Trang chủ Tâm sự gia đình

Lạ kì, bỏ chồng chỉ vì… nhớ thời độc thân

14/12/2016 07:16

Lấy chồng, được hơn 2 năm thì chị cảm thấy chán nản, chỉ muốn từ bỏ tất cả.

Đã từng nhiều lần xích mích, cãi vã với chồng, cũng nhiều lần không đồng quan điểm với mẹ chồng khi sống chung nên chị luôn cảm thấy buồn bã.

Xưa, khi chưa lấy chồng, chi là một cô gái thích bay nhảy, thích nay đây mai đó, thích du lịch, đi chơi với bạn bè. Thế nên, trong chuyện tình yêu, chị cũng luôn đặt ra tiêu chí, phải yêu người có chung sở thích với mình, phải là người cũng thích tụ tập, thích đi chơi. Và chị chọn anh, người đàn ông chị yêu suốt 3 năm mới tính đến chuyện kết hôn. 3 năm, đâu phải là quãng thời gian ngắn ngủ, đó là một quãng thời gian quá dài để hai người hiểu nhau, yêu thương nhau và sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, thử thách. Ấy vậy mà, khi lấy nhau về, chị mới vỡ lẽ, anh là một con người hoàn toàn khác, khác đến lạ lùng, có thể vì anh và chị sống chung nhà chồng…

Anh không làm bất cứ một việc gì, cũng không bao giờ động tay vào giúp vợ một việc gì như lời anh nói ‘cưới xong, anh sẽ giúp em toàn bộ việc nhà’. Rửa bát, anh cũng ngại bố mẹ dù là lúc chị ốm đau không rửa được. Anh cứ nhìn người này, người kia, ngó ra ngó vào xem có ai để ý anh không thì anh mới dám trêu vợ một chút. Cuộc sống ở nhà cứ yên ắng, cứ ý tứ giống như sống với người dưng nước lã. Có lúc chị cảm thấy không khí ngột ngạt nên chị chán, ăn cơm xong thường lên phòng đóng cửa và xem tivi, chẳng màng thế sự. Nên chị càng bị mang tiếng…

Lạ kì, bỏ chồng chỉ vì… nhớ thời độc thân - Ảnh 1
Chị bực lắm nhưng phải lủi thủi về vì ngay chồng cũng nhắn tin cho chị. Buồn trong lòng nhưng không biết tỏ cùng ai. (Ảnh minh họa)

Nhiều khi chị cảm thấy vì cuộc sống bức bách, muốn đi chơi cũng không được, muốn vui vẻ với bạn bè cũng không xong. Có hôm đang đi liên hoan, mẹ chồng cũng gọi về bảo ‘con gái có chồng rồi mà còn ra ngoài đến giờ này à, người ta dị nghị cho đấy, lại bảo mẹ chiều con dâu…’.

Chị bực lắm nhưng phải lủi thủi về vì ngay chồng cũng nhắn tin cho chị. Buồn trong lòng nhưng không biết tỏ cùng ai. Chị cố gắng từng ngày, cố gắng làm cho mọi việc tốt hơn nhưng những gì chị làm cũng chỉ khiến mẹ chồng khó chịu. Nghĩ lại những tháng ngày bay nhảy, vui vẻ với bạn bè, chị cảm thấy tiếc đời độc thân.

Ngày trước, khi còn yêu nhau, hai người đi đâu cũng cùng nhau, vui vô cùng. Anh hứa hẹn đủ thứ để đến bây giờ, anh chưa làm được gì cho chị. Anh còn vào hùa với mẹ để bắt chị phải thế này, thế nọ theo ý nhà chồng. Nghĩ cho cùng, người phụ nữ, lấy một tấm chồng mong được nương nhờ. Nếu không được chồng yêu, chồng quý, hà tất gì phải chịu khổ?

Chị chưa làm điều gì có lỗi với nhà chồng, cũng không hỗn láo với bố mẹ chồng. Điều chị mong mỏi chính là, có một cuộc sống yên ổn, vui vẻ. Nhưng dường như, niềm vui cũng là thử sa sỉ với chị.

Chồng vô tâm, chẳng mấy khi quan tâm tới sở thích của chị, nên chị buồn. Sống với chồng mà không thấy chồng yêu, không được chồng quan tâm, coi như người dưng thì sống làm gì. Ngày tháng tuổi thanh niên tự do tự tại mới sung sướng làm sao. Thích đi đâu, ăn gì, chơi gì là do mình tự quyết, cũng không bị ai nhòm ngó, nói này nói nọ. Giá như chồng yêu thì không nói làm gì, đằng này chồng cũng chẳng coi mình ra gì, thật là nhạt nhẽo biết bao nhiêu…

Lạ kì, bỏ chồng chỉ vì… nhớ thời độc thân - Ảnh 2
Và chị viết đơn ly hôn, kí sẵn. Chồng chị ngạc nhiên lắm, hỏi tại sao nhưng chị chỉ lặng lẽ trả lời ‘chẳng làm sao cả, chán rồi…’. (ảnh minh họa)

Kết hôn là mong có một gia đình hạnh phúc, có người san sẻ gánh nặng. Kết hôn để mệt mỏi, để chán chường hơn thì thà là bỏ chồng còn hơn. Chị định bỏ chồng mà là bỏ thật sự chứ không phải nói chơi. Nguyên nhân chỉ là vì, quá nhớ thời độc thân, muốn sống tự do, muốn có cuộc sống theo ý mình, không thích bị người khác chỉ đạo, nhất là bố mẹ chồng… Âu cũng là cái sự thường tình của người đàn bà bị chồng hờ hững, mất tự do ở nhà chồng… mà thôi!

Và chị viết đơn ly hôn, kí sẵn. Chồng chị ngạc nhiên lắm, hỏi tại sao nhưng chị chỉ lặng lẽ trả lời ‘chẳng làm sao cả, chán rồi…’.

Cuộc đời đàn bà không khổ đau cho đến khi…
Khi mới lọt lòng, phụ nữ không khổ. Khi còn dùi mài sách vở ở nhà trường, phụ nữ không khổ. Khi trưởng thành, cuộc...
XEM TIẾP
Đằng sau một người đàn ông vô tâm là người đàn bà đã cạn dòng nước mắt
Những lần chị than mệt, anh liền gắt gỏng “anh cũng mệt lắm, công việc rối tinh rối mù hết cả lên, em đừng than...
XEM TIẾP
'Người thứ ba là người không còn được yêu thương nữa'
Ai cũng chê trách anh, chửi mắng người phụ nữ đó. Ai cũng nói rằng cô ấy là người thứ ba cướp đi hạnh phúc...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM