Thuốc giảm đau có thể làm tăng nguy cơ suy tim

03/10/2016 15:14

Sử dụng các loại thuốc giảm đau thường xuyên làm tăng nguy cơ nhập viện vì suy tim.

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Milano-Bicocca ở Italy đã tìm thấy một số loại thuốc chống viêm không có chứa steroid (NSAIDS) làm tăng gấp đôi nguy cơ bệnh tim. Loại thuốc phổ biến như ibuprofen làm gia tăng nguy cơ nhập viện lên 18% trong vòng 14 ngày sau khi nuốt.

Tác giả của nghiên cứu cho biết khá dễ dàng để mua các loại thuốc này tại siêu thị, nhiều người nghĩ rằng thuốc là vô hại nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho những ai có bệnh tim tiềm ẩn.

Tiến sĩ Giovanni Corrao, tác giả chính của nghiên cứu nói “Nghiên cứu này cung cấp thêm bằng chứng rằng các loại thuốc giảm đau thường xuyên được sử dụng riêng lẻ có mối liên quan với nguy cơ nhập viện vì suy tim. Hơn nữa, nguy cơ dường như đa dạng hơn giữa các loại thuốc và theo liều dùng”.

Thuốc giảm đau có thể làm tăng nguy cơ suy tim ảnh 1
Thuốc giảm đau có thể gây nguy hiểm cho những ai có bệnh tim tiềm ẩn

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên 10 triệu người sử dụng thuốc giảm đau từ Anh, Hà Lan, Ý và Đức. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mức độ của các rủi ro khác nhau giữa các loại thuốc riêng lẻ và tăng đáng kể khi sử dụng liều cao.

Giáo sư Peter Weissberg, giám đốc Y khoa tại Quỹ Tim mạch Anh cho biết thêm “Kể từ khi các vấn đề về tim và khớp cùng tồn tại, đặc biệt là ở người già, nghiên cứu này đóng vai trò như một lời nhắc nhở với các bác sĩ: Hãy cân nhắc một cách cẩn trọng về cách họ kê đơn cho bệnh nhân sử dụng NSAIDs.

Đối với bệnh nhân: Họ chỉ nên uống liều lượng có hiệu quả thấp nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể”.

Thêm vài quả đậu bắp vào bữa cơm mỗi ngày, cơ thể nhận lấy hàng loạt tác dụng không ngờ
Đậu bắp không hẳn là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng lại là thực phẩm chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào, mang...
XEM TIẾP
Nếu dùng mạng xã hội, bạn đừng bỏ qua thói quen ăn uống của Instagrammer nổi tiếng với hàng trăm ngàn người theo dõi này
Dưới đây là một vài thói quen ăn uống của một người dùng Instagram nổi tiếng mà chắc hẳn ai xem qua cũng sẽ thấy...
XEM TIẾP
Bỏng lạnh cực nguy hiểm nếu không được sơ cứu đúng cách nhưng mọi người vẫn chưa nâng cao cảnh giác
Bỏng lạnh tuy là chuyện rất hiếm gặp với điều kiện sinh sống và làm việc ở khu vực nhiệt đới như nước ta nhưng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM