Tôi dọn đồ về nhà mẹ ở vài hôm để trái tim bình lặng trở lại. Thời gian này, mẹ cũng khuyên tôi nhiều. Mẹ bảo, phận đàn bà dù gì cũng phải nhẫn nhịn. Chồng sai thì vợ chồng đóng cửa bảo nhau, đừng giận quá mất khôn rồi ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Đàn bà sống vì con: Đau đến mấy cũng phải tha thứ cho người chồng tệ bạc - Ảnh 1
Tôi chấp nhận tha thứ cho chồng vì con - Ảnh minh họa: Internet

Mẹ còn kể với tôi chuyện ngày trước ba tôi cũng đã từng qua lại với người đàn bà khác. Nhưng rồi ông ấy cũng hối hận và quay về. Khi đó trái tim của mẹ đã chết dần nhưng nhìn hai đứa con, bà lại gắng gượng mà duy trì mối quan hệ này. Bà không muốn chỉ vì sự hẹp hòi, ích kỷ của bản thân mà cướp đi hạnh phúc của những đứa con thân yêu.

Quả thật chỉ có những người làm mẹ mới cao cả hi sinh mọi thứ như vậy. Tôi từng xem mẹ là hình mẫu trong lòng mình.

Đàn bà sống vì con: Đau đến mấy cũng phải tha thứ cho người chồng tệ bạc - Ảnh 2
Đàn bà ai cũng phải sống vì những đứa con của mình - Ảnh minh họa: Internet

Bởi bà đã tận tụy, dành cả tuổi xuân của mình chỉ vì gia đình này. Cuộc sống làm dâu của bà không phải sung sướng gì, nhưng bà vẫn chịu đựng để chúng tôi trưởng thành trong hạnh phúc. Nhưng tôi cũng đã thầm trách bà rất nhiều. Tôi trách bà sao lại phải chịu đựng như vậy, sao không tự giải thoát cho chính mình.

Rồi bây giờ, rơi vào hoàn cảnh đó, tôi lại thấy thương bà nhiều hơn gấp bội. Cuộc đời đàn bà không thể chỉ biết sống cho mình, bởi bên cạnh còn có con. Khi đã sinh ra chúng, bạn phải chịu trách nhiệm. Bạn không thể ích kỷ vì hạnh phúc cá nhân mà cướp đi nụ cười của trẻ thơ.

Đàn bà sống vì con: Đau đến mấy cũng phải tha thứ cho người chồng tệ bạc - Ảnh 3
Dù đau đến mấy, đàn bà cũng phải cho con một gia đình đủ đầy, hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Tôi đã từng rất sợ việc vợ chồng ly hôn. Sau này lỡ tôi có yếu lòng mà đi thêm bước nữa, những đứa con sẽ như thế nào. Nghĩ đến thôi, tôi đã cảm thấy đau lòng. Thà mình chấp nhận để người đàn ông bội bạc kia quay về, thà mình chấp nhận tha thứ để cứu vãn hôn nhân. Thà mình đau còn hơn là để con đau.

Có lẽ nhiều người sẽ nói tôi nhu nhược, ngu ngốc. Nhưng khi bạn ở trong hoàn cảnh đó mới thấu hiểu được. Đàn bà sống vì con, dù đau đớn, dù tổn thương nhiều đến mấy cũng phải tha thứ cho người chồng tệ bạc.

Đàn bà sống vì con: Đau đến mấy cũng phải tha thứ cho người chồng tệ bạc - Ảnh 4
Phụ nữ sinh con ra phải có trách nhiệm cho cuộc đời của chúng - Ảnh minh họa: Internet

Dù cuộc sống sau này sẽ rất đau, rất ám ảnh, thậm chí là sẽ day dứt cả đời, nhưng bạn vẫn phải chọn con đường đó. Đó là lối đi tốt nhất để con cái được trưởng thành trong bình yên. Để chúng có ba, có mẹ, có một gia đình đủ đầy như bao đứa trẻ khác.

Quyết định tha thứ cho người chồng tệ bạc không phải là điều dễ dàng. Nhưng đó là điều tôi nhất định phải làm được vì con. Vì con, dù thân xác có mệt mỏi, dù nước mắt ướt gối hàng đêm, dù nằm bên người chồng mà chẳng còn cảm giác gì, tôi cũng phải chấp nhận.

Đàn bà sống vì con: Đau đến mấy cũng phải tha thứ cho người chồng tệ bạc - Ảnh 5
Đàn bà sống vì con, đau đớn đến mấy cũng phải tha thứ cho chồng tệ bạc - Ảnh minh họa: Internet

Dù bị người đời chỉ trích vô dụng, tôi cũng phải nhắm mắt làm ngơ. Vì hạnh phúc của con, tôi sẽ cố gắng nuốt nước mắt vào trong. 

Tâm sự phụ nữ lấy phải chồng vô tâm: Đau vì không được là chính mình!

Tâm sự phụ nữ lấy phải chồng vô tâm: Đau vì không được là chính mình!

Chị quyết định nghỉ việc ở công ty để làm hài lòng chồng nhưng thứ mà chị đã đánh mất là bản thân, ước mơ và cuộc sống tự lập hằng mong ước.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe