Những cách đối phó với stress thú vị của các sao

26/03/2015 15:39

Bạn có biết rằng ca sĩ Madona thường la hét rất nhiều mỗi khi phải đối diện với căng thẳng. Các ngôi sao lớn như Angelina Jolie, Christina Ricci, Brad Pitt... cũng có những cách đối phó với stress rất riêng của họ.

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 1
Angenlina và các con.

Diễn viên Angelina Jolie

Nữ diễn viên nói với Tạp chí Stylist rằng: “Tôi thiền bằng cách cùng các con chơi trò tô màu ngay trên sàn nhà trong khoảng một giờ hoặc cùng nhảy nhót trên tấm bạt lò xo với chúng. Bạn có thể làm những điều bạn thích, những điều khiến bạn hạnh phúc, hoàn toàn chú tâm vào nó, ở đó bạn sẽ tìm thấy thiền định”.

Người mẫu Kendall Jenner

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 2

Cách giải tòa căng thẳng của tôi là nghe nhạc hoặc nói chuyện với chị gái Kourtney của tôi. Chỉ ấy sẽ hướng dẫn cho tọi cách để thực hành thiền định, cách này rất hữu ích với tôi”, HuffPost Teen dẫn lời Jenner.

Chính trị gia đã từng là diễn viên - Arnold Schwarzenegger

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 3

Trong cuốn sách Kiểm Soát Huyết Áp Của Bạn bởi Rob Hicks có trích dẫn câu nói của diễn viên Hollywood kỳ cựu: “Luyện tập thể dục đem đến cho chúng ta một cách giải tỏa năng lượng do căng thẳng tạo nên, cách này giúp chúng ta được thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần”.

Diễn viên hài Russell Brand

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 4

Brand cho biết khi trao đổi với phóng viên tờ Los Angeles Times’ Ministry of Gossip:Tôi thường ngồi thiền. Thiền kết nối bạn đến một nguồn năng lượng lớn lao hơn so với thế giới vật chất mà chung đang dựa vào. Nó sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái”.

Diễn viên Christina Ricci

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 5
Ricci có cách giải tỏa căng thẳng rất độc đáo đó là nhảy múa cùng cún cưng.

Tờ Redbook đăng tải phát biểu của Ricci: “Tôi thường mở nhạc và nhảy nhót cùng các chú cún cưng của mình, những hành động này khá là “không bình thường” nên tôi thường chỉ làm khi không có ai”.

Ca sĩ Madonna

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 6

Nữ ca sĩ lừng danh phát biểu trên Tạp chí Good Housekeeping: “Thực ra, tôi thường la hét rất nhiều khi căng thẳng. Tôi đoán rằng đôi khi tôi xử lý vấn đề tốt và đôi khi thì không”.

Nam diễn viên Brad Pitt

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 7
Nam tài tử Brad Pitt thường tìm đến kiến trúc mỗi khi căng thẳng.

Đến một thời điểm nào đó trong cuộc đời, bạn sẽ quay về với những thứ bạn từng yêu thích khi còn là một cậu bé. Bây giờ, mỗi khi có thứ gì đó khiến tôi căng thẳng, tôi lại tìm đến kiến trúc. Tôi đi vòng quanh sân và nghĩ về những gì tôi phải làm để ngôi nhà có cấu trúc. Nó tương tự như một câu đố, ô chữ hoặc những thứ tương tự khiến chúng ta phải đặt tâm trí vào. Cách này rất hiệu quả đối với tôi”, Brad nói với tờ Parade.

Diễn viên Gwyneth Paltrow

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 8

Paltrow viết trong Ấn bản Phong cách sống Goop rằng: “Tôi chưa bao giờ kiểm soát căng thẳng tốt (mặc dù thiền định có thể giúp tôi chút ít) và tôi muốn có một cách thực tế nào đó giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả mà tôi có thể áp dụng hàng ngày”.

Diễn viên Kate Winslet

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 9
Kate Winslet thường sắp xếp trước mọi việc để tránh căng thẳng trong cuộc sống.

Kate cho biết trên Tạp chí Good Housekeeping rằng: “Tôi thường lên kế hoạch từ trước, ai đưa con đi học, ai đón chúng khi đi học về... Chúng tôi có những biểu đồ, bản đồ dán trên cửa tủ lạnh và nhiều nơi khác trong nhà. Đôi khi tôi cảm thấy mình đang sống với một mậ vụ của CIA”.

Đệ nhất phu nhân Mỹ - Michelle Obama

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 10

Trả lời tờ Marie Claire, bà cho biết: “Bất cứ khi nào căng thẳng hay cảm thấy mình sắp rơi vào khủng hoảng, tôi thường mang theo iPod và đến phòng tập hoặc đạp xe đi dạo”.

Diễn viên Viggo Mortensen

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 11
Hãy chậm lại để nhanh hơn, đó là phương châm giảm căng thẳng của Viggo.

Nam diễn viên chia sẻ trên tờ The Scotsman: “Một trong những lời khuyên tốt nhất về kiểm soát căng thẳng mà tôi từng nhận được là từ một người huấn luyện ngựa. Ông ấy bảo tôi hãy chậm lại để đi được nhanh hơn. Tôi nghĩ rằng lời khuyên này có thể áp dụng đối với tất cả mọi thứ trong cuộc sống chứ không chỉ trong việc cưỡi ngựa. Chúng ta sống như thể 24 giờ một ngày là không đủ nhưng nếu chúng ta làm tất cả mọi việc một cách bình tĩnh và thận trọng, chúng ta thực sự có thể làm việc nhanh hơn với ít căng thẳng hơn”.

Diễn viên Goldie Hawn

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 12

Cơ bản, căng thẳng là thứ gì đó tạo ra trong tâm trí chúng ta. Nghĩa là căng thẳng hay không căng thẳng phụ thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận sự việc. Vì vậy, cách tốt nhất để chống lại căng thẳng là khả năng thay đổi tâm trí để thay đổi suy nghĩ”, Goldie chia sẻ.

Diễn viên Keanu Reeves

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 13
Reeves thời còn trai trẻ.

Theo tờ World Entertainment News Network, Reeves đã từng phát biểu rằng: “Tiền không có ý nghĩa gì với tôi. Tôi đã từng kiếm được rất nhiều tiền nhưng tôi muốn tận hưởng cuộc sống và không phải lúc nào cũng băn khoăn về việc xây dựng tài khoản ngân hàng. Đôi cho đi rất nhiều và sống đơn giản, hầu hết thời gian tôi ở khách sạn. Tất cả chúng ta đều biết rằng sức khỏe tốt quan trọng hơn tiền bạc rất nhiều”.

Diễn viên Brooke Shields

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 14

Cô từng phát biểu với Tạp chí Good Housekeeping rằng: “Khi tôi bắt đầu nhìn ra bên ngoài và so sánh mình với người khác, tôi lại thấy mình kém hơn mọi người. Đó là cách suy nghĩ rất trẻ con. Vì vậy mỗi khi thấy mình bắt đầu so sánh bản thân với người khác, tội lại tự nhắc mình tập trung vào những điều tốt đẹp đang có”.

Ca sĩ Kelly Clarkson

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 15

Trích đoạn phát biểu của Kelly Clarkson trong cuốn sách From Stress to Bliss của Sangita Patel: “Chúa không bao giờ gửi cho bạn những thứ bạn không thể giải quyết, vì vậy đừng căng thẳng, bạn sẽ làm được thôi”.

Đầu bếp Giada De Laurentiis

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 16
De Laurentiis chọn các môn thể thao để thư giãn cùng con gái.

De Laurentiis cho biết trên tờ Women’s Health rằng nguyên nhân khiến cô căng thẳng nhiều nhất là không thể dành nhiều thời gian với con gái. “Vào cuối tuần, tôi sẽ tập yoga trong một khoảng thời gian hợp lý để con gái có thể cùng tham gia với tôi. Tôi cũng thường chơi lướt sóng và leo núi vào các cuối tuần”.

Đạo diễn David Lynch

Những cách đối phó với stress thú vị của các sao - Ảnh 17
Theo David, khi con người càng lớn, khả năng tự bảo vệ khỏi những căng thẳng, lo lắng càng tăng lên.

Lynch từng chia sẻ về khả năng giảm căng thẳng của thiền định với tờ The New York Times, và ông cũng cho rằng: “Những thứ tưởng rằng có thể giết bạn, những thứ khiến bạn căng thẳng, những thứ khiến bạn buồn và lo sợ… chúng càng lúc càng giảm tác dụng khi bạn bắt đầu trưởng thành hơn. Điều đó giống như bạn tự xây dựng được một chiếc áo khoác bảo vệ theo thời gian. Cùng với tuổi tác, bạn phát triển khả năng chống lại những thứ đó từ bên trong”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Người phụ nữ ở Phú Thọ suýt chết khi chữa sâu răng
Ngay sau khi tiêm thuốc tê, bà Y. rơi vào tình trạng tăng huyết áp phi mã, nôn liên tục và khó thở.
XEM TIẾP
3 bệnh ung thư chị em dễ mắc nhất, nếu thấy dấu hiệu này phải tới viện ngay
Trước nhận định cho rằng ung thư là một căn bệnh khó điều trị, một khi đã phát hiện thì duy nhất chỉ có con...
XEM TIẾP
5 loại bệnh tưởng đơn giản nhưng không thể chữa khỏi
Khi bị bệnh, điều đầu tiên mà mọi người muốn làm là phải chữa khỏi bệnh. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều căn bệnh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM