Bồ sốc nặng với lời đề nghị của vợ: Mình đổi vị trí 30 ngày, nếu ổn chị sẽ dâng chồng và căn nhà cho em

21/08/2016 06:50

Nguyệt nói đêm nay Nguyệt đi bar, về muộn. Và Hải nổi điên khi cái muộn của Nguyệt là 4 giờ sáng và người say mềm như bún, ăn mặc thì không thể đỡ nổi.

Hải có bồ. Nguyệt, cô bồ của Hải bắt buộc Hải phải chọn giữa cô ta và Nhung – người vợ 5 năm đầu gối tay ấp với Hải. Về phía Nhung, khi hay tin Hải có bồ, Nhung như rơi thẳng xuống 18 tầng địa ngục. Đau đớn, khổ sở, Nhung tự dằn vặt mình vì đã không giữ được Hải. Còn Hải, Hải cũng khó xử lắm. Hải thật lòng yêu Nguyệt nhưng lại cảm thấy có lỗi với Nhung

Cứ sống mãi trong tình trạng này, không sớm thì muộn Nhung cũng phát điên lên mất. Nhung đã muốn buông tay nhưng bằng hành động Hải vẫn quan tâm đến mẹ con Nhung thì Nhung tin rằng, cuộc hôn nhân này vẫn có thể níu kéo. Nhưng Nhung không muốn bản thân mình níu kéo Hải, Nhung muốn Hải trở thành người níu kéo, Nhung muốn Hải phải tự biết sai mà quay về. Nhung tìm hiểu kĩ về cô nhân tình của Hải và quyết định tung ra chiêu hiểm ấy.

Nhung hẹn gặp Nguyệt. Vừa thấy Nhung, Nguyệt đã khóc lóc thề thốt rằng là Hải chủ động đến với Nguyệt chứ Nguyệt không hề có ý định cướp chồng Nhung. Cô ả còn trơ trẽn đến cả mức:

- Anh Hải với em yêu nhau thật lòng chị ạ! Chị hãy tác thành cho chúng em nhé! – Giọng điệu thảm thiết của cô ta cất lên

Bồ sốc nặng với lời đề nghị của vợ: Mình đổi vị trí 30 ngày, nếu ổn chị sẽ dâng chồng và căn nhà cho em - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Nhung thấy nực cười quá. Ai là kẻ đến trước? Ai là kẻ đến sau? Ai là người chen chân? Ai là người thứ 3 đây? Chẳng phải cô ta thấy Hải có kinh tế nên mới bám vào hay sao chứ. Cười mỉm, Nhung nhìn Nguyệt trân trân:

- Được, chị sẽ hoàn thành tâm nguyện cho em. Nhưng em có dám chơi một cuộc chơi cùng chị không? Mình đổi vị trí 30 ngày, chuyện ổn chị sẽ hai tay dâng chồng và căn nhà bạc tỷ đó cho em. – Nhung thẳng thừng

Mắt Nguyệt sáng lấp lánh sau khi nghe yêu cầu ấy. Có vẻ như Nhung đã đánh trúng vào lòng tham của cô ta. Nghĩ rằng phần thắng chắc chắn nằm trong tay mình, cô ta đồng ý ngay lập tức. Và tất nhiên, cuộc chơi này Hải cũng có mặt và đóng vai trò là người đánh giá, là ban giám khảo.

30 ngày đếm ngược, trôi đi trong chậm rãi…

Nhung ra khỏi nhà thì Nguyệt hăm hở chuyển đến. Ngày đầu tiên, Nguyệt ra dáng vợ đảm lắm. Ở nhà dọn dẹp, cơm dù là mua đồ ăn sẵn nhưng vẫn đợi Hải về. Nhưng đến hôm thứ hai thì Nguyệt bắt đầu thấy chán ngán. Không làm bất cứ việc gì cả, Nguyệt cầm thẻ Hải đưa đi mua sắm tùm lum. Tối về nhà không thấy Nguyệt đâu, Hải gọi điện thì chỉ nghe thấy tiếng nhạc chát chúa. Lát sau thì tin nhắn đến. Nguyệt nói đêm nay Nguyệt đi bar, về muộn. Và Hải nổi điên khi cái muộn của Nguyệt là 4 giờ sáng và người say mềm như bún, ăn mặc thì không thể đỡ nổi.

Mới được 2 tuần mà Hải hốc hác đi trông thấy. Phần vì không được ăn uống đầy đủ, phần vì phải thức khuya đợi Nguyệt về, công việc thì ngổn ngang càng khiến Hải dễ nổi nóng. Và chuyện cãi nhau với Nguyệt xảy ra như cơm bữa. Sao mà lúc cặp bồ thì thấy ngọt ngào thế. Về chung sống thì lại cay khổ thế này. Còn về phần Nhung…

Nhung tự do tự tại. Không phải lo lắng việc nhà nên Nhung rảnh chăm sóc bản thân. Con nhỏ nhưng cũng không tốn quá nhiều thời gian của Nhung. Mới có vài ngày mà nhìn Nhung khác quá. Quay trở lại với Hải và Nguyệt. Hải gọi điện kêu Nguyệt về thì Nguyệt gắt gỏng. Bực mình, Hải kêu Nguyệt đi luôn đừng có về nữa.  Và Nguyệt cũng chỉ chờ có thế, tiện thể, Nguyệt còn bồi thêm cho Hải vài câu cay cú:

- Sống với anh chưa được 1 tháng mà tôi ngán đến tận cổ rồi!

Hải ném mạnh điện thoại vào tường vì tức giận. Lúc này, Hải mới bàng hoàng nghĩ đến Nhung. Nhung quá tốt, vậy mà Hải chỉ vì ham vui nhất thời mà khiến Nhung tổn thương. Nhanh chóng, Hải lao như điên đi tìm Nhung. Hải cúi đầu, lí nhí mở lời xin lỗi Nhung. Hải còn thề độc nếu sau này có ý định phản bội Nhung. Nhìn Hải, Nhung tin là Hải nói thật. Nhung đồng ý cho Hải thời gian sửa chữa. Nếu Hải không sửa được thì Nhung sẽ dứt khoát chia tay vì người chồng như vậy thì tiếc nuối làm gì. Còn về phần Nguyệt, Nhung tin cô ả sẽ chẳng quay lại tìm Hải nữa đâu vì Nguyệt biết rõ, Hải chẳng còn giá trị lợi dụng nữa rồi. Nhung mỉm cười vì bình yên đã trở về với mái ấm của cô.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà bản lĩnh: Kiếm thật nhiều tiền để sẵn sàng rời đi khi đàn ông tệ bạc
Dù lấy chồng, phụ nữ vẫn phải giữ công việc của mình. Hãy biết cân bằng việc nhà và việc ở công ty để không...
XEM TIẾP
Tâm sự của người phụ nữ 50: Tôi sẽ không dạy con gái phải hy sinh hay nhường nhịn ai
Tôi sẽ không dạy con bài học về đức hy sinh của người phụ nữ mà chỉ mong mỏi con gái có thể sống tốt...
XEM TIẾP
Gửi đàn bà ngoại tình: Đừng vì một phút yếu lòng mà đánh đổi danh dự của mình
Đức hạnh của một người phụ nữ quan trọng hơn những xúc cảm lúc yếu lòng. Danh dự của một người phụ nữ quan trọng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM