Chồng đi học tháng nào vợ quê cũng gửi 5 triệu lên kèm lời nhắn: 'Em lo được mà', và đây là cách em kiếm tiền

22/12/2016 23:40

Chứng kiến cảnh tượng ấy, tôi bủn rủn chân tay đi như kẻ mộng du. Tôi không nghĩ vì để có tiền nuôi mình ăn học vợ lại làm cái việc 'vất vả' ấy.

Vợ chồng tôi yêu nhau 2 năm rồi mới cưới, vợ tôi à 1 cô gái có nhan sắc, hiền lành và đảm đang. Ngày ấy ai cũng bảo tôi tốt số khi lấy được cô vợ vẹn toàn như vậy. Cuộc sống hôn nhân tuy thiếu thốn về tiền bạc nhưng nhìn chung khá hạnh phúc.

Lấy nhau về chúng tôi sống trong căn nhà bố mẹ để lại, ngày ngày tôi đi làm ở cơ quan gần nhà lương ba cọc ba đồng còn vợ đi làm ở công ty may cách đó 4 cây số. Với đồng lương ít ỏi ấy thực sự cuộc sống của cả hai khá chật vật nếu nuôi thêm đứa con. Nhiều lúc tôi thấy thương và có lỗi với vợ con vô cùng, vì mình không thể đem lại cuộc sống đầy đủ và giàu sang cho họ.

Chồng đi học tháng nào vợ quê cũng gửi 5 triệu lên kèm lời nhắn: 'Em lo được mà', và đây là cách em kiếm tiền - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Rồi tôi quyết định đi học lên để sau này có cơ hội thăng tiến. Tôi biết học vào lúc này sẽ rất khó khăn vất vả nhưng sợ sau này già không còn đủ ý chí để đi nên tôi bàn với vợ ý định của mình. Và vợ đã đồng ý không những thế cô ấy còn động viên tôi rất nhiều.

Sau bao ngày ôn luyện cuối cùng tôi cũng đỗ vào trường mình thích trên thành phố. Vì xa xôi nên nhiều lúc tôi xin nghỉ dài ngày để ở lại đi học công việc nếu cần tôi sẽ về hoặc giải quyết qua email, cũng may mọi người trong cơ quan tạo điều kiện cho nên việc học của tôi khá thuận lợi.

Từ ngày tôi đi học vợ vất vả gấp đôi vì vừa phải nuôi con vừa phải đi làm chăm lo cho gia đình. Đã thế việc học lại tốn kém, mỗi tháng tôi tiêu dè xẻ cũng hết 5 triệu. Số tiền ấy hầu hết do vợ gửi vì tiền lương của tôi vừa được ít vừa phải san sẻ cho các anh em làm giúp việc cho mình lúc tôi đi vắng.

Tháng nào vợ cũng tích góp gửi 5 triệu cho chồng kèm với lời nhắn: ‘Anh cứ yên tâm học em lo được mà”. Nhiều đêm nằm tôi thấy thương vợ vô cùng, cái thời buổi kinh tế khó khăn kiếm được đồng tiền không hề dễ. Rồi 1 hôm tôi về quê thấy bà hàng xóm cứ bóng gió:

- Chú Quang đi học nhưng cũng cố chăm về mà giữ vợ đi không mất có ngày đấy, dạo này cô Mai trông bận rộn lắm.

Tôi nghe xong thì cười xòa, nghĩ chắc vì mình đi học nên vợ phải tăng ca nên bà hàng xóm mới nói vậy. Nhưng sự thật phía sau khiến tôi rụng rời chân tay, đêm đó đang ngủ thì tôi nghe tiếng điện thoại vợ báo có tin nhắn.

Thấy vợ ngủ ngon lành tôi sợ bên nhà ngoại hay anh em có chuyện gì nhắn đến nên ấn nút đọc. Nhưng vợ đã cài mật khẩu, lần mò mãi tôi mới ra để rồi bủn rủn suýt đánh rơi cả điện thoại xuống sàn nhà khi đọc được dòng tin nhắn đưa đẩy mùi mẫn:

- Hôm nay không được tập thể dục với em, anh nhớ quá. Chỉ muốn ôm và nuốt trọn em thôi, tiền lương tháng này của em anh sẽ tăng lên và bỏ vào phong bì luôn nhé. Bao giờ lão chồng em đi học thì mình lại hẹn hò tiếp nha em.

Tôi sững sờ, từng dòng tin nhắn khiến tôi mặt đỏ tía tai đầu óc lảo đảo vì không thể tin chuyện này lại xảy ra. Thì ra đây là cách chô ấy kiếm tiền để gửi cho tôi sao, thật dơ bẩn. Tôi lôi vợ dậy, cô ấy thấy tôi cầm điện thoại thì mặt cắt không ra giọt máu:

Chồng đi học tháng nào vợ quê cũng gửi 5 triệu lên kèm lời nhắn: 'Em lo được mà', và đây là cách em kiếm tiền - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

- Em… em sai rồi. Tại hôm đó cơ quan nợ lương mấy tháng không chịu trả em không biết phải làm thế nào nên…

- Nên cô nằm ngửa ra phục vụ cái thằng sếp khốn nạn đó à?

- Em sai rồi, hãy tha thứ cho em lần này, em không dám nữa đâu. Mình à, xin anh đấy.

- Tôi ghê tởm cô, sao cô có thể phản bội tôi như vậy được cơ chứ, tại sao?

Tôi ném điện thoại xuống nền nhà rồi bỏ đi, tôi thấy mình thật vô dụng. Ở cái mảnh đất nghèo nàn này đúng là kiếm được đồng tiền không hề dễ nhưng tôi thực sự không muốn vì thế mà vợ tôi lại làm cái trò dơ bẩn ấy. Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ có ngày vợ cắm sừng mình và tôi lại tiêu những đồng tiền dơ do việc làm dơ bẩn ấy mang lại. Càng nghĩ tôi càng muốn phá nát tất cả, giờ tôi nên làm gì đây, xin hãy cho tôi lời khuyên.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà lấy chồng vì những điều lớn lao nhưng đôi khi ngay cả những điều nhỏ bé cũng không nhận được
Bước vào cuộc sống hôn nhân, phụ nữ chẳng mong mình quá sang giàu, quá nhiều vật chất. Chỉ cần chồng quan tâm, san sẻ...
XEM TIẾP
Tâm sự mẹ đơn thân: Bản thân chẳng sợ gian khổ nhưng đau lòng khi thấy con thiếu thốn
Tôi không sợ mình vất vả, càng không sợ bản thân mình khổ sở. Nhưng tôi đau lòng khi nhìn con mình thiếu thốn. Sữa...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn ông sống tàn nhẫn, ích kỷ với vợ
Người vợ nào cũng xứng đáng được yêu thương, được trân trọng chứ không phải bị quay lưng và đối xử tồi tệ sau bao...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM