Trang chủ Tâm sự gia đình

Con trai, để ba dạy con cách yêu thương người phụ nữ của đời mình...

22/05/2017 16:46

Thành công của đàn ông còn thể hiện ở sự hạnh phúc của người đàn bà ở bên cạnh họ. Dù con có tiền bao nhiêu, chức quyền thế nào mà vợ con bất hạnh, gia đình con xào xáo, thì con cũng chỉ là một người đàn ông thất bại.

Khi con bảo con muốn cưới vợ, ba đã hỏi con, con có yêu thương vợ con nhiều không? Con biết không, người ta ở với nhau cả đời không phải chỉ vì yêu nhau, mà còn phải là thương. Yêu là cái tình, thương là cái nghĩa. Người ta có thể không sống vì tình yêu, nhưng chắc chắn phải tiếp tục vì cái nghĩa. Tình yêu sẽ dần thành thương, không còn thiết tha hay mãnh liệt, mà là bền vững theo năm tháng. Ba hiểu, hôn nhân luôn có sức bào mòn tình yêu, bằng trách nhiệm và nghĩa vụ. Rồi cũng sẽ có lúc con cảm thấy mình lung lay bởi những điều mới lạ. Mọi điều đều có thể xảy ra. Nhưng bất cứ khi nào con cảm thấy lòng không nổi bình yên, hãy nhớ rằng con đã từng nói với ba, con muốn cưới vợ con, vì con yêu thương nó, muốn có nó ở bên cả đời.

Phụ nữ, như vợ con, như mẹ con trông thì phức tạp đó nhưng cũng đơn giản lắm. Đàn ông thích thể hiện cảm xúc bằng hành động, phụ nữ lại thích nói nhiều hơn. Nhưng con đừng chỉ nghe những lời khó nghe của phụ nữ bằng tai, hãy nghe bằng trái tim của con. Họ nói, nhiều khi chẳng phải để con làm giúp họ cái này hay cái kia. Cũng không phải chỉ để trách móc, “ghi tội” con. Họ chỉ đơn giản là muốn con biết, họ đang cảm thấy thế nào. Hãy nhớ, phụ nữ là để yêu, chứ không phải để hiểu.

Con trai, để ba dạy con cách yêu thương người phụ nữ của đời mình... ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Họ có đang giận, đang khó hiểu thế nào, chỉ cần con yêu chiều họ một chút thì mọi thứ đều trở nên rõ ràng hơn. Phụ nữ, đơn giản cũng chính là như vậy. Con sẽ không thể biết một người vợ được yêu thương chân thành sẽ mạnh mẽ và tuyệt vời như thế nào đâu. Là khi mẹ con đã sẵn sàng một mình nuôi dạy con suốt 5 năm dài khi ba phải công tác xa nhà. Nhiều ông chồng có thể nghĩ vợ cần quá nhiều ở mình. Thật ra thứ mọi người vợ cần ở chồng, cũng chỉ là yêu thương.

Là chồng, hãy chiều chuộng vợ con nhiều hơn khi nó mệt mỏi hay buồn bã. Ba vẫn luôn nhớ, mẹ con đã khóc thế nào khi rời xa cha mẹ ruột để về bên ba. Những cơn đau đẻ khiến mẹ con kiệt sức trên giường bệnh mấy ngày liền, những vết rạn da sau sinh của mẹ con ngày đó... đã luôn in hằn trong trí nhớ của ba. Ba muốn nhớ hết tất cả chỉ để luôn nhắc mình rằng, vợ đã hy sinh thế nào để cho ba có con, có gia đình nhỏ bé này. Mình là đàn ông, thương vợ, chiều vợ, thua thiệt một chút thì cũng có gì đâu hả con. So với những gì vợ con đã cho con, thật sự sẽ chẳng là gì cả.

Con trai, để ba dạy con cách yêu thương người phụ nữ của đời mình... ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Là chồng, có thể ăn mặc tinh tươm, gọn gàng đã là đủ rồi. Nhưng hãy mua cho vợ con những bộ đồ thật đẹp, ngay cả khi vợ chưa khi nào đòi hỏi. Hãy trân trọng vì vợ đã dành cả thanh xuân đẹp đẽ để cho con. Vợ con, hay mẹ con luôn không khi nào thích mua đồ đẹp cho mình cả. Vì khi đã là vợ, họ luôn chỉ nghĩ cho chồng con nhiều hơn. Hãy để vợ con thấy rằng, ngay cả khi là vợ của con, nó vẫn có thể xinh đẹp và hạnh phúc. Mọi người vợ, người mẹ trên thế gian này đều xứng đáng để chồng yêu thương như thế, con trai à

Là chồng, có chức cao vọng trọng, lời nói có thể to tát với ai ở ngoài xã hội. Nhưng khi về nhà, con cũng chỉ là chồng, là cha mà thôi. Đừng chỉ nói với vợ những lời trống không, ra lệnh này kia. Cũng đừng mang muộn phiền về gia đình. Bước qua cánh cửa nhà, là nơi để con yêu thương và được yêu thương. Hãy xắn tay áo vào bếp giúp vợ con khi nó cần, làm vài việc nhà khi vợ con mệt mỏi. Vợ con nhiều khi sẽ không nói với con nó mệt ra sao với hàng tá việc. Hãy nhớ, con cưới vợ về là để cô ấy có thể ở bên con cả đời, chứ không phải chỉ để làm việc nhà, làm mẹ.

Và con trai à, hãy nhớ một người đàn ông thành công không chỉ nằm ở việc trong tay anh ta có bao nhiêu tiền, chức cao vọng trọng thế nào. Mà còn ở việc người phụ nữ ở bên con liệu có đang hạnh phúc hay không. Thành công của đàn ông còn thể hiện ở sự hạnh phúc của người đàn bà ở bên cạnh họ. Dù con có tiền bao nhiêu, chức quyền thế nào mà vợ con bất hạnh, gia đình con xào xáo, thì con cũng chỉ là một người đàn ông thất bại. Nhớ điều này nhé, con trai!

Đời đàn bà, lấy phải chồng vô tâm thì cứ như 'vứt' đi…
Đàn ông vô tâm à, các anh cũng chỉ giỏi làm tổn thương người đàn bà ở bên cạnh mình...
XEM TIẾP
Này em, thứ phụ ta chỉ để nhìn lại, tuyệt đối đừng quay lại nhặt lên
Hãy hiểu, những gì từng tổn thương ta sẽ không nề hà làm ta lại lần khác. Nhặt lên rồi cũng lại xước hết cả...
XEM TIẾP
Em muốn mình yêu nhau từ những lá thư tình, như ông bà chúng ta, anh ơi…
Nếu một chàng trai bận rộn có thể dành thời gian để viết thư tay gửi tôi, tôi thật sự sẽ đồng ý yêu anh...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM