Con trai lấy hết tiền chữa bệnh đi cờ bạc, mẹ chồng ngỡ ngàng trước hành động của con dâu sau đó

20/12/2016 11:48

Bà Hương thấy con dâu đi đâu đó rồi đến chiều tối mới trở về. Bà ngạc nhiên vô cùng khi Lam đưa cho bà đủ số tiền viện phí cho ca mổ sắp tới, còn dư cả mấy triệu để bà bồi bổ sau khi phẫu thuật.

Trong xóm trọ nghèo này không ai là không biết đến sự ăn chơi cờ bạc của Nghĩa. Nếu nhà anh giàu có, dư dả thì chẳng ai thèm nói, nhưng gia đình Nghĩa lại là một trong những hộ khó khăn nhất xóm. Ba Nghĩa mất sớm, một mình bà Hương làm lụng vất vả nuôi con ăn học. Nhưng Nghĩa lại không màng, chỉ biết đến ăn chơi ngay từ thuở bé. Mới học hết lớp 9 thì anh đã bỏ học, một mực đòi đi làm thuê dù bà Hương có khóc lóc năn nỉ hết nước mắt. Cũng từ lúc này Nghĩa dối gạt bà Hương đi tìm việc, nhưng thực chất là đi cờ bạc gây nợ. Rồi chủ nợ đến tận nhà đập phá đồ, dáng bà Hương còm cõi quỳ lạy thay con chưa bao giờ là lạ lùng với mọi người trong xóm. Tiền bạc bà Hương làm bao nhiêu cũng chỉ để trả nợ cho Nghĩa.

Nghĩa ăn chơi rượu chè thế nào lại quen biết được Lam, rồi làm cô có bầu. Trái với sự phá phách của Nghĩa, Lam lại là cô gái hiền lành, dù bề ngoài không mấy dễ nhìn. Lúc biết Lam có bầu, bà Hương mừng lắm. Bà cứ nghĩ thôi thì giờ cưới vợ cho con trai, yên bề gia thất rồi Nghĩa sẽ biết suy nghĩ hơn. Thế là dù nghèo khổ sao, bà Hương cũng ráng làm một cái đám cưới giản dị cho con trai. Từ ngày Lam về làm dâu, Nghĩa thời gian ban đầu cũng yên yên ở nhà với vợ. Nhưng từ lúc bụng Lam ngày một to, thì tính nào tật nấy của Nghĩa lại trỗi dậy, anh lại đi liên miên.

Đến ngày Lam sinh con, Nghĩa cũng chẳng thấy mặt đâu, chỉ có mẹ con bà Hương dắt nhau lên bệnh viện huyện. May sao Lam cũng mẹ tròn con vuông, thằng bé kháu khĩnh lắm. Đến cả ba bốn ngày sau Lam mới thấy chồng vào thăm, mà lại trong bộ dạng say xỉn. Lam thấy chồng lè nhè càu nhàu khi vợ còn chưa xuất viện mà cứ nuốt nước mắt vào trong. Rồi những tháng ngày sau đó trở nên chật vật hơn với nhà Lam khi phải nuôi con nhỏ mà chồng thì cứ gây nợ nần khắp nơi. Có hôm bà Hương phải kéo Lam bồng con chạy sang nhà hàng xóm trốn cả mấy ngày trời, sợ bọn côn đồ làm đau cháu.

Rồi khi cháu chưa tròn một tuổi, bà Hương đổ bệnh nặng, phải cần một khoản tiền lớn để chữa bệnh. Bà con trong xóm nghe tin mà thương người mẹ già cứ khổ sở miết vì con, nên cũng gom góp cho bà được một chút tiền. Lam biết mẹ vì lo cho cháu nên cứ nấn ná không chịu đi chữa bệnh. Cô định bụng sáng mai sẽ bắt bà lên viện cho bằng được, thiếu bao nhiêu tiền thì chạy vạy vay mượn thêm cũng không sao. Nhưng ai có ngờ được, khoản tiền quý báu để chữa bệnh cho bà Hương mà Nghĩa cũng nhẫn tâm lấy đi đánh cờ bạc. Đến sáng khi Lam định đưa mẹ vào viện thì mới thất thần phát hiện ra. Lam ngồi thụp xuống, bà Hương thì thẫn thờ. Không có số tiền đó, bà Hương khó mà qua khỏi cơn bệnh nặng này.

Bà Hương thấy con dâu đi đâu đó rồi đến chiều tối mới trở về. Bà ngạc nhiên vô cùng khi Lam đưa cho bà đủ số tiền viện phí cho ca mổ sắp tới, còn dư mấy triệu để bà bồi bổ sau khi phẫu thuật. Nhưng dù bà hỏi thế nào thì Lam cũng không trả lời món tiền đó từ đâu mà ra cả. Ngày bà Hương làm phẫu thuật cũng không thấy con dâu đâu hết. Nhưng khi ca phẫu thuật kết thúc thì lại thấy Lam hớn hải chạy vào hỏi thăm mẹ. Rồi những ngày bà nằm viện sau phẫu thuật cũng không thấy Hương, cháu thì lại gửi hộ nhà hàng xóm giữ. Bà cứ nghĩ con dâu làm thuê mướn cực khổ vì mình, bà Hương thương lắm.

Từ ngày mẹ phẫu thuật đến nay đã bốn tháng nhưng Nghĩa vẫn chưa về nhà một lần nào. Vì vậy mà khi thấy bụng Lam ngày một to hơn như thai hai ba tháng, bà Hương sinh nghi. Bà cứ gặng hỏi mà Lam nhất quyết không trả lời. Ngày Nghĩa trở về, thấy vợ bỗng dưng có bầu nên nổi giận lôi cô ra tra hỏi:

- Mày có bầu với thằng nào? Đồ đàn bà mất nết này!

Thấy con trai tính đánh vợ, bà Hương chạy vội vào can ngăn. Cả nhà nhốn nháo cả lên, nhưng Nghĩa chỉ vừa tính ra tay đánh vợ thì nhà hàng xóm cạnh bên đã chạy sang hốt hoảng la lối:

- Trời ơi sao anh lại đánh cô Lam? Không được, cháu tôi mà có chuyện gì, tôi giết anh!

- Cháu tôi? Bà đang nói cái gì vậy? – Bà Hương vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra

- Gia đình tôi muốn giữ bí mật chuyện này nên bắt con dâu bà phải im miệng cho tới khi cháu tôi ra đời. Mà chuyện tới nước này rồi thì...Là vì con dâu tôi không mang bầu được, Lam lại mới sinh con 1 năm, đầy đủ tiêu chuẩn để mang thai hộ nên tôi nhờ cô ấy, bù lại thì tôi cho cô ấy tiền. Chứ bà nghĩ tiền đâu ra mà bà làm phẫu thuật vậy? Còn Nghĩa, cậu sống làm khổ sở vợ con, mẹ già quá thì sau này đừng có mà hối hận! Giờ cô Lam qua nhà tôi ngay, tôi không cho cháu tôi ở gần tên ác độc này!

Nói rồi Lam bị lôi xềnh xệch đi, cô cứ liếc nhìn chồng con và mẹ chồng, mắt ủ rũ. Bà Hương và Nghĩa chết sững người khi nghe lời bà hàng xóm nói. Hóa ra Lam vì thương mẹ chồng mà nhận lời mang thai hộ. Bà Hương khóc rưng rức vì tấm lòng của cô con dâu. Lần đầu tiên bà lao đến đánh Nghĩa, đứa con trai to xác mà chưa bao giờ trưởng thành của bà. Nghĩa không đánh trả, chỉ im lặng mà thấy hối lỗi vô cùng. Anh ham mê cờ bạc để vợ con và mẹ mình phải khổ sở bao lâu nay. Giờ thấy vợ mình hy sinh vì mẹ chồng, còn mình lại chỉ biết gây tai họa, anh mới thấy bản thân đã quá đáng thế nào. Anh phải thay đổi, để bù đắp cho vợ, cho mẹ già, những người đã hy sinh quá nhiều vì một người tồi tệ như anh...

 

Xem thêm: bí mật giúp mông săn chắc tại nhà. dấu hiệu làn da bị mụn ẩn tấn công

Vợ ngoại tình… chồng quỳ gối xin thứ tha
Tôi như một con người hoàn toàn khác, đầy hận thù đối mặt với anh ta. Còn anh ta cứ trơ người nhìn tôi, ánh...
XEM TIẾP
Ngày mai anh cưới vợ
Chị chỉ định mượn bờ vai ấy một chút, một chút thôi... Nhưng cái một chút ấy là một cú trượt dài không sao dứt...
XEM TIẾP
Ở nhà đi, chồng trả lương!
Cái cảm giác không còn tất bật thời gian đưa đón con cho kịp giờ, mà vẫn được làm việc, được trả lương, há chẳng...
XEM TIẾP
nuoc-lu-nhu-thac-do-o-nha-trang
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 8) trên địa bàn Tp.Nha Trang, Khánh... ...
be-trai-duoc-cuu-khoi-be-phot-vi-bi-me-de-roi-khi-di-toilet-cong-cong
Sau cuộc giải cứu kéo dài 30 phút, bé sơ sinh Trung Quốc may mắn không hề hấn gì dù... ...
ngo-kien-huy-khoc-nghen-khi-nghe-dieu-nhi-hat-bui-phan
'Giọng ca hủy diệt" Diệu Nhi hát 'Bụi phấn' khiến Ngô Kiến Huy phải 'òa khóc' trong sợ hãi.
minh-tu-chay-xe-may-nuoi-cun-trong-clip-gioi-thieu-o-miss-supranational
Đại diện Việt Nam giới thiệu bản thân và thành phố Sài Gòn sôi động, phát triển trong video mang... ...
huong-giang-gay-bat-ngo-khi-ban-tieng-thai-luu-loat
Hoa hậu chuyển giới Quốc tế trổ tài nói tiếng Thái trong clip quảng cáo cho một sản phẩm đến... ...
hari-khien-truong-giang-dung-hinh-anh-la-nguoi-duyen-dang-nhat-showbiz-chi-sau-tran-thanh
Trường Giang chỉ biết lắc đầu và cười trừ khi bị Hari Won trêu chọc.
cach-quach-tuan-du-dap-tan-nghi-an-hat-nhep-khien-nguoi-xem-tram-tro
“Xin lỗi mọi người tôi hát live nhưng vì ca khúc này thu âm rồi nên cùng nằm chung đĩa.... ...
ngoc-trinh-quen-loi-khi-hat-ca-khuc-uoc-gi-cua-my-tam
Người đẹp đã khiến mọi người thích thú khi cover hit 'Ước gì' nhưng lại không nhớ lời và cũng... ...
hoa-hau-tieu-vy-gay-bat-ngo-voi-kha-nang-noi-tieng-anh-cuc-luu-loat
Từng vướng lùm xùm thi tốt nghiệp tiếng Anh chỉ được 4.6, HH Trần Tiểu Vy bất ngờ khoe trình... ...
chuyen-tinh-cam-dong-cua-chang-trai-dong-tinh-khien-tran-thanh-huong-giang-roi-nuoc-mat
Tất cả thành viên trong ban cố vấn gồm Hương Giang, Đại Nghĩa, Khánh Thi và MC Trấn Thành đã... ...
dancing-queen-huong-giang-chung-to-dang-cap-voi-man-nhay-dam-mung-mv-9-trieu-view
Sự uyển chuyển của Hương Giang ngay lập tức khiến các fan nhớ về hàng loạt tiết mục vũ đạo... ...
loi-keu-cuu-cua-ba-me-co-cap-song-sinh-bi-benh-bach-cau
Một số người khuyên chọn cứu một trong hai con nhưng bà mẹ Trung Quốc quyết không từ bỏ, nỗ... ...