Bỏ người yêu tiểu thư để cưới cô bán cháo khiến mọi người chê cười, nhưng 5 năm sau thì ai cũng choáng

Tâm sự gia đình 28/09/2017 13:58

Sau khi biết tin đó, bạn bè dều cười Phong vì cho rằng anh hết thời, đường đường là giảng viên đại học lại đi lấy cô bán cháo, hơn nữa, người yêu cũ đình đám của anh ai cũng biết, so với cô bán cháo bây giờ thì quả là 1 trời 1 vực.

Ngày Phong yêu được cô tiểu thư nhà giàu là Nga thì ai ai cũng nói số anh thật may mắn như chuột sa chĩnh gạo. Vì mặc dù Phong chỉ là chàng giáo viên nghèo nhưng không hiểu sao Nga lại thích anh, có thể vì cảm giác mới lạ mà Phong mang đến.

Khi được người ngoài khen như vậy, Phong cũng chỉ mỉm cười cho qua còn Nga thì cảm thấy tự hào lắm vì  cô cho rằng mình luôn trên cơ người yêu nên có thể sai bảo anh bất cứ việc gì và anh đều phải phục tùng.

Từ ngày yêu nhau, Nga chưa bao giờ nấu cho Phong 1 bữa ăn, mỗi lần đến phòng trọ của anh, cô đều chê nhỏ bẩn. Có lần Phong đã nấu sẵn đồ ăn đợi Nga từ sớm, nhưng nửa trưa cô mới đi làm móng về. Nga õng ẹo bước vào phòng với thái độ khó chịu vào nói:

- Ra ngoài ăn đi, ngồi đây nóng như cái lò.

Phong liền xách quạt lại gần người yêu rồi nói:

- Nóng lắm đâu, anh đi chợ từ sang mua đồ ăn rồi mà em lại bảo đi ra ngoài là sao? Xem này, anh nấu toàn món ngon.

Nga lườm lườm rồi nhìn vào bàn ăn:

- Có mỗi nem rán chứ có gì mà ngon, thôi đi đi, đổ đống đấy cho chó nó ăn, ngồi trong phòng của anh ăn cũng chả ngon.

Có mỗi nem rán chứ có gì mà ngon, thôi đi đi, đổ đống đấy cho chó nó ăn, ngồi trong phòng của anh ăn cũng chả ngon - Ảnh minh họa: Internet

Phong tức mình không nói gì, còn Nga liền lên mặt:

- Anh phải biết em là ai, gia đình em không bao giờ để em phải khổ sở thế này. Anh có chăm sóc em 1 tý đã mặt nặng mày nhẹ như thế mà gọi là yêu à? Từ ngày quen anh em đã phải rửa bát 2 lần rồi đấy, em còn chưa nói gì đâu.

Phong không chịu được nữa liền đứng phắt dậy:

- Chia tay đi. Tiểu thư đi tìm hoàng tử đi, tôi không phải hoàng tử của cô, tôi cần 1 người vợ cùng chung sống vui vẻ, cùng nhau chăm lo nhà cửa, chứ không phải 1 người vợ chỉ biết ăn chơi và chửi mắng, chảnh chọe với người khác.

Nga nghe vậy sốc nặng:

- Anh..dám nói như thế với tôi ư. Được, chia tay thì chia tay, anh nghĩ tôi sợ à? Không có anh tôi còn cả tá đại gia xếp hàng kia kìa. 

Nói xong, Nga quầy quậy bỏ đi còn Phong ngồi sụp xuống đất nhưng anh không níu kéo cô. Vì anh biết Nga không thể trở thành 1 người vợ tốt với bản tính như vậy.

5 năm sau, Phong đã cưới vợ, đó là cô gái bán cháo đầu ngõ nhà trọ của anh. Trước kia nhiều lần Phong đã dẫn Nga ra đó ăn. Sau khi biết tin đó, bạn bè dều cười Phong vì cho rằng anh hết thời, đường đường là giảng viên đại học lại đi lấy cô bán cháo, hơn nữa, người yêu cũ đình đám của anh ai cũng biết, so với cô bán cháo bây giờ thì quả là 1 trời 1 vực.

Thế nhưng, mặc kệ miệng đời, Phong vẫn luôn vun đắp hạnh phúc gia đình và yêu thương vợ con. Thật ra, chỉ đến ngày  cưới, Phong mới phát hiện ra vợ mình cũng là cô gái xuất thân từ 1 gia đình giàu có, nhưng vì không muốn dựa dẫm vào bố mẹ nên đã tự mình đứng ra kinh doanh. Ngoài quán cháo đó, vợ anh còn có 3 shop quần áo khác. Nhưng cô không bao giờ khoe khoang với ai nên cả Phong và bạn bè anh đều không biết.

Thế nhưng, mặc kệ miệng đời, Phong vẫn luôn vun đắp hạnh phúc gia đình và yêu thương vợ con - Ảnh minh họa: Internet

1 lần, 2 vợ chồng Phong đang đi đường thì gặp cô gái bị chồng đánh đuổi ra đầu ngõ, ngó ra Phong nhận thấy đó chính là Nga - người yêu cũ của mình, anh định bỏ đi nhưng vợ anh lại kêu chồng xuống xe giúp cô.

Phong nghe lời vợ vội chạy vào can, nhưng lúc đó Nga đã bị đánh bầm dập, cô ngước lên nhìn Phong và cô bán cháo rồi ngất lịm đi, cuối cùng họ phải đưa Nga vào bệnh viện. Thì ra, sau khi bố mẹ Nga chia tay, họ theo kiện chia tài sản mà không làm ăn gì, nhân lúc đó bị người ta phá bĩnh nên công ty phá sản khiến nhà cô suy sụp hoàn toàn. Cuối cùng, Nga phải gả cho người đàn ông hơn mình 24 tuổi có tính vũ phu nên thường xuyên bị ông ta đánh đập. Nhìn Nga nằm trên giường bệnh hốc hác không còn khí chất tiểu thư ngày nào, Phong chép miệng “Đúng là đời, không ai biết được chữ ngờ”.

Đàn bà khôn biết cách khiến chồng thấp thỏm sợ mất vợ...

Với đàn ông, con càng giữ chặt, họ lại càng muốn đi. Mà đàn bà thì chân yếu tay mềm lắm, sao có thể khư khư giữ đàn ông cả đời được...