Đây là lý do khiến bạn không nên ăn quá 700g thịt đỏ mỗi tuần

15/08/2016 00:17

Hội đồng Mỹ khuyến cáo mỗi người không nên ăn quá 700g thịt đỏ mỗi tuần nếu muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, trán nguy cơ bị ung thư vì...

Theo Tổ chức Y tế thế giới, việc ăn nhiều các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, giăm bông, thịt nguội và các loại thịt đỏ như thịt bò, lợn, cừu, dê... có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư ruột già. Theo đó, việc tiêu thụ những loại thịt này không đúng cách cũng sẽ kéo theo những nguy hại như việc hút thuốc lá vậy. Các chuyên viên của IRAC còn chỉ ra rằng, mỗi người tiêu thụ khoảng 50g thịt chế biến trong ngày có thể làm tăng nguy cơ rủi ro mắc bệnh ung thư trực tràng lên 18%.  

Theo WHO, 2 chất hiện diện trong thịt đỏ là các amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). Khi được đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ tạo điều kiện cho các axit amin, creatine, protein, đường phản ứng với nhau, kích hoạt tế bào ung thư. Do đó quá trình nấu nướng cũng như ăn thịt đỏ trong chừng mực nhất định là điều mọi người cần lưu ý để phòng tránh ung thư. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ khẩu phần cho phép tiêu thụ thịt đỏ mỗi ngày. 

Infographic dưới đây cũng sẽ chỉ rõ cho bạn những lưu ý khi ăn thịt đỏ để tránh hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe:

ung thu va thit do
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Rượu bia gây ung thư như thế nào khi vào cơ thể?
Các chuyên gia khuyến cáo uống rượu bia ở mức độ nào cũng có nguy cơ gây ung thư. Uống càng nhiều, nguy cơ ung...
XEM TIẾP
Lợi ích uống nước chanh pha mật ong
Hỗn hợp nước ấm, chanh, mật ong uống khi vừa ngủ dậy giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho tiêu hóa, đẹp da, giảm cân...
XEM TIẾP
Điều kỳ diệu gì xảy ra với cơ thể nếu ăn 2 quả chuối mỗi ngày?
Chuối là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày. Nếu nạp vào cơ thể cả...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM