Cả cái khu phố này có ai không biết Phong là người đàn ông gia trưởng đâu. Hình như cô gái nào cũng biết điều ấy, nên cho dù Phong có điều kiện thế nào, họ cũng chẳng dám để ý đến Phong hay nhận tình yêu của Phong. Họ sợ, cuộc hôn nhân với Phong sẽ trở thành địa ngục, hạnh phúc sẽ bị sự gia trưởng kia giết chết. Thế mà Vân lại đồng ý làm vợ Phong khiến cho bao cô gái chỉ còn biết nhìn theo Vân mà ngậm ngùi trách rằng Vân tham giàu, tự đẩy mình vào bể khổ. Nhưng cũng có người nói biết đâu Vân sẽ khiến cho Phong thay đổi con người.

Vân biết Phong là qua mai mối. Vân đẹp người đẹp nết, đúng chuẩn người con gái của gia đình, nói gì là nghe ấy nên Phong mới gặp là  ưng ngay. Còn Vân, Vân chỉ coi Phong như người anh trai của mình. Bởi cách ứng xử áp đặt của Phong ngay từ khi mới gặp đã khiến Vân không có cảm tình, dù cho Phong đối xử với Vân vô cùng tốt. Nhưng như đã nói, Vân là người con gái rất biết nghe lời nên khi bố mẹ nuôi nói sẽ gả Vân cho Phong, thì Vân dù không muốn nhưng vẫn gật đầu đồng ý. Lý do vì bố mẹ nuôi đã cưu mang, nuôi dưỡng Vân khôn lớn nên đây có lẽ là lúc Vân nên trả ơn họ. Vân nghĩ, Phong tuy có gia trưởng nhưng nếu Vân biết cách ứng xử, không làm Phong nổi giận, phật ý thì chắc mọi chuyện sẽ không có gì quá khó. Nhưng nếu chuyện gì cũng đơn giản như thế thì cuộc đời này đâu có bi kịch.

Bắt vợ bầu 3 tháng hàng ngày phải ăn thứ kinh khủng đó để sinh con trai và kết đắng ngắt - Ảnh 1
Vân phần vì thấy máu, phần vì cơn đau nên ngất xỉu. (Ảnh minh họa)

Sau khi kết hôn, Vân chưa từng làm chuyện gì trái ý Phong nên Phong cưng chiều Vân lắm. Cuộc sống của Vân bây giờ là do Phong sắp đặt. Ngay cả chuyện đầu tóc, cách ăn mặc, đi đứng, nói năng, chuyện bạn bè, công việc cũng đều do Phong chỉ đạo, định đoạt. Vân không muốn vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, xích mích nên chẳng bao giờ mở lời nói không. Từ không đã không còn tồn tại trong từ điển sống của Vân kể từ khi lấy Phong rồi. Giờ là chỉ có dạ, vâng mà thôi.

Kết hôn được nửa năm, những tháng ngày sống tẻ nhạt của Vân bỗng tươi sáng bất ngờ khi chiếc que thử thai hiện lên hai vạch. Đứa con hình như mang lại cho Vân nguồn sinh lực sống mãnh liệt vậy. Biết tin Vân có bầu, Phong cũng mừng lắm. Đi siêu âm, bác sĩ nói cái thai mới được hơn một tháng và hoàn toàn bình thường. Vân chỉ cần có thế, nhưng Phong thì khác.

- Nó là con trai phải không bác sĩ. Là con trai đúng không?

Mặc cho bác sĩ đã nói đi nói lại rằng chưa thể xác định được giới tính của thai nhi. Sự sốt sắng của Phong khiến Vân cảm thấy e ngại hay nói chính xác hơn là lo sợ. Vân sợ rằng cái máu gia trưởng trong Phong bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ khi Phong muốn con trai ngay. Với Vân, trai hay gái không quan trọng, Vân chỉ mong sao con mình luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn là được.

Bắt vợ bầu 3 tháng hàng ngày phải ăn thứ kinh khủng đó để sinh con trai và kết đắng ngắt - Ảnh 2
Phong giật mình, đúng là những thứ mà Phong đã ép Vân phải ăn, bí quyết sinh con trai mà Phong mầy mò được. (Ảnh minh họa)

Phong cưng chiều Vân lắm, không để cho Vân phải làm bất cứ chuyện gì. Nhưng đã làm thì phải tuân thủ theo sự sắp đặt nghiêm ngặt của Phong. Chẳng hiểu Phong lôi về ở đâu mấy bí quyết nặn con trai khi con chưa xác định được giới tính và bắt Vân phải làm theo. Đi đứng, ăn mặc, nói năng, thậm chí là giờ ngủ cũng phải tuân theo Phong chỉ đạo. Không dừng lại ở đó, Phong còn bắt Vân phải ăn cái thứ kinh khủng do chính Phong kì công chế biến ra. Vân không biết thành phần trong đó có nhưng gì, Vân chỉ biết, mùi vị của nó thật là khủng khiếp. Nhưng Vân đâu có được quyền nói không, lúc đó Vân đã mang bầu được 3 tháng…

Ròng rã một tháng trời, Vân như sống dở chết dở với cái thứ kinh khủng đó… Cho đến tháng thứ 4 thì…

Nửa đêm, Vân thấy bụng đau dữ dội. Lay Phong dậy. Đèn phòng bật sáng, cả Phong và Vân sốc nặng khi ga giường lênh láng máu đỏ. Vân phần vì thấy máu, phần vì cơn đau nên ngất xỉu. Tiếng còi xe cứu thương inh ỏi xé tan màn đêm. Phong gần như không đứng vững khi bác sĩ nói đứa trẻ bị chết lưu do Vân đã ăn quá nhiều sâm và nhiều thứ hỗn tạp trong lúc mang thai. Phong giật mình, đúng là những thứ mà Phong đã ép Vân phải ăn, bí quyết sinh con trai mà Phong mầy mò được.

Vân vẫn chưa tỉnh. Khóe mắt vương đầy lệ. Có lẽ bản năng của một người mẹ đã cho Vân biết được rằng Vân đã vĩnh viễn mất đi đứa con yêu dấu còn chưa thấy mặt. Còn Phong, Phong không biết tiếp sau đây sẽ phải đối mặt với Vân như thế nào nếu Vân biết đứa con mất đi là lỗi do Phong. Nhưng giờ có sai, có hối hận thì con cũng không thể sống lại và tương lai cuộc hôn nhân của Phong sẽ đi về đâu đây?

Bàng hoàng phát hiện chồng ngoại tình, bồ nhí mang thai

Bàng hoàng phát hiện chồng ngoại tình, bồ nhí mang thai

Bố mẹ chồng vẫn rất quan tâm yêu thương tôi như con đẻ. Nhiều lúc muốn đưa đơn ly hôn để chồng ký, nhưng thương bố mẹ chồng già, tốt bụng, tôi lại chẳng thể dũng cảm làm.

Theo Blogtamsu/Motthegioi