Trang chủ Tâm sự gia đình

Bi kịch khi gái ngoan bỗng dưng dính bầu 'cưới được' trai giàu?

21/08/2015 16:52

Vốn là những cô gái ngoan hiền có tiếng, bỗng một ngày mọi người thấy họ “lùm xùm” cái bụng. Phía sau câu chuyện của những cô gái hiền ngoan mà “ăn cơm trước kẻng” là cả những nỗi buồn và bi kịch.

Quyết có bầu để “cưới được” trai giàu

Từ trước đến nay, Ngọc Linh được biết đến là một cô gái ngoan ngoãn, hiền lành, chỉ biết chú tâm vào học hành. Vậy mà đùng một cái, vừa tốt nghiệp đại học xong, cô gái là “điểm nhắm” của mấy bà mẹ trong khu phố bỗng dưng… có bầu. Điều kì lạ là ở chỗ, suốt những năm tháng Ngọc Linh đi học, không ai thấy cô đưa bạn trai hay người yêu về nhà.

Mọi người bắt đầu bàn ra, tán vào về cái bụng của Ngọc Linh. Nhưng bỏ ngoài tai mọi lời đàm tiếu, Ngọc Linh vẫn quyết định giữ đứa bé. Phải tới tháng thứ 6, khi mà cái bụng đã “to như cái balo đeo ngược”, đám cưới của Ngọc Linh mới được diễn ra. Tới lúc này mọi người mới “té ngửa” khi biết cô quyết có bầu chỉ vì muốn được bước chân vào gia đình giàu có.

Ngọc Linh một bước được chuyển lên thành phố sống, làm dâu một gia đình bề thế. Trước đó, cô đã từng bị ngăn cấm vì thân phận gái tỉnh lẻ. Hơn nữa, nhà Linh cũng nghèo khó nên càng bị phản đối gay gắt. Thậm chí bạn trai cô vì sợ bố mẹ nên giấu kín bao năm không dám tiết lộ chuyện tình yêu. Nhưng Linh không cam lòng để mất cơ hội được đổi đời nên đã quyết định “thả” để có bầu.

Ngọc Linh về làm dâu nhà giàu có khi cái bụng tới tháng thứ 6, thứ 7. Ai cũng nghĩ cô thế là đổi đời. Chỉ vài tháng sau Linh sinh con. Một cậu con trai trắng trẻo, bụ bẫm tưởng như đã là cái đích cuối cùng mà Linh đạt được. Nhưng phía sau đấy là những nỗi đau dài mà chính bản thân Linh cũng không hình dung hết được.

     - Ảnh 1

Mang bầu để “hết mình vì tình yêu”

Cũng không khác trường hợp của Linh là mấy, Thu Huyền vốn là cô bé học hành giỏi giang, là niềm tự hào của bố mẹ. Suốt những năm phổ thông, cô luôn là tấm gương cho các bạn. Vậy mà có ai ngờ, cô gái chưa từng có một mảnh tình vắt vai đó, năm thứ hai đại học, trở về nhà, nằng nặc đòi bố mẹ cho tổ chức đám cưới vì trót… có bầu.

Bố mẹ Thu Huyền như chết lặng khi biết con gái yêu mù quáng, ngây dại. Là người hiền lành, nhẹ dạ, cả tin nên vừa bước vào yêu Huyền đã phạm sai lầm. Cô gái ít vốn sống, lại ngây thơ, sống thiên về cảm xúc đê mê muội đi theo người đàn ông lớn tuổi hơn khá nhiều. Thậm chí vì sợ mất người yêu, Huyền còn sẵn sàng bỏ học, mang bầu để được trở thành người vợ hiền thảo, người mẹ đảm đang khi mới gần 20 tuổi.

Mặc dù được bố mẹ khuyên ngăn, động viên và phân tích điều hơn lẽ thiệt nhưng Huyền vẫn khăng khăng: “Con làm con chịu, đứa bé không có tội. Con và anh ấy yêu nhau”. Cực chẳng đã, không còn cách nào cả, bố mẹ Huyền đành phải tổ chức đám cưới cho con dù trong lòng đau như cắt. Trái ngược với cảm giác buồn khổ của cha mẹ, Huyền hân hoan đảm nhận vai trò mới mà không mường tượng được hết về những gì còn chờ mình phía trước.

Nhiều số phận, một nỗi đau

Cả ba cô gái, ba câu chuyện trên đều dẫn tới một kết cục đau buồn. Điều đó giống như một tương lai được dự báo từ trước. Sau khi Linh sinh con xong, cô gái trẻ từng ôm giấc mộng được trở thành người giàu có khi bước chân vào làm dâu một gia đình bề thế đã phải đối diện với quá nhiều nỗi đau. Linh bị bố mẹ chồng coi thường, khinh rẻ vì đã buộc ông bà vào thế đã rồi để được cưới. Còn chồng Linh vì sợ bố mẹ nên cũng bỏ mặc vợ. Hơn 4 năm chung sống, nhẫn nhịn, giấc mơ ngày nào dần bay biến. Cô không còn mơ mình được đổi đời, giàu sang, lo cho bố mẹ nữa mà chỉ mong hạnh phúc bình dị như bao nhà mà không được. Cuối cùng trước sự hắt hủi của nhà chồng, Linh ôm con ra đi tay trắng.

Cùng chung một nỗi bất hạnh, chỉ hơn 2 năm sau ngày được sống với “tình yêu đích thực”, Thu Huyền đã phải ôm con về cầu cứu cha mẹ vì không chịu được người chồng vừa vô dụng, vừa dã man. Anh ta làm không ra tiền, trong khi Huyền vừa sinh nở, lại không có công việc nên đã trút những cơn bực tức, giận dữ vào người Huyền. Chỉ 2 năm, Huyền già đi trông thấy. Mối tình say đắm thủa nào trở thành cơn ác mộng của đời cô. 22 tuổi, Huyền trốn chạy khỏi chồng và về bên bố mẹ. Không thể để con bơ vơ, bố mẹ lại mở rộng vòng tay đón Huyền về.

Còn với Loan, cô gái chỉ vì muốn “cưới chạy bụng” cũng chẳng duy trì được hạnh phúc lâu. Hai vợ chồng đến với nhau chỉ sau một lần lầm lỡ, không tình yêu, không sự đồng cảm. Ngay sau khi Loan sinh con xong, vợ chồng cô chia tay. Loan may mắn hơn hai cô gái trước là chồng chịu trách nhiệm chăm sóc con nhưng cuộc đời cũng thêm khó khăn vì cuộc hôn nhân lỡ dở.

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Gia đình

Phu nu

Tin tức online

Phu nu va gia dinh

Đêm tân hôn vào nhầm phòng em vợ và cái kết nhớ đời cho anh rể
Cả ngày phải tiếp khách lại bị đám bạn ép uống rượu quá nhiều, hơi men đưa lối nên đêm tân hôn anh đã vào...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà tha thứ cho chồng phản bội
Đàn bà có chồng phản bội, dù chỉ một lần thì nỗi đau sẽ đeo bám mãi. Mặt dù miệng nói rằng tha thứ cho...
XEM TIẾP
Đàn ông ngoại tình, hậu vận sẽ chẳng còn gì
Ông biết người ta xì xầm sau lưng rằng ông bị quả báo, phải trải giá cho những gì mình đã làm. Ông khổ tâm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM