Chiếc áo ngực treo trong tủ kính và sự thật tê tái

05/11/2015 08:37

Anh muốn hàng ngày Nguyệt nhìn thấy chiếc áo ngực này và dằn vặt lương tâm tới mức phải hóa điên. Nhưng nhiều lúc lòng anh lại thấy thương hại...

Năm năm trước, anh Lâm và chị Nguyệt quyết định về chung một nhà bằng đám cưới khá rình rang sau 2 năm yêu nhau. Bản thân anh Lâm là người đàn ông có trách nhiệm và rất yêu vợ.

Để đến được với nhau, anh Lâm và chị Nguyệt cũng từng trải qua rất nhiều sóng gió khi yêu vì gia đình chị phản đối tình yêu này quyết liệt. Tuy nhiên, chị Nguyệt vẫn cùng anh sát cánh bên nhau. Vì thế, khi cưới nhau xong, anh càng yêu và trân trọng vợ hơn.

Chị Nguyệt cũng là một người vợ xinh đẹp và đảm đang. Vợ chồng đón nhận tin vui có bầu ngay sau cưới và nhanh chóng có con nhỏ. Tuy bận rộn nhưng việc nhà việc cơ quan chị Nguyệt luôn cố gắng chu toàn nhất. Anh là dân xây dựng, thường xuyên vắng nhà và không đỡ đần được cho vợ con nhiều nhưng chị Nguyệt chưa hề than thở một lời. Đối nội, đối ngoại cũng đều do một tay chị đảm nhiệm.

Có vợ xinh và đảm đang, anh Lâm cũng như những người chồng khác cực kỳ thấy hãnh diện. Bạn bè anh cũng khen ngợi chị Nguyệt hết lời. Những tưởng hạnh phúc này sẽ duy trì mãi, vậy mà vẫn đến một ngày anh ngã ngửa khi biết vợ lén lút ngoại tình với tình cũ.

Chẳng là hôm ấy, công trường anh đang ở có tiệc tùng, do đó mọi người được nghỉ 2 hôm liền. Nghĩ đến vợ ở nhà thui thủi một mình nên anh Lâm thu xếp về nhà với vợ Muốn để vợ con bất ngờ nên anh cũng không thông báo cho vợ biết trước.

Chiếc áo ngực treo trong tủ kính và sự thật tê tái - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Buổi chiều ấy khi vừa về đến đầu ngõ, anh Lâm đã bắt gặp vợ tất tưởi đi đâu đó. Vì vợ đi quá nhanh nên anh Lâm không kịp gọi. Nghĩ về nhà cũng không có ai nên anh tò mò đi theo vợ.

Nào ngờ, vợ anh sau một hồi đi thì đến trước cửa nhà một người khác. Chạy ra mở cửa cho vợ anh là một người đàn ông bằng tuổi anh. Anh chết lặng khi nhận ra người đàn ông ấy không ai khác chính là người yêu cũ của vợ mình.

Anh Lâm không biết lý do tại sao vợ anh và người yêu cũ vẫn còn qua lại với nhau. Nhưng vừa mới gặp nhau, người đàn ông ấy đã tình tứ dắt xe máy cho vợ anh vào cổng nhà rồi chẳng kịp đóng cửa, hắn đã bế thốc vợ anh vào phòng.

Nhìn thấy cảnh vợ tình tứ với người tình cũ, bao nhiêu thịnh nộ trong người anh Lâm xả bung ra hết. Anh vứt xe trước cổng và đạp cửa ngõ xông vào. Vợ anh khi ấy đang hú hí với người cũ trên sofa ngay tại phòng khách, trên người không một mảnh vải che thân. 

Thấy chồng xông vào bất ngờ, Nguyệt mặt xanh tái và bắt đầu run. Chẳng một câu trách móc nhân tình của vợ, cũng chẳng xông vào tát vợ như nhiều người khác. Anh Lâm chỉ lẳng lặng nhặt lấy chiếc áo ngực của vợ đang vương trên sàn nhà rồi bước ra về để mặc đôi nhân tình kia. 

Chiếc áo ngực treo trong tủ kính và sự thật tê tái - Ảnh 2

Từ hôm đó trở đi, mặc vợ anh van xin hoặc thanh minh, anh cũng chưa một lần đánh vợ, nhiếc mắng hay chì chiết vợ ngoại tình, thay vào đó anh Lâm cho giặt sạch chiếc áo ngực của vợ mặc hôm 'chiều' nhân tình và cho vào một chiếc tủ kính nhỏ.

Hàng ngày anh cứ để chiếc áo ngực đó trong tủ kính và để trang trọng ở một góc ngay trong phòng ngủ của hai vợ chồng anh.

Nhiều lần, Nguyệt van xin anh Lâm cất chiếc áo ngực này xuống và để mọi chuyện ngủ yên trong quá khứ. Song anh Lâm nhất quyết không chịu. Đây là đòn trừng phạt của anh Lâm dành cho người vợ xinh đẹp đã phản bội anh.

Anh muốn hàng ngày Nguyệt nhìn thấy chiếc áo ngực này và dằn vặt lương tâm tới mức phải hóa điên. Nhưng nhiều lúc nhìn vợ ôm mặt khóc, lòng anh lại dấy lên niềm thương hại và muốn tha thứ cho vợ. Có phải đòn trả thù của anh quá nhẫn tâm với vợ không?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hôn nhân là nơi vắt kiệt sức lao động của phụ nữ nhiều nhất
Nếu được trả công cho việc nhà với giá rẻ mạt thì người đàn bà nào cũng sẽ trở nên rất giàu có. Đàn ông...
XEM TIẾP
Tâm sự người thứ ba: Tôi đã nhận được bài học cay đắng khi cố giành giật hạnh phúc của người khác
Có mặt vợ ông ta, chúng tôi vẫn xưng hô là chú cháu. Nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên gặp nhau trong khách sạn. Ông...
XEM TIẾP
Tôi chỉ là lựa chọn thứ hai của chồng
Tôi biết chưa bao giờ anh quên cô ấy. Nếu ngày đó cô ấy đồng ý cưới anh, có lẽ tôi không bao giờ trở...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM