Con trai lấy hết tiền chữa bệnh đi cờ bạc, mẹ chồng ngỡ ngàng trước hành động của con dâu sau đó

20/12/2016 11:48

Bà Hương thấy con dâu đi đâu đó rồi đến chiều tối mới trở về. Bà ngạc nhiên vô cùng khi Lam đưa cho bà đủ số tiền viện phí cho ca mổ sắp tới, còn dư cả mấy triệu để bà bồi bổ sau khi phẫu thuật.

Trong xóm trọ nghèo này không ai là không biết đến sự ăn chơi cờ bạc của Nghĩa. Nếu nhà anh giàu có, dư dả thì chẳng ai thèm nói, nhưng gia đình Nghĩa lại là một trong những hộ khó khăn nhất xóm. Ba Nghĩa mất sớm, một mình bà Hương làm lụng vất vả nuôi con ăn học. Nhưng Nghĩa lại không màng, chỉ biết đến ăn chơi ngay từ thuở bé. Mới học hết lớp 9 thì anh đã bỏ học, một mực đòi đi làm thuê dù bà Hương có khóc lóc năn nỉ hết nước mắt. Cũng từ lúc này Nghĩa dối gạt bà Hương đi tìm việc, nhưng thực chất là đi cờ bạc gây nợ. Rồi chủ nợ đến tận nhà đập phá đồ, dáng bà Hương còm cõi quỳ lạy thay con chưa bao giờ là lạ lùng với mọi người trong xóm. Tiền bạc bà Hương làm bao nhiêu cũng chỉ để trả nợ cho Nghĩa.

Nghĩa ăn chơi rượu chè thế nào lại quen biết được Lam, rồi làm cô có bầu. Trái với sự phá phách của Nghĩa, Lam lại là cô gái hiền lành, dù bề ngoài không mấy dễ nhìn. Lúc biết Lam có bầu, bà Hương mừng lắm. Bà cứ nghĩ thôi thì giờ cưới vợ cho con trai, yên bề gia thất rồi Nghĩa sẽ biết suy nghĩ hơn. Thế là dù nghèo khổ sao, bà Hương cũng ráng làm một cái đám cưới giản dị cho con trai. Từ ngày Lam về làm dâu, Nghĩa thời gian ban đầu cũng yên yên ở nhà với vợ. Nhưng từ lúc bụng Lam ngày một to, thì tính nào tật nấy của Nghĩa lại trỗi dậy, anh lại đi liên miên.

Đến ngày Lam sinh con, Nghĩa cũng chẳng thấy mặt đâu, chỉ có mẹ con bà Hương dắt nhau lên bệnh viện huyện. May sao Lam cũng mẹ tròn con vuông, thằng bé kháu khĩnh lắm. Đến cả ba bốn ngày sau Lam mới thấy chồng vào thăm, mà lại trong bộ dạng say xỉn. Lam thấy chồng lè nhè càu nhàu khi vợ còn chưa xuất viện mà cứ nuốt nước mắt vào trong. Rồi những tháng ngày sau đó trở nên chật vật hơn với nhà Lam khi phải nuôi con nhỏ mà chồng thì cứ gây nợ nần khắp nơi. Có hôm bà Hương phải kéo Lam bồng con chạy sang nhà hàng xóm trốn cả mấy ngày trời, sợ bọn côn đồ làm đau cháu.

Con trai lấy hết tiền chữa bệnh đi cờ bạc, mẹ chồng ngỡ ngàng trước hành động của con dâu sau đó ảnh 1

Rồi khi cháu chưa tròn một tuổi, bà Hương đổ bệnh nặng, phải cần một khoản tiền lớn để chữa bệnh. Bà con trong xóm nghe tin mà thương người mẹ già cứ khổ sở miết vì con, nên cũng gom góp cho bà được một chút tiền. Lam biết mẹ vì lo cho cháu nên cứ nấn ná không chịu đi chữa bệnh. Cô định bụng sáng mai sẽ bắt bà lên viện cho bằng được, thiếu bao nhiêu tiền thì chạy vạy vay mượn thêm cũng không sao. Nhưng ai có ngờ được, khoản tiền quý báu để chữa bệnh cho bà Hương mà Nghĩa cũng nhẫn tâm lấy đi đánh cờ bạc. Đến sáng khi Lam định đưa mẹ vào viện thì mới thất thần phát hiện ra. Lam ngồi thụp xuống, bà Hương thì thẫn thờ. Không có số tiền đó, bà Hương khó mà qua khỏi cơn bệnh nặng này.

Bà Hương thấy con dâu đi đâu đó rồi đến chiều tối mới trở về. Bà ngạc nhiên vô cùng khi Lam đưa cho bà đủ số tiền viện phí cho ca mổ sắp tới, còn dư mấy triệu để bà bồi bổ sau khi phẫu thuật. Nhưng dù bà hỏi thế nào thì Lam cũng không trả lời món tiền đó từ đâu mà ra cả. Ngày bà Hương làm phẫu thuật cũng không thấy con dâu đâu hết. Nhưng khi ca phẫu thuật kết thúc thì lại thấy Lam hớn hải chạy vào hỏi thăm mẹ. Rồi những ngày bà nằm viện sau phẫu thuật cũng không thấy Hương, cháu thì lại gửi hộ nhà hàng xóm giữ. Bà cứ nghĩ con dâu làm thuê mướn cực khổ vì mình, bà Hương thương lắm.

Từ ngày mẹ phẫu thuật đến nay đã bốn tháng nhưng Nghĩa vẫn chưa về nhà một lần nào. Vì vậy mà khi thấy bụng Lam ngày một to hơn như thai hai ba tháng, bà Hương sinh nghi. Bà cứ gặng hỏi mà Lam nhất quyết không trả lời. Ngày Nghĩa trở về, thấy vợ bỗng dưng có bầu nên nổi giận lôi cô ra tra hỏi:

- Mày có bầu với thằng nào? Đồ đàn bà mất nết này!

Con trai lấy hết tiền chữa bệnh đi cờ bạc, mẹ chồng ngỡ ngàng trước hành động của con dâu sau đó ảnh 2

Thấy con trai tính đánh vợ, bà Hương chạy vội vào can ngăn. Cả nhà nhốn nháo cả lên, nhưng Nghĩa chỉ vừa tính ra tay đánh vợ thì nhà hàng xóm cạnh bên đã chạy sang hốt hoảng la lối:

- Trời ơi sao anh lại đánh cô Lam? Không được, cháu tôi mà có chuyện gì, tôi giết anh!

- Cháu tôi? Bà đang nói cái gì vậy? – Bà Hương vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra

- Gia đình tôi muốn giữ bí mật chuyện này nên bắt con dâu bà phải im miệng cho tới khi cháu tôi ra đời. Mà chuyện tới nước này rồi thì...Là vì con dâu tôi không mang bầu được, Lam lại mới sinh con 1 năm, đầy đủ tiêu chuẩn để mang thai hộ nên tôi nhờ cô ấy, bù lại thì tôi cho cô ấy tiền. Chứ bà nghĩ tiền đâu ra mà bà làm phẫu thuật vậy? Còn Nghĩa, cậu sống làm khổ sở vợ con, mẹ già quá thì sau này đừng có mà hối hận! Giờ cô Lam qua nhà tôi ngay, tôi không cho cháu tôi ở gần tên ác độc này!

Nói rồi Lam bị lôi xềnh xệch đi, cô cứ liếc nhìn chồng con và mẹ chồng, mắt ủ rũ. Bà Hương và Nghĩa chết sững người khi nghe lời bà hàng xóm nói. Hóa ra Lam vì thương mẹ chồng mà nhận lời mang thai hộ. Bà Hương khóc rưng rức vì tấm lòng của cô con dâu. Lần đầu tiên bà lao đến đánh Nghĩa, đứa con trai to xác mà chưa bao giờ trưởng thành của bà. Nghĩa không đánh trả, chỉ im lặng mà thấy hối lỗi vô cùng. Anh ham mê cờ bạc để vợ con và mẹ mình phải khổ sở bao lâu nay. Giờ thấy vợ mình hy sinh vì mẹ chồng, còn mình lại chỉ biết gây tai họa, anh mới thấy bản thân đã quá đáng thế nào. Anh phải thay đổi, để bù đắp cho vợ, cho mẹ già, những người đã hy sinh quá nhiều vì một người tồi tệ như anh...

 

Xem thêm: bí mật giúp mông săn chắc tại nhà. dấu hiệu làn da bị mụn ẩn tấn công

Chồng cũ giàu có không từ thủ đoạn tước quyền nuôi con của tôi
"Mỗi khi anh nổi giận chuyện gì tôi vô cùng sợ hãi, vì đêm đến, trong căn phòng của hai vợ chồng, anh ấy sẽ...
XEM TIẾP
Đàn ông vô tâm, đàn bà phải nhẫn tâm gấp bội
Nhẫn tâm ở đây không phải để đo độ tàn nhẫn của đàn ông đến mức nào, mà cho anh ấy biết được rằng bạn...
XEM TIẾP
Bật khóc như một đứa trẻ khi bị phản bội... để rồi mỉm cười đón nhận mọi thứ
Em đã bật khóc như một đứa trẻ bị phản bội và em mãi mãi không bao giờ tha thứ cho anh vì đã bỏ...
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM