Thay vì mua các sản phẩm có chất tạo mùi và không thật sự an toàn cho cả gia đình, nhất là các gia đình có trẻ em. Hãy làm theo phương pháp dưới đây, bạn sẽ có được loại nước hoa tự nhiên, an toàn và công dụng tuyệt vời hơn bất kì sản phẩm đắt tiền nào.

Nguyên liệu

- 1 quả cam chín mọng

- 3 cây đinh hương nhỏ (có thể mua ở tiệm thuốc Đông y)

- 2 thanh quế (có thể mua tại tiệm thuốc Đông y hoặc chợ)

- 1 bình có vòi xịt

Thực hiện

Bước 1: Cắt cam ra thành nhiều lát mỏng, để nguyên vỏ cam để đảm bảo tinh dầu cam tiết ra nhiều nhất.

Bước 2: Cho vào nồi nước chừng 350 ml nước lọc sạch rồi đun sôi nước. Khi nước sôi, hãy cho cam, đinh hương và quế vào đun sôi trong vòng 10 phút.

Bước 3: Tắt bếp, đậy nắp nồi vào để nguyên hỗn hợp qua đêm. Sáng hôm sau, chắt lọc lấy phần nước cho vào bình có vòi xịt. Như vậy, bạn đã có được hỗn hợp có mùi của cam, đinh hương và quế thơm.

Đối với gian bếp sau khi nấu nướng hoặc phòng khách, chỉ cần xịt một chút nước hoa tự nhiên này, cả nhà bạn sẽ có được mùi thơm sang trọng. Đặc biệt, với hỗn hợp này, bạn sẽ yên tâm hơn với phòng của các bé, vì chúng có khả năng diệt khuẩn đặc biệt.

Tinh dầu vỏ cam sẽ là "khắc tinh" đối với muỗi, ruồi và các loại côn trùng khác. Như vậy, chỉ với hơn 10 phút chuẩn bị và các nguyên liệu rẻ tiền, bạn đã có được loại nước hoa 3 tác dụng cho cả nhà rồi.

Chúc bạn thành công.

4 bộ phận trên cơ thể bỗng nhiên đổi màu, cẩn thận ung thư gan 'gõ cửa'

4 bộ phận trên cơ thể bỗng nhiên đổi màu, cẩn thận ung thư gan 'gõ cửa'

Nếu đột nhiên bạn nhận ra cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này, hãy đi khám ngay kẻo nguy hiểm.

quyenvo | Theo PhunuNews