Ly hôn ở tuổi 60, người đàn ông phải bồi thường 4 tỷ tiền làm việc nhà cho vợ

Tâm sự gia đình 30/07/2020 23:00

Tòa án Argentina vừa đưa ra phán quyết buộc một người đàn ông 70 tuổi phải bồi thường 4 tỷ tiền làm việc nhà cho vợ cũ sau gần 30 năm chung sống.

Người đàn ông phải bồi thường 4 tỷ tiền làm việc nhà cho người vợ cũ

Mới đây, tòa án địa phương ở Argentina đưa ra phán quyết mang tính bước ngoặt buộc một người đàn ông 70 tuổi trả cho vợ cũ 8 triệu peso (hơn 4 tỷ đồng) để bồi thường cho 27 năm làm việc nhà của người vợ. Phán quyết này được thẩm phán Victoria Famá đưa ra sau khi xem xét cẩn thận vai trò của cặp vợ chồng già trong cuộc hôn nhân kéo dài gần 30 năm của họ. Hai người ly thân vào năm 2009 và ly dị vào năm 2011.

Người vợ 70 tuổi giấu tên, được xác định là ML, tuy là người phụ nữ có học thức với bằng tấm bằng kinh tế nhưng vì chồng đi làm ăn xa, bà đã từ bỏ sự nghiệp của mình để chuyên tâm nuôi dạy con cái và chăm sóc cho gia đình của mình. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian, chồng của bà ML đã rời bỏ bà, lúc đó bà đã 60 tuổi và đã quá già để tham gia vào thị trường lao động.

Ly hôn ở tuổi 60, người đàn ông phải bồi thường 4 tỷ tiền làm việc nhà cho vợ - Ảnh 1

Mặc dù có học thức và bằng đại học nhưng bà ML đã từ bỏ sự nghiệp để ở nhà chăm sóc gia đình (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, người vợ phải trải qua những khó khăn tài chính do không thể tìm được việc làm và phải sống qua ngày nhờ khoản trợ cấp hưu trí ít ỏi. Trong khi đó, chồng của bà ML lại có cuộc sống tốt hơn rất nhiều.

Lucia Martelotte, phó giám đốc điều hành của Nhóm Tư pháp và Giới tính Mỹ Latinh cho biết: “Phán quyết này rất mới lạ vì nó thừa nhận những gì chúng ta làm trong gia đình là một công việc. Nhiệm vụ chăm sóc gia đình cũng là một công việc vì nó liên quan tới thời gian, sự nỗ lực và các kỹ năng. Nhưng điều này không thể thấy được và người phụ nữ không nhận được tiền từ việc đó“.

Chuyên gia luật gia đình, ông Eduardo Sirkin cho biết: “Điều đã được chứng minh ở đây là bạn có quyền được bồi thường tài chính, miễn là bạn chứng minh được tác động của việc ly hôn đối với người đó”.

Thẩm phán Famá mô tả, số tiền bồi thường là một khoản tiền hợp lý để cân bằng các tình huống kinh tế khác nhau của cặp vợ chồng. Thẩm phán nói thêm rằng việc người phụ nữ có bằng cấp về kinh tế và độ tuổi mà chồng bà quyết định ly hôn cũng được xem xét trong phán quyết này.

Sau khi nghỉ tuần trăng mật trở lại làm việc, tôi bị công ty cho thôi việc, chưa biết mở lời nói thế nào với chồng thì anh ấy đã thông báo cho tôi một tin sốc hơn

Vì sếp tôi là nữ nên cũng muốn nịnh chị ấy một chút nên tôi đã mua tặng chị thỏi son, nhưng vừa đưa ra thì chị ấy nói nhà không thiếu. Mặt chị lạnh tanh đưa cho tôi bản hợp đồng chấm dứt lao động cùng với lý do cho thôi việc.

TIN MỚI NHẤT