Nhặt được lọ thuốc bổ dưới gối của mẹ chồng, tôi tò mò mở ra xem thì chết điếng phát hiện bí mật kinh hoàng

Tâm sự 10/07/2024 18:28

Tò mò, tôi mở ra xem thử và chết lặng khi thấy thứ bên trong. Đó là một tờ phiếu siêu âm thai và hóa đơn thanh toán.

Hướng Dương ơi,

Tôi mới tình cờ phát hiện được một bí mật kinh hoàng của mẹ chồng tôi. Thật tình thì mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng không được tốt lắm. Mẹ chồng tôi tính tình hà khắc, khó chịu và hay soi mói con dâu. Bà tiết kiệm đến keo kiệt.

Mỗi tháng mẹ chồng bắt chồng tôi phải đưa hết tiền lương cho bà rồi bà chi tiêu trong nhà. Thậm chí có tháng mẹ chồng còn hỏi cả lương tôi. Bà luôn miệng nói muốn tiết kiệm cho vợ chồng tôi nhưng thực chất lại đem tiền cho con gái vay. Đã vậy bữa cơm trong nhà lúc nào cũng lặp đi lặp lại mấy món nghèo nàn dinh dưỡng khiến tôi bực bội thêm.

Tiền lương tôi khá cao nên tôi tự mình dành dụm và có ý định ra ở riêng. Nhưng việc này hơi khó khăn vì chồng tôi là con trai một. Tôi cũng bàn với chồng nhiều lần và lần nào hai vợ chồng cũng cãi nhau cả.

Mới đây, tôi phát hiện được bí mật kinh hoàng mà mẹ chồng cất giấu. Hôm qua trong lúc dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đám giỗ bố chồng, tôi thấy dưới nệm mẹ chồng tôi nằm có một lọ thuốc bổ cũ. Tò mò, tôi mở ra xem thử và chết lặng khi thấy thứ bên trong. Đó là một tờ phiếu siêu âm thai và hóa đơn thanh toán phá thai Hướng Dương ạ!

Nhặt được lọ thuốc bổ dưới gối của mẹ chồng, tôi tò mò mở ra xem thì chết điếng phát hiện bí mật kinh hoàng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bố chồng tôi mất lâu rồi. Còn ngày siêu âm lại cách đây 5 năm. Như vậy cũng đủ hiểu mọi chuyện. Cả gia đình không ai biết cả. Tôi bỗng nhớ lại 5 năm trước, mẹ chồng tôi bỗng nhiên bị ra máu và nói là bị rong kinh trước khi mãn kinh. Bà nằm lì trên giường cả tuần liền. Thì ra khi đó mẹ chồng tôi đã phá thai. Tôi choáng váng thật sự. Mấy ngày nay tôi đang nghĩ có nên lấy bí mật này để ép mẹ chồng phải cho tôi ra ở riêng không Hướng Dương nhỉ?

Hướng Dương tư vấn:

Bạn thân mến.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn là khó tránh khỏi vì mỗi người một tính cách riêng, khó hòa hợp nhau được. Dù khó nhưng cũng không phải không hòa thuận được bạn ạ. Chủ yếu là do cách sống và tình cảm của cả hai dành cho nhau thôi.

Bí mật kia có thể nói là rất lớn và có lẽ mẹ chồng bạn đã cố chôn chặt trong kí ức rồi. Hướng Dương thật lòng khuyên bạn hãy xem như chưa biết gì về bí mật ấy. Hãy để bí mật đó mãi mãi là bí mật. Còn nếu nó được phanh phui, bạn hãy để người kể ra mọi chuyện chính là mẹ chồng bạn. Đó là cách giải quyết tốt nhất.

Còn về phần vợ chồng bạn, nếu bạn muốn ra ở riêng, bạn cần sự đồng thuận tự nguyện của chồng thay vì bắt ép mẹ chồng. Đừng lấy bí mật đau khổ của người khác để ép họ làm điều họ không mong muốn. Chắc chắn mẹ chồng bạn cũng không muốn sống xa người con trai duy nhất bạn ạ.

Mẹ chồng bạn suy cho cùng cũng là mẹ của chồng bạn, đừng bắt anh ấy phải lựa chọn vợ hoặc mẹ. Bạn càng làm thế, tình cảm chồng dành cho bạn cũng sẽ giảm đi vì bị áp lực quá nhiều. Thay vì thế, bạn hãy thử đầu tư tình cảm vào mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.

Hãy để mẹ chồng cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn và dùng tình cảm ấy để cảm hóa mẹ chồng bạn. Có như thế bạn mới sống hạnh phúc được. Chỉ khi nào mối quan hệ với mẹ chồng không thể dung hòa được nữa, bạn hãy nghĩ đến chuyện ra ở riêng bạn nhé. Và dù thế nào thì mong bạn hãy tôn trọng quá khứ và bí mật của bà.

Phát hiện chồng ngoại tình chị dâu vẫn giấu ‘kín bưng’, một hôm đến nhà chị tôi choáng váng khi chứng kiến cảnh kinh hoàng này

Tôi luôn thắc mắc tại sao chị dâu lại giấu kín chuyện ngoại tình của anh trai, cho đến hôm tôi chứng kiến sự việc thì mới vỡ lẽ.

TIN MỚI NHẤT