Huyền sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo. Từ nhỏ cô đã không biết  mặt cha mình, cũng bởi ông ta đã bỏ đi sau những tháng ngày rượu chè, hành hạ, đánh đập mẹ cô. Gia đình ông bà nội cũng vì thế mà “ruồng rấy” bỏ rơi máu mủ của mình. Huyền đã lớn lên trong tình cảnh thiếu thốn tình thương yêu, khi đi học Huyền thường bị bạn bè trêu chọc “con hoang”, “đứa không cha”, “mày không có bố”...
 
Mẹ Huyền suốt 18 năm trời vất vả một mình nuôi con, Huyền lớn lên trong tình yêu thương của mẹ và bà ngoại, những năm tháng tuổi thơ đau khổ cũng dần qua đi cho tới ngày cô tốt nghiệp THPT và vào Đại học. Cầm giấy trúng tuyển trên tay, hai mẹ con Huyền và bà ngoại, 3 người ôm nhau khóc nức nở. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc của hai người mẹ đơn thân. Huyền thầm cảm ơn ông trời đã cho cô một cơ hội, thầm cảm ơn những ngày đèn sách vất vả, nay đã được bù đắp.
 

Sự săn đón của Tân khiến trái tim Huyền rung động (Ảnh minh họa)
 
Đang là sinh viên năm thứ 2 đại học, một lần cùng bạn bè đi dã ngoại, cô đã gặp Tân – người bạn đường đi cùng chuyến xe đò, Tân khá điển trai dáng người thanh cao, anh mắt sâu nhìn xoáy vào tim người đối diện,  mái tóc bồng bềnh & hàm râu quai nón. Lần đầu tiên nhìn thấy ánh mắt trìu mến của Tân,  Huyền có một linh cảm thật gần gũi. Cô không ngờ, chính cuộc gặp “định mệnh” ấy đã thay đổi cả cuộc đời cô sau này. Những cuộc điện thoại, những tin nhắn hỏi han quan tâm của Tân đã khiến trái tim Huyền xao động, lúc đó cô nhận thấy rằng mình đã yêu.
Tân cho biết anh đang làm nghề thầu xây dựng, Tân còn chủ động tìm đến tận nhà Huyền để gặp gỡ, trò chuyện. Khi thấy gia cảnh Huyền vất vả, lại neo đơn Tân đã hứa sẽ suốt đời yêu thương bù đắp để cô không đau khổ thêm một lần nào nữa. Huyền nghe Tân nói mà nước mắt rưng rưng, chẳng ngờ trên đời có người yêu thương cô đến thế.
 
Dù gia đình bên Tân không đồng ý vì gia đình  Huyền nghèo, ngay cả mẹ & bà ngoại Huyền cũng không đồng ý vì Huyền vẫn còn là sinh viên, nhưng sau vài lần gặp Tân thì bụng Huyền ngày càng to và một đám cưới nhỏ diễn ra khi Huyền vừa tròn 20 tuổi, khi đó cô cứ nghĩ đó là bến đỗ bình an của cuộc đời mình. Cô đã thầm khóc, cảm ơn cuộc đời đã đưa Tân đến với cô, cảm ơn anh đã thấu hiểu và thông cảm cho cuộc đời cô. Tân chu đáo hiền lành, rất mực yêu thương vợ. Sau ngày cưới, mẹ Huyền bán đất, cho 2 vợ chồng  ít vốn mở cửa hàng kinh doanh, Tân tuy bận rộn với việc thầu xây dựng và kinh doanh cửa hàng của gia đình nhưng vẫn dành thời gian an ủi, động viên Huyền  học hành tiếp.
 
Nhưng rồi tất cả… bỗng dưng thay đổi khi một lần bà Oanh-mẹ Tân lên thăm gia đình Huyền. Nhìn thấy bộ dạng thê thảm của Huyền khi thai nghén hành hạ, bà Oanh “ngứa mắt” mặt nặng, mặt nhẹ. Bà  nói với con trai rằng con dâu thế này thế nọ, khinh khỉnh với mẹ chồng. Và rồi, không khí gia đình Huyền từ lâu vốn vui vẻ, giờ bỗng nhiên căng thẳng khi có mặt mẹ của Tân, vợ chồng Huyền cãi nhau, nổi điên Tân đánh Huyền, dù cô đang mang thai đứa thứ đầu lòng. Và cũng từ ngày đó mặc dù ở xa nhưng bà Oanh-mẹ chồng Huyền hễ gặp chuyện gì không hài lòng trong cuộc sống là gọi điện than vãn với con trai rằng con dâu vô trách nhiệm không quan tâm gia đình chồng…
 

Huyền nước mắt lưng trào khi nghe chồng nói lời nhẫn tâm
 
Khi đứa con gái đầu lòng của Huyền & Tân vừa tròn 4 tuổi, một ngày Huyền bất ngờ phát hiện chồng mình cặp với người phụ nữ khác. Khi Huyền hỏi, Tân thú nhận hết, mà không chút ân hận. Thậm chí, anh còn kể với con gái đầu chuyện anh cặp với người khác, chuyện anh và bồ quan hệ tình dục, cố tình để cho cô nghe thấy. Khó ai ngờ Tân-người chồng mẫu mực của Huyền ngày nào nay lại thành người như vậy. Bỉ ổi, khốn nạn và tàn nhẫn đó là những từ mà chúng ta có thể nói về gã lúc này.
 
Huyền mang thai đứa con gái thứ 2,  mẹ Tân ra ở nhà Huyền chăm con dâu, nhưng chỉ khiến cho cuộc sống vợ chồng Huyền thêm bế tắc. Bà mẹ chồng với tư tưởng bảo thủ đòi hỏi hết thứ này đến thứ nọ, không được đáp ứng bà ta điên tiết, hết mắng chó rồi đến chửi mèo. Thậm chí mẹ Tân biết con mình bồ bịch cũng chẳng thèm can thiệp mà còn khuyến khích, bà nói thẳng với Huyền rằng “Mày không đẻ được con trai nó kiếm đứa khác là đúng rồi”. Huyền nghe thế mà ứa nước mắt.
 
Huyền cứ nghĩ mình sẽ tiếp tục chịu đựng, nhưng rồi khi chứng kiến cảnh chồng gái gú, thường  xuyên đánh đập cô vô cớ. Nghĩ tới cảnh mẹ chồng luôn ra sức phá hoại cuộc hôn nhân của mình, Huyền đã quyết định ly hôn, để chấm dứt những chuỗi ngày đen tối mặc dù đang mang thai và sắp tới ngày sinh đứa thứ 2.
 
Khi đứng trước tòa, gia đình chồng không hề có một chút xót thương đứa trẻ thơ dại. Tòa phân chia quyền nuôi con, Tân thản nhiên nói thẳng không đủ khả năng kinh tế, không cưu mang được đứa con gái đầu. Còn Huyền nước mắt lưng trào, nghĩ đến hai đứa con chúng có tội tình gì. Huyền òa khóc, xin tòa hãy cho cô nhận quyền nuôi con, cô sẽ nuôi nấng chúng nên người.
Chỉ đích danh những đặc điểm ở phụ nữ hai mặt, dối trá, chuyên lợi dụng người khác

Chỉ đích danh những đặc điểm ở phụ nữ hai mặt, dối trá, chuyên lợi dụng người khác

Kết giao với kiểu người phụ nữ sở hữu nét tướng này, bạn không chỉ có nguy cơ bị lợi dụng, hãm hại mà cuộc sống cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

phanquyen | Theo GĐVN