Đến nhà người yêu, tôi căm hận khi thấy vị khách đang ngồi trong nhà anh

Tâm sự gia đình 05/01/2022 05:30

Thấy tôi, bà ta cũng ngượng nghịu rồi lấy cớ bận việc để đi về.

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và Duy yêu nhau được 4 tháng nay. Vì đã lớn tuổi nên chúng tôi đã định đến chuyện cưới hỏi vào năm sau. Hôm qua là ngày đầu tiên tôi đến nhà anh chơi.

Không ngờ, ở đây tôi lại gặp một người đàn bà mà mình căm hận nhất. Khi thấy bà ta ngồi nói chuyện rôm rả với mẹ của người yêu, tôi đã sững sờ. Duy vẫn không biết gì nên mới hồ hởi giới thiệu cho tôi, đó là dì của anh.

Tôi nghiến răng nhìn bà ta mà không thể "nặn" ra được một nụ cười nào. Vì bà ta mà gia đình tôi đang lâm vào cảnh mâu thuẫn nặng nề. Chính tôi và mẹ đã bắt tại trận bà ta và bố tôi ở nhà nghỉ. Sau lần đó, bà ta thề thốt, hứa hẹn sẽ chia tay bố tôi. Nhưng nghe mẹ tôi nói, hai người vẫn còn lén lút qua lại với nhau.

Thấy tôi, bà ta cũng kinh ngạc rồi ngượng ngùng tìm cớ đi về. Hướng Dương ơi, tôi giận quá. Tại sao tôi lại bị đặt vào tình huống khó xử thế này? Nếu mẹ tôi biết được, bà sẽ giận dữ lắm. Tôi phải giải quyết chuyện này thế nào đây? (Xin giấu tên)

Đến nhà người yêu, tôi căm hận khi thấy vị khách đang ngồi trong nhà anh - Ảnh 1

Chào bạn,

Bạn nên nói chuyện về cuộc gặp gỡ này với bố mình và yêu cầu ông dứt khoát hẳn với người đàn bà kia. Bạn hãy giữ bình tĩnh hết sức, cố gắng lựa lời khôn khéo để trò chuyện, đừng đổ tội hay trách cứ khiến bố bạn giận dữ. Hãy nói về sự khó khăn, dằn vặt và cả tương lai dang dở, đau khổ của bạn nếu bố vẫn tiếp tục với người đàn bà ấy. Nếu là một người cha thương con, ông ấy sẽ tự hiểu bản thân mình cần phải làm gì.

Thời gian sau đó, bạn hãy quan sát và tìm hiểu về mối quan hệ giữa bố với dì của người yêu. Nếu mọi chuyện vẫn chưa dừng lại, bạn nên nói rõ mọi chuyện với người yêu và nhờ anh trao đổi, khuyên nhủ dì mình.

Đây là chuyện tế nhị, ảnh hưởng đến nhiều người nên các bạn phải thật sáng suốt, khéo léo. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên trò chuyện với mẹ bạn để bà có điểm tựa tinh thần.

Hai bạn cũng nên bàn bạc, thống nhất lại thời điểm cưới hỏi hợp lý hơn sau khi đã giải quyết ổn thỏa mọi chuyện liên quan đến bố bạn và dì của người yêu. Đừng vội vàng để rồi kéo theo những hệ lụy khó khăn khác.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Từ chối ra mắt gia đình người yêu, 3 tiếng sau tôi đã nhận tin dữ và phải ân hận cả đời

Tôi lấy cớ mệt mỏi để đi về nhưng không ngờ đó lại là quyết định khiến tôi ân hận suốt đời.

TIN MỚI NHẤT