Tuổi 60 bất ngờ có bạn gái, người nhà khẩn khoản xin "thuốc" để tránh... gia đình tan vỡ

Tâm sự 26/05/2023 12:16

Mặc dù đã tuổi 60 nhưng người chồng vẫn thèm “chuyện ấy” trong khi vợ luôn tìm cách lảng tránh. Một ngày gia đình phát hiện cụ ông có bạn gái mới tá hỏa.

Đây là một trường hợp lệch pha trong chuyện ấy ở tuổi già dẫn đến những vấn đề nan giải được ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ.

"Cứ mỗi khi ông động vào người, bà lại đuổi như đuổi tà nên không sinh hoạt được. Tình trạng này đã kéo dài trong nhiều năm. Đáng nói, vừa qua gia đình lại phát hiện ông có… bạn gái.

Sau khi xảy ra việc này, người nhà liên hệ với tôi mong muốn bác sĩ cho thuốc để ông bớt thèm "chuyện ấy" vì sợ gia đình tan vỡ", BS Thành kể.

Tuổi 60 bất ngờ có bạn gái, người nhà khẩn khoản xin 'thuốc' để tránh... gia đình tan vỡ - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo BS Thành, cụ ông vẫn có nhu cầu ở tuổi ngoài 60 là một việc hết sức bình thường đối với sinh lý của người đàn ông. Thậm chí, đây còn là một tín hiệu đáng mừng vì phần nào cho thấy ông vẫn khỏe mạnh.

Trường hợp này, bác sĩ không thể kê loại "thuốc thần" nào để cụ ông vẫn khỏe mạnh nhưng lại không còn thèm chuyện ấy. Vấn đề mấu chốt chính là sự hòa hợp giữa hai vợ chồng.

"Câu chuyện ở đây là hai vợ chồng phải điều tiết sao cho hòa hợp. Có một vấn đề là phụ nữ sau mãn kinh thiệt thòi hơn nam giới rất nhiều. Nhiều phụ nữ từ khi mãn kinh đã không còn quan hệ, phần vì các vấn đề liên quan đến sinh lý nữ do suy giảm nội tiết tố, phần vì bị gò bó bởi định kiến: Già còn ham là đổ đốn, mất nết", BS Thành phân tích.

Trên thực tế, việc quan hệ đều đặn với tần suất khoa học theo độ tuổi và thể trạng đem lại rất nhiều giá trị cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Nếu nhịn "chuyện ấy" trong thời gian dài sẽ khiến cho mối quan hệ của cả hai dần trở nên xa cách và đời sống vợ chồng dần thiếu đi sự hòa hợp, dẫn đến những tác hại không đáng có.

Tuổi 60 bất ngờ có bạn gái, người nhà khẩn khoản xin 'thuốc' để tránh... gia đình tan vỡ - Ảnh 2
ThS.BS Phan Chí Thành

BS Thành phân tích: "Nhiều phụ nữ lớn tuổi thường xuyên gặp tình trạng đi tiểu xót, nhiễm khuẩn đường tiết niệu triền miên. Mỗi năm có khi dùng đến 10 đợt kháng sinh vì đi khám đều được chẩn đoán nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa của không ít trường hợp là do toàn bộ cơ quan sinh dục bị thiểu dưỡng, các đường ống sinh dục bị trầy, xước nên khi nước tiểu đi qua bị kích thích, cũng như dễ dẫn đến nhiễm khuẩn tiết niệu. Đây cũng là lý do vì sao chị em tuổi 40 - 45 khi quan hệ hay bị đau rát, khí hư nhiều".

Bên cạnh đó, theo chuyên gia này, chuyện "sinh hoạt" ở tuổi già cũng cần được đa dạng hóa. Trước hết chính là từ thái độ. Như trường hợp ở trên, mỗi khi ông lại gần, bà đừng đuổi như đuổi tà mà rõ ràng có thể đon đả, chiều chuộng cụ ông từ chính biểu cảm cũng như cử chỉ của mình.

"Cần biết rằng, cơ quan tình dục lớn nhất của cơ thể chính là não bộ. Do đó, "chuyện ấy" không chỉ đơn thuần là phải quan hệ, mà chúng ta có thể đa dạng hoạt động như gần gũi, âu yếm, vuốt ve nhau…", BS Thành chỉ rõ.

Qua đêm ở nhà bạn trai, 2h sáng bỗng giật mình vì tiếng động lạ ngoài phòng khách, tôi nhẹ nhàng bước ra bật đèn thì thất kinh với 2 bóng người trước mắt

Một lần, tôi và Hùng sau khi tham dự tiệc cưới của bạn thì về nhà anh. Chúng tôi tiếp tục uống thêm vài ly rồi âu yếm, ôm nhau vào phòng ngủ.

TIN MỚI NHẤT