Ngốc ngếch như đàn bà lụy tình...

12/06/2017 12:01

Một khi đàn ông đã hết yêu cho dù bạn có cố gắng chứng minh tình cảm đến mức độ nào đi nữa, đối với họ bạn chẳng còn chút ý nghĩa nào nữa cả.

Đàn bà à, tình yêu vốn dĩ là một phạm trù vô cùng khó nắm bắt. Có thể hôm nay bạn và người đó vẫn còn mặn nồng, vẫn còn yêu thương nhưng ngày mai, điều đó chưa chắc còn tồn tại.

Phụ nữ có một thứ nhạy bén hơn đàn ông đó chính là trực giác. Chỉ cần đàn ông có một vài biểu hiện lạ, bạn cũng có thể đoán ra ngay được tình cảm họ dành cho mình đã có vấn đề.

Nếu bạn cố chấp tiếp tục mối quan hệ đó, đau khổ cũng chỉ một mình bạn phải chịu đựng. Một khi đàn ông đã hết yêu thì cho dù bạn có cố gắng chứng minh tình cảm đến mức độ nào đi nữa, đối với họ lúc đó, bạn chẳng có chút ý nghĩa nào nữa cả.

Nếu còn tình cảm, cho dù bạn làm gì, nói gì, muốn gì người ta cũng để tâm nhưng một khi hết, họ sẽ để bạn tự làm mọi thứ một mình. Tự nói, tự nghĩ, tự khóc rồi lại tự làm khô nước mắt một mình. Đau khổ lắm có biết không.

Ai xót cho bạn đây, người đó ư, bạn đâu có ý nghĩa gì trong họ mà họ cảm thương. Họ sẽ chỉ thấy phiền hà, thấy rắc rối và mệt mỏi khi bạn tỏ ra yếu đuối, quỵ lụy trước họ mà thôi. Đáng sợ nhất đó chính là "im lặng". Khi còn tình cảm, sẽ còn tranh cãi, nhưng một khi đã hết... tiếng lặng giữa hai con người quả thực đáng sợ. Đừng mãi giữ kiểu tình cảm bi đát ấy bạn nhé.

Đàn ông tham lam lắm, có thể họ sẽ còn ở lại với bạn vì có chút áy náy và vì còn có thể lợi dụng một vài điều gì đó ở bạn. Nhưng mãi mãi sẽ không bao giờ cùng bạn đi đến cuối cuộc đời.

Chúng ta nên học cách chấp nhận và buông bỏ khi tình yêu đó kết thúc. Đừng mải miết chạy theo níu kéo, ngốc ngếch lắm đàn bà lụy tình à. Tình cảm vốn là thứ không thể gượng ép, khi tình yêu kết thúc, đừng cố gắng giữ hoặc đổ lỗi. Mọi chuyện đều có ý nghĩa của nó và rồi chúng ta sẽ hiểu.

Có thể với bạn, đó chính là tình yêu đích thực, là cả thanh xuân của bạn, bạn sẽ cảm thấy bế tắc tuyệt vọng vô cùng nếu đánh mất nó. Nhưng tại sao bạn không nghĩ thoáng lên, rằng cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, rằng bạn xứng đáng nhận được nhiều yêu thương hơn thế, bạn xứng đáng có được một người đàn ông hết mực vì bạn hơn thế.

Có thể khó khăn, nhưng đừng sợ hãi thừa nhận khi tình cảm người đó dành cho bạn đã hết. Mạnh mẽ, dứt khoát mối tình ấy đi. Đừng lụy tình để biến mình thành người đàn bà ngốc ngếch trong mắt họ.

Cuộc đời này vốn dĩ ngắn lắm. Có rất nhiều yêu thương khác đang chờ đón bạn ngoài kia đừng dại dột níu giữ thứ mãi không thuộc về mình. Cứ vô tư, yêu đời, rồi tất cả cũng sẽ đâu vào đó cả thôi. Phụ nữ mà, bạn sinh ra xứng đáng để được yêu thương.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vì sao gái tân khó từ chối đàn ông ly hôn?
Nhưng cũng không ít gái tân vẫn chấp nhận đàn ông từng ly hôn. Thậm chí nhiều cuộc hôn nhân như thế lại có những...
XEM TIẾP
Đàn bà đẹp thôi chưa đủ, còn phải biết điều này
Vì sắc đẹp rồi cũng sẽ phai tàn theo thời gian. Đàn bà còn cần nhiều điều hơn nữa để tự trở thành một bà...
XEM TIẾP
Khi đàn ông ngoại tình, đừng giữ
Trong "Cuốn theo chiều gió", Rhett Butler có nói một câu rất hay: Cái gì đã vỡ là đã vỡ và thà nhớ lại...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM