Trang chủ Tâm sự gia đình

Nếu đã không nuôi được con thì tốt nhất, đừng đẻ làm gì

31/07/2017 00:31

Có thể, ở phương diện của bạn, quyết định của bạn là đúng. Và nhiều người không thể hiểu nổi những áp lực khi phải nuôi thêm một đứa trẻ với bạn lớn nhường nào.

Chào bạn, sau khi đọc bài viết ‘tôi là phụ nữ nhưng tôi chỉ thích lấy chồng không thích sinh con, có sao không?’, tôi thực sự thấy thương cho bạn. Thương không phải vì bạn bị người khác gièm pha, bị áp lực từ phía gia đình chồng, người ta không hiểu bạn, mà tôi thương bởi vì tôi thấy, bạn là người phụ nữ bất hạnh.

Với một người phụ nữ, việc làm mẹ có lẽ là điều thiêng liêng mà là điều mà hầu hết đều mong chờ. Có thể bạn là một trường hợp khác với chúng tôi và bạn cho rằng, quan điểm sống tự do, không phụ thuộc vào ai, tự thân vận động là do mình chọn. Đúng là, không ai bắt bạn phải sống theo ý người khác. Nhưng nếu bạn sống trong một mái nhà không có tiếng cười trẻ thơ, không có tâm hồn con trẻ, chỉ có hai vợ chồng bạn, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhạt nhẽo vô cùng. Bây giờ thì chưa, nhưng vài ba năm nữa, điều ấy chắc chắn sẽ xảy ra. Nhất là khi bạn bè, ai ai cũng đều có con cái, đưa con đi chơi, còn bạn thì vẫn chỉ với chồng.

Nếu đã không nuôi được con thì tốt nhất, đừng đẻ làm gì ảnh 1
Giá như bạn gạt được suy nghĩ tự do, không phải lo cho ai, chỉ sống vì mình sang một bên thì đã khác. (Ảnh minh họa)

Bất hạnh thứ hai chính là, bạn không thể nuôi được con, coi con là sự ràng buộc, là điều vướng bận. Phụ nữ tay năm tay mười, các cụ đã nói rồi. Dù có bận đến mấy, vất vả đến mấy thì việc con cái cũng tươm tất, chu toàn. Vì ở họ có niềm vui, niềm đam mê với con cái mà chỉ cần nhìn thấy con, bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến. Điều đó ở bạn không có.

Giá như bạn gạt được suy nghĩ tự do, không phải lo cho ai, chỉ sống vì mình sang một bên thì đã khác. Chỉ là, bạn tự cho mình là người không thể chăm con tốt, có con bạn cũng không thể nào làm tốt vai trò làm mẹ vì đi đâu bạn cũng không gồng gánh được. Và lý do đó khiến bạn không muốn sinh con. Tôi ủng hộ bạn.

Ủng hộ ở chỗ, nếu đã không nuôi được con thì đừng đẻ làm gì. Vì một đứa trẻ không được chăm sóc tốt, chúng không thể phát triển khỏe mạnh. Một đứa trẻ không nhận được toàn bộ sự yêu thương của cha mẹ, đứa trẻ đó thiệt thòi. Thế nên, nếu thực sự cảm thấy mình không đủ trách nhiệm làm mẹ, và đó là một công việc nặng nề mình không hề tâm huyết thì đừng sinh con.

Nếu đã không nuôi được con thì tốt nhất, đừng đẻ làm gì ảnh 2
Khi bạn chưa sẵn sàng là mẹ và cũng không thực sự muốn làm mẹ thì theo như bạn, không nên sinh con là điều không sai. (Ảnh minh họa)

Có thể, ở phương diện của bạn, quyết định của bạn là đúng. Và nhiều người không thể hiểu nổi những áp lực khi phải nuôi thêm một đứa trẻ với bạn lớn nhường nào. Những người phụ nữ khác có thể nuôi 3, nuôi 4, nhưng với bạn, nuôi một cũng khó khăn lắm rồi. Vậy nên bạn chọn cách chối từ, rũ bỏ trách nhiệm bản thân.

Bạn hoàn toàn không sai trong chuyện này. Vì bất cứ ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống của riêng mình và tôi cũng tôn trọng lựa chọn của bạn. Đừng có con rồi lại bỏ rơi con, lại chỉ đưa con cho người khác chăm sóc, hay như nhiều người, thuê một giúp việc rồi bỏ con tối ngày.

Khi bạn chưa sẵn sàng là mẹ và cũng không thực sự muốn làm mẹ thì theo như bạn, không nên sinh con là điều không sai. Và tôi cũng ủng hộ chuyện đó. Còn đã có con, nên là một người mẹ toàn tâm toàn ý và toàn năng.

Bị ép sinh con, tôi quyết định ly hôn để được sống cuộc đời cho chính mình
Tôi thực sự không thích sinh con vì nếu sinh con, coi như sự nghiệp của tôi đổ bể.
XEM TIẾP
Là phụ nữ mà không thích sinh con, tốt nhất nên ở vậy một mình đi bạn nhé!
Tôi là phụ nữ và dù có đứng ở lập trường nào tôi cũng không thể hiểu nổi, tại sao lại có người lấy chồng...
XEM TIẾP
Sinh con thuộc 4 con giáp này bố mẹ cả đời VẬN ĐỎ NHƯ SON, công danh, tiền bạc phất lên ầm ầm
Có lẽ vì thế mà nhiều bố mẹ đã cố gắng chọn năm sinh con để cả gia đình được sống hạnh phúc an nhàn,...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM