7 điều không bao giờ nên làm với nước rửa bát nhưng rất nhiều người mắc, đặc biệt là số 2

Sức khỏe 17/06/2021 00:37

Xà phòng hay nước rửa bát đều giúp bạn làm sạch đồ dùng nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp bạn không nên sử dụng xà phòng, nước rửa.

Nước rửa bát là một trong những chất tẩy rửa tiện dụng cho bát đĩa, chúng còn có tác dụng làm sạch nhiều đồ đạc khác. 

Nước rửa bát loại bỏ dầu mỡ và giúp mọi thứ trở nên sạch sẽ, chỉ cần sử dụng một miếng bọt biển tốt, nước rửa bát và nhiều nước nóng, bạn có thể cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình làm sạch đồ đạc của mình.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, người ta nhận thấy rằng, có rất nhiều trường hợp làm sạch mà không nên sử dụng nước rửa bát.

1. Trộn với thuốc tẩy

Khi nói đến chất tẩy rửa, bạn không nên trộn chúng với nước rửa bát vì có thể tạo nên một "combo" độc hại cho sức khỏe. Trừ khi bạn là một nhà hóa học và chắc chắn về các phản ứng xảy ra khi kết hợp chất lại với nhau. Tuy nhiên, đừng bao giờ trộn nước rửa bát với thuốc tẩy, amoniac hay bất kỳ chất tẩy rửa nào.

7 điều không bao giờ nên làm với nước rửa bát nhưng rất nhiều người mắc, đặc biệt là số 2 - Ảnh 1

2. Rửa chảo gang của bạn

Về mặt kỹ thuật, quy tắc này đang được đưa ra tranh luận. Có nhiều người thấy hữu ích khi sử dụng nước rửa bát để rửa chảo gang làm sạch đồ ăn bên trong. Dù tiện lợi nhưng theo các chuyên gia, bạn không nên sử dụng để làm sạch chảo gang một cách thường xuyên. Thay vào đó, hãy sử dụng dầu và muối để làm sạch hiệu quả.

7 điều không bao giờ nên làm với nước rửa bát nhưng rất nhiều người mắc, đặc biệt là số 2 - Ảnh 2

3. Rửa phin pha cafe

Theo thời gian, dầu của cà phê sẽ tạo nên một gia vị đặc biệt giúp cà phê có hương vị thơm ngon hơn. Nếu bạn rửa sạch bằng nước rửa bát, bạn sẽ loại bỏ mất lớp dầu mỏng này. Các nhà sản xuất khuyên bạn nên làm sạch bằng nước thông thường.

7 điều không bao giờ nên làm với nước rửa bát nhưng rất nhiều người mắc, đặc biệt là số 2 - Ảnh 3

4. Bỏ nước rửa bát vào máy rửa bát

Bạn có thể muốn cho nước rửa bát vào máy rửa bát nếu bạn hết chất tẩy rửa trong máy. Nhưng các chuyên gia lại khuyến cáo không nên làm như vậy. Mặc dù nước rửa bát cũng có chức năng làm sạch bát đĩa nhưng công thức hoàn toàn khác nhau. Hỗn hợp siêu mịn của nước rửa bát có thể gây hại cho máy hoặc ít nhất, dẫn đến bong bóng tràn ra khỏi máy rửa bát của bạn.

7 điều không bao giờ nên làm với nước rửa bát nhưng rất nhiều người mắc, đặc biệt là số 2 - Ảnh 4

5. Bỏ vào máy giặt

Nước rửa bát không được pha chế để hoạt động trong máy giặt của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để làm sạch các loại vải cứng hơn (nhưng không phải loại mỏng manh như lụa hoặc da), nhưng việc thấm một ít vào để giặt với khối lượng lớn có thể dẫn đến nhiều vết bẩn hơn máy của bạn có thể xử lý.

7 điều không bao giờ nên làm với nước rửa bát nhưng rất nhiều người mắc, đặc biệt là số 2 - Ảnh 5

6. Rửa xe

Nước rửa bát có chứa một lượng chất tẩy rửa rất mạnh. Màu sơn xe của bạn trông có vẻ chắc chắn nhưng thực ra chúng lại rất dễ bị bong tróc, xỉn màu nếu có tác động của chất tẩy rửa. Vì thế, hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe thay vì tiện công dùng nước rửa bát.

7 điều không bao giờ nên làm với nước rửa bát nhưng rất nhiều người mắc, đặc biệt là số 2 - Ảnh 6

7. Rửa mặt

Nước rửa bát có tác động tiêu cực đến chiếc xe của bạn thì chắc chắn là quá mạnh đối với khuôn mặt. Nó thậm chí có thể quá mạnh đối với tay. Đó là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta thích đeo găng tay khi rửa bát. Đặc biệt với trẻ nhỏ hoặc nếu có làn da mỏng manh, hãy cố gắng đeo găng tay cao lên đến khuỷu tay để tránh ảnh hưởng bởi nước rửa bát.

Khối u ung thư giai đoạn cuối biến mất sau 3 năm, người phụ nữ 40 tuổi chia sẻ 4 bí quyết vượt qua ung thư

Cô Tống đến từ Tây An, Trung Quốc bị ung thư hạch giai đoạn cuối, nhưng cô đã chiến đấu hết mình với căn bệnh ung thư. Chỉ sau 3 năm khối u biến mất, cô tin chắc rằng "bệnh nhân ung thư có thể sống hạnh phúc".

TIN MỚI NHẤT