Trang chủ Sức khỏe gia đình

Lý do bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng

25/01/2017 06:55

Uống trà xanh vào buổi sáng giúp hỗ trợ quá trình giảm cân, tăng cường sinh lực, hệ miễn dịch, kiểm soát huyết áp và ức chế tế bào gây ung thư dễ dàng.

Trà xanh có nhiều lợi ích cho cơ thể và ngày càng trở thành một phần quan trọng của chế độ ăn uống hàng ngày của nhiều người. Nó không chỉ ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm mà còn giữ tâm trí và tinh thần thoải mái, đặc biệt nếu tiêu thụ vào buổi sáng.

Tăng cường sinh lực

Những người uống trà xanh thường xuyên có khả năng chịu đựng tốt hơn những người ít hoặc không uống. Do đó, bạn nên uống trà xanh sau khi ăn sáng và một vài ly trong suốt cả ngày để giúp cơ thể luôn tràn đầy sinh lực.

Lý do bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng ảnh 1
Uống trà xanh buổi sáng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Eatthis.

Tăng hệ miễn dịch

Theo Boldsky, nhiều nghiên cứu đã chứng minh những người bị dị ứng với phấn hoa, lông được hưởng lợi rất nhiều từ trà xanh vì tiêu thụ đồ uống này thường xuyên sẽ tăng cường khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, trà xanh cũng chống lại các vi khuẩn, virus và nhiều loại bệnh thông thường, đồng thời ức chế sự lây lan của các căn bệnh khác nhau.

Ức chế tế bào ung thư

Nghiên cứu cho thấy hợp chất Epigallocatechin-3-gallate (EGCG) trong trà xanh giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và tiêu diệt những tác nhân gây tổn hại đến các tế bào bình thường và lành mạnh.

Giảm cân

Theo The Health Site, các hợp chất EGCG của trà xanh cũng làm sinh nhiệt trong cơ thể, tăng sự trao đổi chất và sức chịu đựng khi tập thể dục. Trà xanh cũng làm giảm cảm giác thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh. Nó kích thích hệ thần kinh, khiến quá trình đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Tốt cho da

Bạn nên biết rằng các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của trà xanh có thể giúp giảm nếp nhăn và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Ngoài ra, trà xanh còn bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Điều hòa huyết áp

Nếu bị cao huyết áp, bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng. Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ trà xanh có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao và giữ nó trong tầm kiểm soát.

Ngộ độc chết người chỉ vì nhầm lẫn so biển với sam biển: Cách phân biệt chuẩn xác theo hướng dẫn của chuyên gia
So biển và sam biển đều sống ở biển và có hình dạng tương đối giống nhau khiến nhiều người nhầm tưởng, gây nên ngộ...
XEM TIẾP
Những vấn đề viêm nhiễm dễ mắc phải khi mưa gió kéo dài và cách phòng tránh
Tình trạng viêm nhiễm thường có xu hướng gia tăng khi thời tiết chuyển mưa kéo dài. Lưu ý ngay để phòng tránh tình trạng...
XEM TIẾP
Kinh nguyệt dài bất thường suốt 10 năm nhưng không khám, vào viện bác sĩ nói suýt mất mạng
Nhiều chị em phụ nữ có chu kinh nguyệt dài, nhưng thường không để ý. Tuy nhiên, nó có thể là điểm báo của bệnh...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM