Trang chủ Tâm sự gia đình

Cứ đến bữa cơm, chồng lại hỏi hết bao nhiêu tiền

10/09/2016 23:44

Anh em bạn bè ai cũng bảo tôi sinh ra có số hưởng, chứ làm gì có người đàn ông nào vừa biết kiếm tiền vừa sống chỉn chu như chồng tôi. Nhưng có những nỗi khổ nhiều khi không ai hiểu được.

Suy cho cùng mà nói thì chồng tôi không có tật gì xấu. Anh biết kiếm tiền, thương vợ thương con. Anh không dính dáng gì đến cờ bạc, rượu chè, lô đề, gái gú. Tiền kiếm được tháng nào anh đưa sạch cho tôi giữ tháng đó, chỉ khi cần đổ xăng, nộp tiền điện thoại hay đột xuất chuyện gì đó anh mới bảo tôi đưa, còn không ví của anh luôn chỉ có 100.000 phòng đi đường xe cộ gặp sự cố.Những ngày nghỉ, anh chỉ ở nhà với vợ con, giúp dọn dẹp nhà cửa, kể cả vào bếp hay giặt giũ cũng không nề hà.

Là quản lý của một công ty chuyên về xây dựng, thu nhập của anh khiến tôi không phải lo lắng về áp lực kinh tế, lương của tôi chỉ hơn ba triệu, chỉ đủ đóng tiền học cho con. Nói vậy, nhiều người sẽ bảo tôi còn muốn gì nữa, ông chồng như thế có đốt đuốc đi tìm cả tháng cũng không ra.

Tôi không phải là một người phụ nữ hoang phí, tôi cũng không ăn diện hay mua sắm những thứ không cần thiết. Tiền bạc trong nhà chủ yếu chỉ trả tiền thuê nhà, tiền học cho con, ăn uống cho cả nhà, một vài khoản phát sinh như ma chay, đám hỏi, còn lại là để dành tiết kiệm để mua đất mua nhà. Nếu chồng đã đưa tôi giữ tiền, cứ để tôi tự lo liệu thì chẳng nói làm gì, nhưng tiền trong tay tôi mà anh cứ như sợ ai lấy mất.

Cứ đến bữa cơm, chồng lại hỏi hết bao nhiêu tiền - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Nói anh keo kiệt có lẽ hơi oan, vì anh em, bạn bè có việc gì, thăm hỏi hay cho vay anh đều rất hào phóng. Mỗi lần về quê, quà cáp cháu chắt ông bà anh đều nhắc tôi mua đầy đủ. Khách khứa đến nhà anh đều tiếp đãi chu đáo. Vợ, con nói thèm ăn gì anh sẵn sàng đi mua. Cái gì cũng muốn đàng hoàng, chu đáo nhưng lại cứ muốn tôi đừng tiêu vào khoản tiền tiết kiệm.

Cứ mỗi tháng nhận lương về là anh hỏi tôi “tháng này lương em được bao nhiêu nhỉ?”, sau đó anh cộng lương của anh vào, chia ra tiền học của con bao nhiêu, tiền nhà bao nhiêu, tiền ăn khoảng bao nhiêu, chỉ được dùng trong khoảng đó, còn lại là tiền để tiết kiệm. Cứ dăm bữa nửa tháng anh lại hỏi “Tháng này nhà mình tiêu hết bao nhiêu rồi nhỉ? Ôi sao tiêu nhanh thế? Tiêu những gì mà nhiều thế nhỉ?”. Tháng nào mà chẳng may tiêu lậm vào một ít tiền để dành là thể nào anh cũng tỏ ra không hài lòng bảo “Em phải kìm chế các khoản phát sinh chứ”. Khổ chưa, đã gọi là phát sinh thì kìm chế làm sao được.

