Đàn ông ích kỷ đâu phải yêu vợ mà chỉ để thỏa mãn sự nhỏ nhen của mình

08/12/2017 16:52

Chị biết sống như vậy rất khổ sở vì họ còn yêu nhau. Nhưng tình yêu không có chỗ cho sự nghi kỵ. Một người đàn ông luôn ghen tuông thái quá sẽ biến thiên đường thành địa ngục.

Người ta nói rằng mất tiền bạc là chưa mất gì, mất tình yêu mới mất một nửa, còn mất lòng tin là mất tất cả.

Từ ngày là vợ chồng họ mới thật sự hiểu thế nào là tình yêu. Họ đến với nhau khi cả hai không còn trẻ. Nhưng họ là một cặp đôi hoàn hảo. Hợp nhau về tâm hồn, tính cách và độ cháy bỏng. Anh tuy nhiều hơn vợ vài chục tuổi nhưng giữa họ không có khoảng cách. Anh ga lăng, rất đàn ông và lãng mạn như một chàng thanh niên trẻ. Chị luôn hạnh phúc bên anh và cố gắng dung hòa giữa hai thế hệ. Anh nhiều kinh nghiệm sống và khôn khéo, ở bên anh chị luôn thấy bình yên. Từ khi có anh chị tin tưởng hoàn toàn, làm gì cũng hỏi anh và muốn anh góp ý.

Tuy nhiên, giữa vợ chồng họ luôn tồn tại một điều mà cả hai người đều thấy khó chịu. Đó là anh luôn miệng nói tin chị nhưng thực tâm luôn nghi ngờ. Trong mắt anh, chị là người phụ nữ xinh đẹp nhất, quyến rũ nhất. Anh căm ghét tất cả những người đàn ông gặp chị mà tươi cười hớn hở. Anh gọi đó là những kẻ khát tình. Anh bảo ánh mắt họ nhìn chị không thể chấp nhận được. Lúc đầu chị nghĩ anh yêu chị nên mới phiến diện thế, tránh không cho những người bạn đó tiếp xúc với chị. Tuy không vui nhưng chị tránh tất cả những người bạn mà anh dị ứng. Chị nghĩ vì anh, vì hạnh phúc gia đình chị có thể chiều ý anh để anh vui. Chị sống co lại như con kén trong cái tổ của mình. Họ vẫn hạnh phúc sau mỗi lần cãi nhau vì chị yêu anh nhiều lắm. Thế là chị tha thứ.

Chị đã buồn, đã khóc rất nhiều sau mỗi lần anh vu cho chị những điều không tưởng. Nào là sao chị cười với họ, sao chị trả lời khi họ hỏi, rồi có vẻ chị cũng thích họ. Anh lập luận là vì yêu chị, vì muốn bảo vệ tình yêu. Cũng đã có lần vì quá buồn chị muốn xa anh, quên đi hạnh phúc mà khó khăn lắm họ mới có. Nhưng chị càng muốn quên thì hình ảnh anh càng in đậm trong tim chị. Chị cứ nghĩ vợ chồng chị sẽ sống mãi cả đời trong đam mê tình yêu. Dù có giận nhau cỡ nào nhưng khi nhìn vào mắt nhau họ lại cháy lên ngọn lửa yêu thương. Họ say mê nhau như một đôi vợ chồng trẻ. Lúc nào cũng muốn ngồi gần nhau, hai bàn tay đan vào nhau, cùng nhau thủ thỉ về tương lai, cùng nhau ôn lại kỉ niệm xưa. Chị tin cậy ngả đầu vào vai anh cùng xem một bộ phim, cùng đọc một tác phẩm.

Nhưng chị không thể ở mãi trong nhà. Chị cũng có bạn bè và cũng có nhu cầu đi chơi cùng bạn. Chị rất vui khi các cuộc chơi đó có anh. Nhưng cũng có những lúc chị đi chơi mà anh không thể đi. Thế là anh lại suy nghĩ, nghi ngờ và chị lại thấy mình bị coi thường vì anh không tin chị. Chị lại thấy lòng tin của anh vụn vỡ. Chị không thể để anh mãi sống trong ngờ vực. Cuối cùng chị quyết định buông tay anh. Chị sẽ yêu anh trong im lặng. Chị sẽ quay về điểm xuất phát ban đầu là một mình yêu anh và sống bằng kỉ niệm.

Đàn ông ích kỷ đâu phải yêu vợ mà chỉ để thỏa mãn sự nhỏ nhen của mình - Ảnh 1
Sống với chồng ích kỷ, đàn bà sẽ thiêu rụi đời mình trong ấm ức - Ảnh minh họa: Internet

Chị biết sống như vậy rất khổ sở vì họ còn yêu nhau. Nhưng tình yêu không có chỗ cho sự nghi kỵ. Một người đàn ông luôn ghen tuông thái quá sẽ biến thiên đường thành địa ngục.

Nếu đàn ông trói đàn bà bằng sự ích kỷ, bắt đàn bà cười theo mình, khóc theo mình, buồn theo mình thì anh ta còn quân phiệt hơn cả Hitler. Đàn ông mạnh không bao giờ hành hạ phụ nữ theo kiểu "anh yêu em nên không muốn ai nhìn em". Đàn ông làm vậy rất dễ đánh mất người phụ nữ của mình. Hai vợ chồng nhưng là hai con người. Hai con người thì phải là hai thế giới, nếu xâm phạm vào thế giới riêng thì hạnh phúc sẽ mất.

Chị cầu chúc anh sống hạnh phúc theo cách của anh. Mong anh luôn mạnh khỏe để chị không phải lo lắng. Chị chạy trốn tình yêu của chính mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Sống cùng tuýp đàn ông coi thường vợ khác nào uống thuốc độc mỗi ngày, đàn bà còn chờ gì nữa?
Đàn bà ghép đời mình với đàn ông ghen tuông, ích kỷ sẽ mãi là một mảnh ghép không lành lặn. Hai người họ sống...
XEM TIẾP
Đàn bà yêu con bằng máu, đàn ông yêu con bằng lời
Sẩy mẹ thì liếm lá gặm xương. Người đàn bà yêu đứa con của họ bằng một tình yêu máu thịt, sẵn sàng hy sinh...
XEM TIẾP
Đàn bà nếu không thể khóc vì tan vỡ, hãy ngẩng cao đầu mà đi qua nhau
Nếu đã không thể giữ lại được người chồng ấy, vì sao đàn bà lại không thể cười? Khóc chỉ để cho đời nhạo báng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM