Theo báo cáo từ Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS) vào giai đoạn 2013-2014 đã có hơn 39.000 phụ nữ ở Mỹ chết vì ung thư vú. Báo cáo tiếp tục liệt kê và chỉ ra hầu hết các yếu tố môi trường có thể gây ra căn bệnh quái ác này. Không dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu còn phát hiện những sản phẩm xung quanh bạn có thể gây ung thư vú, điển hình là sản phẩm khử mùi, chống mồ hôi.

Thứ này chính là thủ phạm gây ung thư vú hàng loạt - Ảnh 1
Thành phần trong sản phẩm khử mùi, chống mồ hôi gây nguy cơ ung thư cao

Những loại hóa chất độc hại nào ẩn nấp trong những sản phẩm khử mùi và chống mồ hôi? 

Quỹ ung thư vú Breast Cancer Fund (BCF) cho kết quả rằng các thành phần phổ biến sau đây có trong các sản phẩm cá nhân có thể gây nguy cơ ung thư cao:

- Triclosan: có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố và có thể gây ung thư vú.

- Phthalates: là chất gây rối loạn nội tiết, gây trở ngại cho chức năng nội tiết tố của cơ thể..

- Paraben: đã được tìm thấy trong các mẫu tế bào ung thư vú và dễ dàng hấp thụ vào da. Chúng cũng phá vỡ Hormone Estrogen tự nhiên và bắt chước.

- Aluminum: có thể cản trở mồ hôi và cũng phá vỡ các hạch bạch huyết, được cho là có liên quan đến bệnh Alzheimer - là một chứng mất trí phổ biến nhất.

- Propylene glycol: khi hấp thụ nước sẽ trở thành một chất khác. Đây là loại chất thường xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, nó có thể gây kích ứng và dị ứng da.

- Formaldehyde là một chất được biết đến có khả năng gây ung thư cao, đồng thời gây ra các phản ứng tiêu cực khác trong cơ thể.

Có thể thấy, sản phẩm khử mùi giúp loại bỏ mùi mồ hôi, nhưng mồ hôi là một phản ứng vật lý lành mạnh để ngăn cản sự tăng nhiệt độ cơ thể, đồng thời có thể giải phóng độc tố và thậm chí có thể chống lại cảm lạnh và nhiễm trùng. Vì vậy, loại bỏ mồ hôi sẽ gây hại nhiều hơn lợi, góp phần gây ung thư vú cao. 

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn không mặc 'quần chíp'?

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn không mặc 'quần chíp'?

Đối với nhiều người, mặc đồ lót là một thói quen hàng ngày cũng giống như hít thở, nếu không mặc sẽ rất kỳ quặc. Song trên thực tế, bạn có thể sẽ nhận được nhiều lợi ích khi không mặc 'quần chíp'.

thanhhang | Theo PhunuNews