tình không phải tốt lành gì. Nếu như trong gia đình có ai đó ngoại tình những người trong gia đình và đặc biệt là con cái sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Lúc đó người phụ nữ ấy đã khóc rất nhiều. Cô không lựa chọn ly hôn, nhưng cô cũng biết rằng tình cảm vợ chồng cô cũng không còn được bao nhiêu nữa. Vì bảo vệ gia đình và không muốn ảnh hưởng đến con cái, cô đã không ly hôn. Cô lựa chọn bỏ qua lỗi lầm của chồng. Nếu như ly hôn cô sẽ mất tất cả.

Người đàn bà có thể tha thứ cho chồng ngoại tình là người có trạng thái tâm lý thế nào? - Ảnh 2
Phụ nữ thường tha thứ cho đàn ông ngoại tình để giữ gìn hạnh phúc gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà yếu mềm sẽ bị những lời ngọt ngào cũng như thề nguyền của đàn ông dụ dỗ. Chỉ cần đàn ông đối xử với họ tốt một chút thôi là họ sẽ quên đi vết thương lòng. Phần lớn phụ nữ đều như vậy, chỉ cần đàn ông đối tốt với mình họ sẽ nắm chặt hôn nhân tất cả đều có thể làm lại từ đầu.

Một nghiên cứu cho thấy, mặc dù phần lớn những cuộc ly hôn đều do phụ nữ yêu cầu nhưng lý do chính vẫn là đàn ông. Nhiều người vợ kiên quyết ly hôn là do họ đã phải chịu đựng đau khổ trong nhiều năm, nhưng đến cuối cùng vẫn không thay đổi được gì nên dứt khoát chia tay.

Cảm động nhất cũng là tình và đau đớn nhất cũng là tình...

Cảm động nhất cũng là tình và đau đớn nhất cũng là tình...

Thế giới rộng lớn biết bao, yêu một người thật dễ mà được ai đó yêu cũng rất dễ nhưng để cả hai cùng yêu thương nhau thì đôi khi lại quá khó.

phungthao | Theo Phụ nữ sức khỏe