Còn các bữa ăn, hễ ngồi vào mâm là bắt đầu anh hỏi: "Thịt hôm nay bao nhiêu một lạng, em?", "Rau muống bao nhiêu một mớ? Tép ở đây họ bán thế nào?" Xong rồi anh tính toán mỗi bữa ăn nhà mình tính ra ăn hết bao nhiêu tiền rồi hớn hở: “Rẻ em nhỉ, rẻ hơn đi ăn quán bao nhiêu.” Hồi mới lấy nhau tôi cứ tưởng anh hỏi cho vui thế thôi. Nhưng rồi ngày nào cũng lặp đi lặp lại, tôi chán chẳng muốn trả lời, chỉ gắt lên: "Anh quan tâm đến giá cả rau cá làm gì cho mệt óc, em lo là được rồi". Thế là anh lại giận dỗi: "Anh hỏi chỉ biết thôi chứ có phải quản lý gì chuyện chợ búa của em đâu. Hỏi để lỡ may, hôm nào em vắng nhà, anh đi chợ còn biết đường mà mua chứ, không lại lớ ngớ không biết gì như người trên rừng xuống thì sao?". Nghe những lời trần tình của anh, nói thật tôi chán đến tận cổ.

Hôm nào rảnh rỗi mà có anh đi chợ cùng thì khỏi phải nói, lang thang còn lâu hơn cả vào siêu thị, chỉ vì anh cò kè bớt giá. Về khoản này, nói thật anh hơn đứt tôi, hàng này mà hơn hàng kia năm trăm đồng thôi là dứt khoát không mua. Mua một cân dưa chuột anh cũng phải nhìn cân xem đủ chưa mới được. Tôi bảo với anh: Hôm nào mà được anh chở đi chợ là mỏi rã cả chân vì phải lượn đi lượn lại mấy vòng. Có hôm vào mua dầu gội đầu ở siêu thị, anh còn đem điện thoại ra tính xem cũng từng ấy ml, mua dầu gội đóng hộp và dầu gội đóng thành từng gói nhỏ, loại nào rẻ hơn? Tôi thật sự chỉ còn biết lắc đầu.

Có lần tôi nói chuyện này với mẹ chồng, mẹ tôi bảo: "Trước ở với mẹ, mỗi lần mẹ đi chợ về nó cũng hỏi như thế. Nó hỏi thì làm sao, nó có chê con mua đắt mua rẻ gì đâu mà bực, kệ nó, có khi là do nó quen mồm thôi, để ý làm gì. Nó biết vun nén không tiêu pha phá phách gì là tốt quá rồi. Cứ nhìn ra thiên hạ xem, khối thằng chẳng lo nổi cho vợ con mà còn nhiễu đến khổ ấy".

Biết là thế, biết là chẳng nên kêu ca, nhưng mỗi khi nghe bạn bè kể chồng họ chẳng bao giờ quan tâm vợ chi tiêu những gì, chẳng bao giờ biết nhà có bao nhiêu tiền, nhìn lại nhà mình, tiêu đi một đồng vào khoản gì chồng cũng hỏi cũng biết, tôi cứ thấy ám ảnh làm sao.

Gửi người chồng đang ôm người đàn bà khác: Em chịu đựng đủ rồi, chúng ta ly hôn thôi!
Nếu ngày mai anh có về nhà, chắc sẽ không còn nhìn thấy em nữa. Hãy đọc lá thư này và ký vào đơn ly...
XEM TIẾP
Sống chung với chồng vô tâm, điều duy nhất phụ nữ nên làm là...
“Sống với chồng vô tâm, điều tốt nhất phụ nữ nên làm là có tâm với bản thân mình”, đó là câu nói của người...
XEM TIẾP
Tâm sự người thứ ba: Chấp nhận sống bên lề để có được tình yêu đích thực
Vì tình yêu tôi chấp nhận làm một cái bóng bên anh. Vì tình yêu, tôi không đòi hỏi danh phận, không cần tương lai....
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM