Vợ chồng có đến được với nhau cũng là do duyên nợ. Nhưng nếu duyên mỏng, phận manh thì cũng đừng cưỡng cầu. Đến một lúc, nếu người đàn ông đã từng hứa hẹn bên bạn cả đời bội bạc nghĩa tình với bạn, bỏ hết vợ con ra đi, cũng hãy hiểu duyên nợ vợ chồng cũng đã hết. Mọi quyết định là do bạn. Nắm hay buông, bước tiếp hay dừng lại cũng do bạn. Những lúc như thế, hãy là một người vợ khôn ngoan để biết mình phải hành xử thế nào để chồng phải nể…

Nếu chồng ngoại tình và bạn vẫn chưa muốn kết thúc:

Dù chồng có cư xử thế nào, cũng phải giữ thái độ tôn trọng anh ấy

Dù chồng có thế nào, ở trong tình huống xấu ra sao, bạn cũng phải bình tĩnh giữ thái độ văn mình của mình. Phải để chồng thấy bạn đủ chính chắn và biết nghĩ suy trong lời nói và cách cư xử của mình. Thay vì thể hiện thái độ không tôn trọng người đối diện như chồng thì bạn nên nói chuyện một cách nghiêm túc và đàng hoàng với chồng. Hãy thể hiện thiện chí muốn giải quyết vấn đề với chồng. Và nếu anh ấy vẫn tỏ thái độ bất cần, quá đáng thì bạn nên im lặng. Vì nói chuyện với một người không tôn trọng mình, bạn không bao giờ có được một cái kết mong muốn.

Ảnh minh họa: Internet

Đừng im lặng, phải rõ ràng ý kiến của mình

Dù rằng khi chồng ngoại tình và bỏ rơi gia đình sẽ khiến bạn rất đau lòng. Nhưng đừng im lặng vì đau lòng. Bạn phải có suy nghĩ và tiếng nói của mình. Đừng khiến chồng nghĩ vì bạn sợ mà không lên tiếng. Bạn là vợ danh chính ngôn thuận, bạn không làm sai, việc gì phải cam chịu? Người sai là chồng, thì anh ta lấy quyền gì để lớn tiếng khó chịu với bạn. Bạn nên nhớ, bạn lên tiếng không những để bảo vệ bản thân mà còn là bảo vệ con mình. Một người vợ khôn ngoan là người biết khi nào nên lên tiếng, lúc nào thì im lặng.

Hãy đủ bình tĩnh và tỉnh táo để suy xét vấn đề

Điều cần nhất lúc này là sự bình tĩnh của bạn. Hãy cho mình khoảng thời gian đủ yên tĩnh để nghĩ suy về hết thảy vấn đề. Cũng hãy đề nghị chồng xem xét về cuộc hôn nhân của cả hai. Nếu còn tình cảm, hãy cùng chồng giải quyết. Thử hỏi bản thân, liệu bạn có thể đủ thứ tha cho chồng? Liệu chồng có thật lòng muốn quay về? Nhưng sau khi đã suy nghĩ, chồng vẫn muốn chia tay, bạn cũng đừng níu kéo, vì hôn nhân chỉ có thể bền vững khi cả hai cùng vun đắp. Một người nắm, một người buông, mãi mãi không thể cùng nhau đi cả đời.

Nếu chồng ngoại tình và bạn dứt khoát chấm dứt

Bản lĩnh và độc lập

Ảnh minh họa: Internet

Dù sẽ chẳng dễ dàng cho phụ nữ vượt qua sự đổ vỡ trong hôn nhân. Khi đã quyết định chấm dứt thì phải kiên quyết, đừng dây dưa. Bạn càng không dứt khoát, người khổ đau sẽ chỉ có bạn. Phụ nữ bản lĩnh nhất không phải là khi bất chấp giữ một người, mà là khi sẵn sàng buông tay một người đã không còn xứng đáng. Khi ấy, phụ nữ phải học cách độc lập trong suy nghĩ và hành động của mình. Hãy nghĩ cho bản thân và con của mình trước. Bạn đã không còn phải sống vì chồng, hy sinh vô ích nữa. Hãy nghĩ, bản thân đã vất vả bao lâu nay rồi, đến lúc bạn phải thương lấy mình nhiều hơn.

Suy nghĩ lạc quan và tích cực hơn

Sẽ không dễ dàng để phụ nữ có thể quay lại cuộc sống trước hôn nhân. Nhưng có thế nào, cũng hãy giữ thái độ cân bằng và tích cực. Hãy nghĩ một cách đơn giản hơn, ly hôn cũng là cách để bạn có thể bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Ly hôn không phải là kết thúc, cũng không hẳn là bất hạnh. Hạnh phúc hay bất hạnh là do bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một tinh thần thật tích cực để đối diện với khoảng thời gian khó khăn này nhé!

Làm sao để chồng yêu vợ như ngày đầu?

Làm sao để chồng yêu vợ như ngày đầu?

Trong tình yêu hay hôn nhân, phụ nữ đều nên khéo léo trong hành động và cư xử. Để chồng có thể yêu thương mình như ngày đầu cũng không khó lắm đâu…

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe