Trang chủ Tâm sự gia đình

Chỉ cần đủ bình an để bên nhau thầm lặng

18/02/2017 17:23

Mong rằng người có thể bình lặng bên ta. Mong rằng ta có thể yêu người vừa đủ. Tình yêu như thế có lẽ an toàn hơn.

Đôi lúc những ngày thu gió hiu hắt mênh mang những con ngõ nhỏ chỉ muốn chúng ta ngồi xuống và làm bạn với nhau. Này đôi câu chuyện về cái thời tiết se lòng ngoài kia. Và tất nhiên sẽ chẳng có chút yêu đương tình tứ gì cả.

Chúng ta như những kẻ lãng khách, tim không mang quá nhiều nuối tiếc mà cũng chẳng kì vọng tương lai. Trong một vài phút chống chếnh ngồi xuống với nhau. Một chút vang đỏ được nấu ấm nóng với hương quế cay xè cũng đủ bầu bạn.

Chỉ cần đủ bình an để bên nhau thầm lặng - Ảnh 1

Có những quãng hững hờ như thế, chỉ đơn giản là muốn kiếm một người trò chuyện. Chẳng phụ thuộc vào nhau, cũng chẳng kì vọng, lại càng chẳng thân thiết. Chỉ là, có thể kể đôi ba câu chuyện. Mềm mại, dịu dàng, tử tế với nhau vậy thôi. Chẳng đi quá xa mà cũng chẳng ở quá gần, cứ song song trên những con đường chẳng bao giờ giao cắt nhau.

Phụ nữ có lẽ nên thôi ảo tưởng về đàn ông. Và đàn ông thì lại càng chẳng nên kì vọng vào phụ nữ. Chúng ta bắt tay nhau hòa bình làm bạn, chẳng tranh chiến mấy chuyện bình đẳng, cũng chẳng nhõng nhẽo một phút yếu lòng, cũng chẳng cần đến một bờ vai che chở.

Trong ánh đèn vàng của cơn mưa cuối hạ đầu thu se lạnh ẩm ướt, mỗi người một chiếc ô riêng đổ bóng trên con đường tấp nập. Mỗi người một bước chân, một vũ điệu riêng, chẳng ai nên bước lại gần thêm một bước làm gì. 

Lúc hai mấy tuổi, ước rằng mình sống trên một căn hộ trên cao có cửa kính lớn nhìn xuống đường phố vào buổi đêm. Có một người bạn như thế. Phụ nữ hay đàn ông đều được. Chỉ cần không bước vào giới hạn của nhau.

Chỉ cần là những cá nhân độc lập, vững vàng không bao giờ có ý định muốn níu giữ một nụ cười hay một cái ôm vội. Chỉ cần sẽ chẳng trách cứ nhau vì để lại một người giữa trời đêm đông giá lạnh với một ly whisky dang dở. Bởi vì chúng ta vốn dĩ không cần quá phụ thuộc, không cần quá lưu luyến. Những mối quan hệ như thế thường êm đềm, và giản đơn.

Phải đi qua bao cuộc tình để tìm kiếm được sự bình ổn tĩnh lặng như thế. Phải đi qua bao nhiêu say đắm cuồng dại của cái tuổi đôi mươi mới có thể bất chấp để yêu một người như thế. Để đến được ngưỡng cửa chín chắn của cuộc đời?

Lúc thanh xuân nguyện đem tất cả nồng cháy của trái tim ra để yêu một người. Lúc người cất bước ra đi cũng cảm tưởng mang theo cả trái tim mình. Nỗi đớn đau của việc chia ly làm người ta sợ yêu. Càng trưởng thành lại càng mong đợi thứ tình cảm êm đềm, bền vững trường tồn theo thời gian. Mong rằng người có thể bình lặng bên ta. Mong rằng ta có thể yêu người vừa đủ. Tình yêu như thế có lẽ an toàn hơn.

Chỉ cần đủ bình an để bên nhau thầm lặng - Ảnh 2

Trong cái non dại của một người phụ nữ có sự chiều chuộng của một người đàn ông. Vậy trong những mảnh trưởng thành cứng rắn của một người đàn bà phải có gì? Những mối tình vỡ, những câu chuyện buồn khiến phụ nữ chính chắn hơn nhưng cũng lạnh lùng hơn. Họ không còn tin vào lời hứa đầu môi của đàn ông. Họ nhìn thấu cõi lòng đối phương.

Vì đã hiểu hết tình trường nên nên tình yêu của họ cũng bình lặng, âm thầm hơn. Họ không còn mơ giấc mơ thiếu nữ màu hồng. Họ chỉ mong đợi thứ tình cảm có thể cùng nhau già đi, có thể tìm thấy một người đàn ông đủ mạnh mẽ để họ nương tựa vào. Những chàng trai trẻ dại chỉ coi tình yêu như một trò đùa không bao giờ lọt được vào mắt phụ nữ chính chắn. 

Cái quãng lưng chừng yêu đó không phải là người ta hờ hững với nhau mà người ta đủ hiểu tình yêu để không kì vọng những chuyện không tưởng.

Chỉ cần đủ bình an để bên nhau thầm lặng.

Không phải vợ thay đổi, mà là anh vô tâm
Anh thấy cay cay mắt, dường như anh đã bỏ lỡ điều gì. Con anh không tự nhiên ngoan ngoãn hiểu chuyện, cũng không tự...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn ông yêu phụ nữ một đời chồng: Tôi bị nói là điên khi ‘đổ vỏ’ cho kẻ khác
Đồng nghiệp, bạn bè, gia đình đều cho rằng tôi còn trẻ người non dạ nên hành động khờ dại khi yêu người phụ nữ...
XEM TIẾP
Đàn bà một đời chồng: Càng trải đủ, nghiệm đầy, tổn thương sâu càng mê đắm lòng người
Đàn bà một đời chồng như đóa hoa nở rộ hai lần, càng tổn thương càng tỏa hương thơm ngào ngạt, mê đắm lòng người.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM