Phụ nữ thường làm tổn thương mình bằng hai cách. Một là khi nỗi đau bám vào cuộc đời mình, họ cố gắng gột rửa thế nào cũng không hết, đành lấy dao cắt bỏ những mảng sẫm màu, đã từng khiến tim mình quặn thắt. Cách làm đau thân thể, thường thấy trên những người phụ nữ chưa đau nhiều lần, chưa hụt chân nhiều lần. Hai là, khi trái tim phát ra tín hiệu sắp mưng mủ bởi những phụ bạc cũ, mất mát cũ, họ có xu hướng mua những liều thuốc mới cho mình, bằng cách yêu một người yêu mình, với kì vọng sống bình thường trở lại, thoát ra khỏi quãng đời toàn đớn đau.

Cách phá vỡ chính quy ước của mình, rằng sẽ gật đầu với một người cho mình cảm giác an toàn, bình yên bị phá vỡ, làm tổn thương mình bằng một cuộc tình mới, thường thấy ở những người đã bị đẩy vào tận cùng của hoang hoải, cô độc.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa, phụ nữ sau cùng cũng sẽ là người tổn thương. Cơ thể và cả trái tim đều đứng trước nguy cơ rệu rã, thiếu hụt bởi giải pháp mà ban đầu phụ nữ tin là làm mình tốt hơn.

Đàn bà dù đau đớn đến đâu, cũng đừng dại tự làm tổn thương mình - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Làm tổn thương mình trước nỗi đau, sẽ chỉ làm mình đau đớn hơn, sẽ chỉ thấy có lỗi với những săn sóc, nâng niu, kì vọng của cha mẹ. Hình hài này biết bao công sức, yêu thương mới nặn thành, hà cớ gì phải vì một sự thất bại đầu tiên mà để lại những vết sẹo? Những vết sẹo đi qua năm tháng vẫn còn, chỉ tổ hại làm mình nhớ đau đáu hoài nỗi đau từng đau, trong khi người đi rồi mãi không trở lại. Bởi, suy cho cùng, mình không tự trân trọng cơ thể mình thì trông chờ ai làm điều đó nữa, phụ nữ ơi?

Cho trái tim mình cơ hội trước nỗi đau, sẽ chỉ làm lý trí ngộ nhận sự thương yêu, biến xúc cảm thiêng liêng thành sự lầm tưởng, gượng ép. Bởi, có xá gì sự quan tâm mới, khi những kí ức cũ sẽ trỗi dậy nếu xuất hiện sự tương đồng ở hiện tại. Chẳng hạn, một hành động vuốt tóc của người mình không thương sẽ làm mình nhớ người mình thương, cái hôn tạm biệt của người mình không yêu sẽ làm mình nhớ người mình yêu. Để rồi, con tim bị trượt dài trong chuỗi ngày lý trí cố gắng ngụy tạo một thế giới hạnh phúc ảo, nơi đó cảm xúc bị dập tắt chỉ còn lại sữ nỗ lực. Mà tình yêu, nỗ lực bên người không làm mình rung động, sẽ chỉ khiến bản thân chai lì, đến một ngày tận cùng đau đớn nào đó, không còn biết khi nào mình yêu.

Đàn bà dù đau đớn đến đâu, cũng đừng dại tự làm tổn thương mình - Ảnh 2
Cho trái tim một khoảng lặng, đừng vội ngộ nhận cho mình cơ hội mới khi chưa sẵn sàng. Ảnh: Internet

Do vậy, trước nỗi đau, phụ nữ thông minh sẽ tạo cho mình một khoảng lặng dài. Nơi đó, mình sẽ sống những ngày mình thích, tô điểm cuộc đời bằng sự trẻ trung, tự tin, kiên định và độc lập, cho trái tim nghỉ ngơi sau chuỗi ngày oằn lưng chịu đớn đau, khắc khổ. Để đến một lúc cuộc đời gọi tên, người đàn ông thuộc về mình, cơ hội của mình, hạnh phúc của mình sẽ tự đến gõ cửa, mình chỉ cần gật đầu và sống thênh thang yên bình suốt đời, là đủ.

Bởi, một người phụ nữ tự trân trọng bản thân và xúc cảm của mình, luôn có sức thu hút mãnh liệt với đàn ông và xứng đáng có được một người trân trọng mình hơn cả mình đã từng kì vọng.

Do đó, đã từng trải qua ít hay nhiều nỗi đau, phụ nữ hãy cứ sống ngạo nghễ, tận hưởng tuổi thanh xuân tươi đẹp sẽ không hai lần trở lại.

Chồng đưa ít tiền mua sắm Tết, vợ đảm làm chồng kinh ngạc nhờ 4 bí quyết 'siêu đơn giản' sau

Chồng đưa ít tiền mua sắm Tết, vợ đảm làm chồng kinh ngạc nhờ 4 bí quyết 'siêu đơn giản' sau

Tết này vật giá đều tăng cao, là người nắm quyền chi tiêu trong gia đình, không ít chị em lo lắng làm sao để mua sắm Tết đủ đầy cho gia đình mình, nhất là khi số tiền chồng đưa khá hạn hẹp.